Ứng dụng AirDroid - Kết nối phone với máy tính không cần cáp

Thảo luận trong 'Ứng dụng - Trò chơi Android' bắt đầu bởi tutula1, 26 Tháng tám 2013.

 1. tutula1

  tutula1 Active Member

  Tham gia ngày:
  11 Tháng tám 2013
  Bài viết:
  1,220
  Đã được thích:
  274
  AirDroid là một trong các ứng dụng Android được yêu thích nhất hiện nay. Nó cho phép bạn có thể quản lý 1 cách toàn diện thiết bị Android của mình thông qua cửa sổ trình duyệt trên máy tính. Phiên bản AirDroid trước đây cũng đã hoạt động khá tốt với nhiều chức năng hay, tuy nhiên, hãng Sand Studio vẫn tiếp tục để cải tiến ứng dụng của mình và đó là lý do phiên bản AirDroid 2 vừa được ra mắt mới đây. Hiện người dùng Android đã có thể tải về ứng dụng này tại đây. Nhưng trước khi tải về, có thể bạn sẽ băn khoăn xem AirDroid 2 có gì thú vị. Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
  Điều đầu tiên có thể nói đó là nếu bạn trước đây đã dùng tới AirDroid, thì ở phiên bản mới này, AirDroid đã được bổ sung rất nhiều tính năng mới thú vị. Đầu tiên là sự thay đổi ở cách thức đăng nhập. Bạn sẽ không còn được cấp một đoạn mã xác thực để đăng nhập như trước đây nữa, mà việc đăng nhập sẽ được thực hiện bằng một tài khoản AirDroid mà bạn có thể đăng ký hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng các tài khoản Gmail, Facebook, hay Twitter trên máy mình để đăng nhập vào AirDroid. Nhờ tính năng này, trong trường hợp kết nối bị gián đoạn, bạn sẽ không còn cần phải mở lại điện thoại để lấy lại đoạn mã loằng ngoằng và nhập nó vào trình duyệt để có thể thực hiện việc kết nối như trước nữa.
  [​IMG]
  Giao diện đăng nhập AirDroid trên trình duyệt.

  Để đăng nhập AirDroid trên máy tính, như thường lệ bạn truy cập vào địa chỉ web.airdroid.com/,sau đó login bằng tài khoản đã đăng kí hoặc tài khoản Gmail, Facebook hiện tại của mình. Trên thiết bị Android, bạn chạm vào biểu tượng thứ 2 tính từ bên trái trên cùng vào để tiến hành đăng nhập.
  [​IMG]
  Đăng nhập AirDroid trên Android bằng cách chạm vào biểu tượng nhân vật ở phía trên.

  Chưa hết, điều này có nghĩa là việc kết nối để quản lý thiết bị Android bằng trình duyệt trên PC, sẽ không còn yêu cầu cả 2 thiết bị phải kết nối vào cùng 1 mạng nữa. Với cùng 1 tài khoản, bạn có thể sử dụng AirDroid 2 để kết nối thiết bị Android với PC bất kỳ ở mạng nào, miễn là thiết bị có kết nối Internet. Tất nhiên, loại truy cập từ xa này sẽ gây "áp lực" lên server của AirDroid, do đó khi 2 thiết bị không kết nối cùng 1 mạng, bạn sẽ bị hạn chế dung lượng truy cập dữ liệu ở phiên bản AirDroid miễn phí.
  AirDroid trên Desktop
  Nếu mới nhìn vào, hẳn bạn sẽ thấy giao diện AirDroid 2.0 trên cửa sổ trình duyệt không có gì khác biệt so với phiên bản trước. Tuy nhiên, để ý kỹ bạn sẽ thấy nó được bổ sung thêm nhiều công cụ hữu ích. Widget Toolbox mới ở phía bên phải cung cấp các công cụ tải tập tin, cài các APK, forwart URL...Thanh tìm kiếm phía trên có thêm 3 lựa chọn mới bao gồm gọi điện (Call), cài đặt (Settings) và thoát tài khoản (Sign Out).
  [​IMG]
  Ra ngoài desktop, chúng ta sẽ nhận thấy sự xuất hiện thêm của 1 số shortcut trên màn hình chính, bao gồm Camera và Phone Location. Camera chính là một trong các tính năng mới của AirDroid 2. Nó cho phép bạn có thể...nhìn trực tiếp vào giao diện chụp ảnh của camera smartphone hoặc tablet mà bạn đang kết nối. Bạn có thể dùng nút chụp trên shortcut camera này để chụp lại hình ảnh mà camera sau của bạn đang chĩa vào, và bạn có thể làm điều này mà không cần kích hoạt ứng dụng camera trên điện thoại. Điều đặc biệt nữa là anh chụp của bạn sẽ được lưu vào máy tính chứ không phải điện thoại. Đây là một công cụ rất thú vị giúp bạn có thể phối hợp với bạn bè để "chụp trộm" 1 bức hình nào đó mà ý khi để lại sự nghi ngờ cho "nạn nhân".
  [​IMG]
  Công cụ camera cho phép bạn chụp lại hình ảnh mà camera của điện thoại đang chĩa vào ngay trên cửa sổ trình duyệt.
  Find Phone và tính năng gọi điện
  Với tính năng Find Phone, AirDroid 2 có thể sử dụng bộ định vị GPS trên smartphone hay tablet Android của bạn để nhận dạng vị trí. Ứng dụng sử dụng dữ liệu của Google Maps và thử nghiệm cho thấy tính năng này hoạt động rất chính xác như những gì bạn làm được với Google Maps.

