Chia sẻ [APP][4.0+] PM Tiết kiệm pin Greenify v2.4.1 beta 2

Thảo luận trong 'Thủ thuật - Sử dụng Android' bắt đầu bởi bhtale, 4 Tháng chín 2014.

 1. bhtale

  bhtale Active Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  379
  Đã được thích:
  120
  Giữa hai hệ điều hành đang chiếm phần lớn thị phần điện thoại thông minh hiện nay, iOS luôn nổi bật hơn so với Android ở chỗ iOS luôn luôn ổn định, thường ít bị chậm hoặc hao pin sau khi chúng ta cài nhiều phần mềm. Tuy nhiên với Greenify, bạn sẽ yên tâm rằng thiết bị Android của bạn sẽ hoạt động mượt mà như những ngày đầu tiên bạn sở hữu chúng!

  2014-09-04_22-04-50.jpg

  Greenify giúp bạn phát hiện và đưa những phần mềm vào trạng thái ngủ đông khi bạn không sử dụng chúng nữa, ngăn chặn tình trạng hao pin, tốn bộ nhớ và chạy ngầm một cách hết sức đặc biệt! Nếu bạn không trực tiếp chạy, các phần mềm sẽ không thể tự khởi động, nhưng vẫn giữ nguyên các tính năng khi bạn chạy chúng. Điều này hoàn toàn giống như những gì iOS đã làm!

  Tính năng App Analyzer (Phân tích phần mềm) sẽ phân tích và tìm ra những phần mềm hay chạy ngầm hoặc những phần mềm thường xuyên tự khởi động (khi kết nối mạng thay đổi, hoặc khi bạn mở khóa thiết bị, cài đặt/gỡ bỏ/cập nhật phần mềm...)

  TÍNH NĂNG MỚI: Với bản 2.0 trở lên bạn đã có thể sử dụng Greenify mà không cần root thiết bị. Tuy nhiên một vài tính năng vẫn còn bị chưa sử dụng được như tính năng tự động cho ngủ đông các phần mềm vì bị hạn chế quyền hạn. Sử dụng widget “Hibernate All” (ngủ đông tất cả) để tạm thời thay thế tính năng trên. Đối với Android 4.1 trở lên, một dịch vụ có thể được kích hoạt trong mục thiết lập “Khả năng truy cập” để kích hoạt tính năng tự động ngủ đông trên.

  Nếu so sánh với những phần mềm khác với cùng tính năng thì Greenify đặc biệt hơn hẳn như sau:
  • Không đóng băng/vô hiệu hóa hoàn toàn các phần mềm như tính năng “Freeze” của Titanium Backup Pro, bạn vẫn có thể sử dụng phần mềm và chia sẻ các nội dung một cách bình thường. Hầu như bạn sẽ không nhận thấy có sự thay đổi nào với Greenify. Để sử dụng bạn chỉ cần thiết lập 1 lần duy nhất;
  • Không hề cách ly sử dụng phần mềm, bạn vẫn có thể chạy phần mềm bất cứ lúc nào, ngoài ra bạn không còn phải thiết lập lại các widget hay tự tắt các phần mềm nữa;
  • Không cần “Tự khởi động”, bạn sử dụng phần mềm nhưng không còn lo lắng về việc chúng tự chạy hoặc mất đi một tính năng nào đó trong khi bạn đang sử dụng nó;
  • Không giống như các phần mềm giải phóng các tác vụ, thiết bị của bạn sẽ không bao giờ phải rơi vào tình cảnh tắt-bật thường xuyên của ứng dụng khi HĐH liên tục tự động chạy lại những tác vụ cần thiết, mà những trường hợp này lại chính là nguyên nhân gây tốn pin nhất. Lý do là những phần mềm được thiết lập sẽ bị ngủ đông hoàn toàn cho đến khi nào bạn tự khởi động chúng.

  Cuối cùng, Greenify cần một tác vụ “Dọn dẹp” để đưa những phần mềm đã được thiết lập trong Greenify trở lại trạng thái ngủ đông khi bạn không chủ động sử dụng chúng. Nó được thiết kế và thực hiện theo một cách dễ dàng nhất, với dung lượng RAM sử dụng chỉ vào khoảng 2MB, gần như không tốn pin và không sử dụng CPU.

  CHÚ Ý: Khi sử dụng Greenify, bạn cần biết rằng mọi tính năng chạy ngầm của phần mềm sẽ bị vô hiệu hóa trong khi ngủ đông, chúng sẽ chỉ được kích hoạt khi bạn chạy phần mềm. Những tính năng chạy ngầm bao gồm nhưng không giới hạn trong những tính năng sau:
  • Các tác vụ liên tục chạy ngầm;
  • Các tác vụ viễn thông như thay đổi chế độ mạng hay gửi/nhận SMS;
  • Báo thức;
  • Cập nhật các widget;
  • Push message.
  Nếu bạn vẫn còn sử dụng các phần mềm báo thức, phần mềm gửi tin nhắn, đừng cho chúng ngủ đông. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm soát được những tính năng của những phần mềm mà bạn đã cho ngủ đông.

  Hướng dẫn sử dụng Greenify (Bằng tiếng Anh):

  DOWNLOAD PHIÊN BẢN MỚI NHẤT TẠI:

  --- Bản thân mình đã sử dụng Greenify và thấy thời gian sử dụng điện thoại của mình tăng thêm được khoảng từ 5-10h mỗi lần sạc (tùy thuộc vào mình dùng nhiều hay ít). Các bạn hãy cùng trải nghiệm và review cho anh em cùng sử dụng nhé ---
   

Chia sẻ trang này