99% phụ kiện sạc Apple trên thị trường điều là "nhái "

Thảo luận trong 'Bán phụ kiện: Sạc cab, pin, ốp, tai nghe' bắt đầu bởi quocviet123, 27 Tháng chín 2017.

 1. quocviet123

  quocviet123 New Member

  Tham gia ngày:
  27 Tháng chín 2017
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  6 tuần sau khi Apple trình làng đặt đơn lên tòa liên quan đến cáo buộc của chính công ty về những thiết bị sạc giả hoặc phụ kiện nhái khác được bày bán tràn lan trên mạng, cuối với hiệu quả thẩm định bởi UL (tổ chức hợp tác trải nghiệm sản phẩm hay vật liệu) đã kết luận rằng 99%.

  Số thiết bị đó không chắc chắn an toàn theo tiêu chuẩn chế tạo công nghệ thông thường.

  Được ủy thác bởi Tổ chức Tiêu chuẩn Thương mại Anh Quốc, UL đã tiến hành kiểm định 400 mẫu sạc giả - được gắn mác Apple chính hãng tuy nhiên thực ra là hàng nhái - hoặc khám phá ra rằng chỉ có 3 trong số đó may mắn vừa đủ vượt qua vòng kiểm tra cơ bản, còn lại đều không đủ chất lượng an toàn.

  Chi nhánh UL tại Illinois cũng khẳng định gần như mọi mẫu thiết bị đó đều không đạt đủ hàm lượng thành phần vật liệu cách điện để phòng ngừa hở điện cho người sử dụng. Số phụ kiện giả đó được thu thập từ 8 quốc gia, trong khi đó bao gồm cả Mỹ, Trung Quốc, Australia...

  [​IMG]

  Giám đốc điều hành Viện Kiểm định chất lượng Thương mại Anh Quốc - Leon Livermore - đã trao đổi cùng BBC về việc các bạn vì thế cân nhắc kỹ lưỡng khi tính đến chuyện mua những phụ kiện tràn lan ngoài cửa hàng cho chiếc điện thoại hay các thiết bị công nghệ khác của mình.

  "Hàng chính hãng có khả năng đắt hơn, tuy nhiên nếu chỉ vì vài khoản chênh lệch nhỏ đó mà quyết định sai lầm, thì quý vị hoàn toàn có khả năng trả mức giá bằng cả căn nhà và tính mạng của chính mình hoặc những người thân xung quanh nữa," Livermore phát biểu.

  [​IMG]

  Xem thêm giá phụ kiện chính hãng Apple tại cửa hàng 24hStore
  tai nghe iphone 6

  Theo sau nhiều sự cố cháy nổ pin của những siêu phẩm công nghệ gần đây, nhiều biện pháp kiểm tra hay phòng ngừa ban đầu đã được tuyên truyền ngay lập tức đến cộng đồng người tiêu dùng, chẳng hạn như không bao giờ che phủ kín thiết bị khi đang sạc, hay không hoạt động sạc có dấu hiệu bị hư tổn, như các vết rạn nứt có thể lộ diện rõ bằng mắt thường.

  Động thái của Apple

  Vụ kiện của Apple vào tháng 10 vừa qua nhắm đến một chi nhánh bán của Amazon - Mobile Star - là một quyết định cứng rắn của công ty về mục tiêu bài trừ hàng giả hàng nhái, đòi lại an toàn và quyền lợi cho người sử dụng.

  Cụ thể, công ty công nghệ xứ Cupertino đã trải nghiệm hơn 100 chiếc sạc "chính hãng" hay nhiều nguồn hàng khác từ Amazon và phát hiện ít nhất 90% trong số đó là đồ thua kém chất lượng hay hàng giả.

  Apple có trình làng đi kèm theo rằng: "Những sản phẩm này không hề giống như những gì chúng tôi tự tay sản xuất, chúng không đảm bảo được tiêu chuẩn an toàn cho người tiêu dùng và thiếu các thành phần cấu tạo cần thiết, hình dáng nghèo nàn và cả độ cách điện không an toàn, gây nhiều rủi ro phát sinh khác."
   

Chia sẻ trang này