Tin tức Apple bị kiện tụng do chiêu mộ kỹ sư đánh cắp thông tin

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi gunnymobivn, 9 Tháng ba 2015.

 1. gunnymobivn

  gunnymobivn New Member

  Tham gia ngày:
  4 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Hãng Reuters đưa tin, công ty sản xuất pin xe điện A123 Systems Inc của Mỹ đã kiện Apple cố tình chiêu mộ đội ngũ kỹ sư của họ để thành lập đội ngũ sản xuất pin quy mô lớn. Hiện nay Apple đang tiến hành đàm phán giải quyết vụ kiện.

  Apple đã chiêu mộ các kỹ sư cao cấp trong lĩnh vực xe điện, nhằm nghiên cứu phát triển xe điện. Công ty A123 Systems Inc cho rằng, Apple đã bắt đầu sử dụng mức thưởng hậu hĩnh để chiêu mộ đội ngũ kỹ sư thuộc dự án trọng điểm của Công ty A123 Systems Inc.

  [​IMG] [​IMG][​IMG]
  Apple bị kiện tụng do chiêu mộ kỹ sư đánh cắp thông tin

  Nguồn tin cho biết, trong các tài liệu tòa án công bố vào ngày 3 tháng 3 vừa qua, Apple đã đệ trình những ý kiến của họ lên Tòa án liên bang Massachusetts để đối phó với vụ kiện, họ cho biết “đang tìm kiếm giải pháp có thể để giải quyết”. Hiện phía đại diện của của các bên vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào. Trước đó, Công ty A123 Systems Inc đã kiện Apple và 5 kỹ sư cũ vi phạm các thỏa thuận về bảo mật vào hồi tháng 2 vừa qua.

  Là một nhà sản xuất iPhone và iPad, Apple cố gắng đầu quân vào lĩnh vực xe điện sẽ là một sự thay đổi rất lớn. Công ty A123 là người tiên phong trong lĩnh vực công nghiệp pin Lithium-ion, từng giành 249 triệu USD từ nguồn tài trợ của chính phủ Mỹ.

  Công ty này đã đệ đơn xin phá sản vào năm 2012 và kể từ đó đã tiếp tục bán tài sản. Công nghệ pin Lithium-ion được sử dụng rộng rãi trong các máy tính nhỏ, thậm chí tới máy bay lớn và nhiều lĩnh vực khác. Công ty A123 dành riêng cho việc sản xuất pin lithium lớn được sử dụng trong máy quy mô lớn (bao gồm cả xe ô tô). Công ty đã không tiết lộ những kỹ sư bị kiện tham gia vào những dự án cụ thể nào. Vụ án này do Tòa án liên bang Massachusetts của Mỹ tiếp nhận với số hiệu 15-10.438.

  Theo Bạch Dương (Danviet.vn)
   

Chia sẻ trang này