Hướng dẫn 5 Cách tiết kiệm dung lượng 3G khi dùng smartphone

Thảo luận trong 'Thủ thuật - Sử dụng Android' bắt đầu bởi luongtho, 17 Tháng một 2015.

 1. luongtho

  luongtho Đột tử

  Tham gia ngày:
  24 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  ho dù bạn đang sử dụng gói cước nào đi chăng nữa thì hãy kiểm tra xe ứng dụng hay là dịch vụ nào đang “ngốn” dung lượng nhiều nhất trên smartohone của bạn để không bị ảnh hưởng nhiều đến chi phí 3G mobile của bạn.

  5 Cách giúp tiết kiệm dung lượng 3G trên Smartphone
  Người dùng Smartphone hiện nay hầu như đều đăng ký sử dụng dịch vụ 3G để có thể kết nối Internet được mọi lúc mọi nơi. Dù có những gói cước với mức giới hạn khác nhau nhưng nếu như chúng ta có một sự sử dụng không hợp lý thì sau khi “đốt” hết dung lượng đầu cho những thú vui như là xem phim hay nghe nhạc online thì bạn sẽ quay trở lại với kết nối ì ạch của thời quay số “dial-up” trước đây.

  Sau đây thì Dichvudidong.vn liệt kê 5 ứng dụng mà bạn nên sử dụng chúng khi có kết nối Wifi.

  1. Tải video lên YouTube
  [​IMG]

  Bạn vừa hoàn thành một đoạn Video trong chuyến đi du lịch của mình và muốn Upload nó lên Youtube ngay lập tức. Tùy thuộc vào các thiết lập của thiết bị cùng với những yếu tố khác nhau thì với mỗi phhút Video với độ phân giải HD thì bạn có thể có dung lượng 200 MB. Vậy nên tùy thuộc vào các tốc độ và đường truyền khác nhau nên bạn sẽ hả mấy rất nhiều thời gian cũng như là chi phí cước 3G để có thể đang tải đoạn Video đó lên.

  2. Chat video

  [​IMG]

  Khi đang kết nối băng 3G thì các bạn đừng nên sử dụng các dịch vụ Chay Video như là Skyoe hay FaceTime. Mặc dù tỷ lệ tiêu thụ nó tùy thuộc vào các ứng dụng sử dụng và cài đặt độ phân giải, nhưng trung bình mỗi phút thoại video có thể sẽ khiến bạn tiêu tốn 3MB dung lượng 3G.

  3. Chơi game online

  [​IMG]

  Những tựa gMO onlie như là “Candy Crush” hay là “Clash of Clans” thì nó sẽ không phải là một mối lo cho những người dùng Smartphone có kết nối 3G. Tuy nhiên thì đối với những tựa game online hạng năng như là “Asphalt 8″ hat Modern Combat 5″ thì nó câu chuyện đó sẽ ngược lại. Dung lượng mà Dichvudidong.vn ước đoán mà những tự game này sư dụng 1 trong vòng mỗi phút là khoảng 1MB.

  4. Nghe nhạc trực tuyến

  [​IMG]

  Rất nhiều người dùng Smartphone hiện nay đều rất thích nge nhạc online nhưng bạn nên biết là ỗi bài hát có tỉ lệ bit rate 320Kbs sẽ rất tốn dung lượng 2,4 MB dữ liệu trong mỗi phút tương đương với 115MB mỗi giờ. Và điều may mắn hơn đó chính là rất nhiều ứng dụng hiện nay cho phép người dùng nge nhạc ở tỉ lệ bit rate thấp nhất. Một tùy chọn khác là bạn nên tải nhạc về máy khi có kết nối Wi-Fi rồi sau đó nghe trực tiếp từ máy khi đi ra ngoài.

  5. Xem video trực tuyến

  [​IMG]

  Việc xem phim trực tuyến với kết nối 3G gấp nhiều lần so với việc bạn nge nhạc trực tuyến. Một bộ phim xem trực tiếp trên YouTube sẽ có thể làm bạn mất đi 50MB mỗi phút và cùng với chất lượng khác nhau thì con số đó có thể tăng đột biến lên. Và để khăc phục được tốt nhất vấn đề này thì các bạn có thể sử dụng PlayLater cho phép bạn có thể lưu lại video truyền từ cách dịch vụ như là Hulu, Netfix để sau đó các bạn có thể xem offline trên thiết bị di động của bạn.

  Còn rất nhiều điều hay tại Thủ thuật Mobile đang chờ bạn khám phá đấy !!!
   
 2. thành 2041

  thành 2041 Active Member

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  237
  Đã được thích:
  29

Chia sẻ trang này