  [​IMG]
  Với AirDroid 2, bạn cũng có thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại hay nhắn tin ngay trên cửa sổ trình duyệt. Để gọi điện hoặc nhắn tin, bạn click vào biểu tượng điện thoại hoặc nhắn tin nằm ở thanh tìm kiếm phía trên. Bạn cũng có thể mở danh bạ trên giao diện chương trình để gọi điện. Tính năng này tỏ ra rất có ích cho những người thường xuyên phải làm việc với máy tính.
  Nhìn chung, AirDroid 2 có nhiều điểm mới rất thú vị và đáng để trải nghiệm và xứng đáng là một trong các ứng dụng Android hay nhất hiện nay. Trên thiết bị Android, mà cụ thể là ở mục Settings bạn sẽ nhận thấy có 1 số bổ sung thú vị như cho phép bật hoặc tắt tính năng push, bật chế độ tiết kiệm pin, hoặc sử dụng giao thức HTTPS giúp cho việc bảo mật thông tin được tốt hơn.
  [​IMG]
  Một số hình ảnh về AirDroid 2 cho Android:
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Giao diện nhắn tin SMS trực quan.
  [​IMG]
  Giao diện nhắn tin nhắn mới.
  [​IMG]
  Giao diện gọi điện. Chỉ cần bạn bấm 1 vài số, chương trình sẽ đưa ra các số gợi ý để bạn có thể lựa chọn danh bạ mình cần nhanh hơn giống như trên smartphone.

  [​IMG]
  Giao diện trang Tool trên thiết bị Android.

  [​IMG]
  [​IMG]
  http://genk.vn/dien-thoai/nhung-tin...2-cho-android-vua-ra-mat-2013042702424396.chn
   
 2. Xạ Điêu

  Xạ Điêu Cộng Đồng SmartPhone LG Việt

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,026
  Đã được thích:
  665
  Sao hình ảnh khác với trên ch play vậy. Ko lẽ đây là bản cũ

  Sent from my GT-I9505 using LG Việt mobile app
   
 3. tutula1

  tutula1 Active Member

  Tham gia ngày:
  11 Tháng tám 2013
  Bài viết:
  1,220
  Đã được thích:
  274
  đó là bản cũ, mình đã đổi thành bản mới rồi
   
 4. Xạ Điêu

  Xạ Điêu Cộng Đồng SmartPhone LG Việt

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,026
  Đã được thích:
  665
  Vậy sao bạn ko đưa hình mới lên bạn. Hình này cổ quá rồi. Mình xài cái này cũng khá là lâu rồi
   
 5. hanhieuvi2011

  hanhieuvi2011 Member

  Tham gia ngày:
  2 Tháng tám 2013
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  18
  bác toàn đưa ra công dụng,.có hướng dẫn các bước dùng cho mấy mem mới như bọn em thì tốt quá
   
 6. BenhVienDienThoai24h

  BenhVienDienThoai24h New Member

  Tham gia ngày:
  5 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Chào bạn hanhieuvi2011 !

  Bạn đang gặp vấn đề chổ nào có thể nói rõ hơn để mình hỗ trợ cho bạn. Vì thật sự ứng dụng có khá nhiều chức năng và có thể sử dụng vào nhiều trường hợp nên khó thể nói cụ thể được.
  Mình có thể tóm tắt lại như sau để bạn dể hiều và dễ tìm hiểu cũng như thắc mắc để mình hỗ trợ :

  Airdroid 2
  1. Thay thế Pc suite cho các dòng máy Android và cáp kết nối truyền thống giữa điện thoại và máy tính.
  2. Dùng để chép dữ liệu, hình ảnh, danh bạ,nhạc,..... vào điện thoại thông qua kết nối wifi hoặc 3G.
  3. Có thể sử dụng tính năng Tìm điện thoại như trên Iphone (Find My Fone)
  4. Sử dụng để nghe, gọi điện thoại và nhắn tin điện thoại trên PC thông qua kết nối wifi hoặc 3G không cần đụng đến điện thoại :D
  5. Xem thông tin chi tiết của điện thoại kết nối.
  6. Chụp hình từ camera của điện thoại trên PC ( yêu cầu dùng chung hệ thống mạng)
  Còn 1 số tình năng khác sẽ được kích hoạt full khi bạn sử dụng premium.
   
 7. maduthi0408

  maduthi0408 New Member

  Tham gia ngày:
  8 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  2
  xin bác thớt đưa ra hướng dẫn cái
   
 8. tutula1

  tutula1 Active Member

  Tham gia ngày:
  11 Tháng tám 2013
  Bài viết:
  1,220
  Đã được thích:
  274
  nếu bạn kết nối với máy tính chung 1 đường mạng thì mở airdroid lên(trên dt) sẽ thấy 1 dãy số IP, nhập vào trình duyệt máy tính dãy IP (chờ 1 tí nhấn OK trên dt) đó thì máy tính và dt đã kết nối với nhau, bạn vọc 1 các chức năng của nó 1 tí sẽ biết ngay(tiếng việt mà)
  , không thì trên trình duyệt của máy tính nhập http://web.airdroid.com/ rồi quét mã QCODE( hay đăng nhập cùng 1 nick airdoid cho máy tính và dt) rồi nó sẽ tự kết nối với nhau, vọc thôi
   
 9. nguyentrunghieu997

  nguyentrunghieu997 Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  15 Tháng tám 2013
  Bài viết:
  1,332
  Đã được thích:
  1,123
  Chỉ để nhìn cho sướng thôi, muốn dùng được các chức năng như gọi điện hay mở camera ... thì phải mua bản quyền mới dùng được
   

Chia sẻ trang này