Bắt đầu áp dụng giá viện phí mới

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi lanlan4404, 10 Tháng chín 2013.

 1. lanlan4404

  lanlan4404 New Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng chín 2013
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Năm học 2013-2014, nhà trường tạo điều kiện thuận lợi, cho phép gia đình học sinh tự mua sắm đồng phục theo mẫu của trường.Trường không bắt học sinh may đồng phục mới vào đầu năm học.

  Đây là nội dung trong văn bản triển khai đồng phục của học sinh, sinh viên năm học 2013 – 2014 mà Bộ GD-ĐT vừa gửi tới các cơ sở giáo dục, học viện, đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

  Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý cho biết, việc mặc lễ phục và đồng phục của học sinh, sinh viên đầu năm học, các cơ sở giáo dục và đào tạo các trường đã có hướng dẫn. Tuy nhiên, ở một số trường, đồng phục cho học sinh, sinh viên chưa thực hiện đúng quy định thông tư 26 của Bộ GD-ĐT. Việc này đã gây phiền hà, tốn kém cho gia đình học sinh, sinh viên và gây bức xúc trong dư luận khi vào đầu năm học mới.

  Do vậy, Bộ GD-ĐT yêu cầu, đối với các cơ sở giáo dục đào tạo, việc may đồng phục trong nhà trường phải được sự đồng ý của hội đồng trường và thống nhất với ban đại diện cha mẹ học sinh. Không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục hàng ngày đến trường. Ở những nơi có điều kiện, ban đại diện cha mẹ học sinh đề nghị thì cần quy định các em chỉ mặc đồng phục 1 buổi/tuần vào ngày phù hợp.

  [​IMG]
  Quy định mới về đồng phục gây nhiều bức xúc cho cha mẹ học sinh (Ảnh minh họa)​

  Mẫu đồng phục của nhà trường phải đơn giản, phù hợp với lứa tuổi, ổn định, dễ tìm mua hoặc may và phải phù hợp với quy định. Lãnh đạo trường tạo điều kiện thuận lợi, cho phép gia đình học sinh tự mua sắm đồng phục theo mẫu của trường. Trường tuyệt đối không tự ý thay đổi mẫu đồng phục, nếu có thay đổi cần báo trước và được sự đồng thuận của phụ huynh nhà trường. Trường không bắt buộc học sinh may đồng phục mới vào đầu năm học.

  Ngoài ra, đối với các trường cao đẳng, đại học và trung cấp chuyên nghiệp, không bắt học sinh, sinh viên phải mặc đồng phục khi đến trường. Nhà trường ban hành quy định cụ thể về trang phục cụ thể của học sinh, sinh viên khi đến trường. Đảm bảo sự nghiêm túc của môi trường học không gò bó, gây khó khăn cho học sinh, sinh viên. Các cơ sở giáo dục nghiêm túc chấp hành và gửi về Bộ trước ngày 20/9/2013.

  Nguon: http://hn.24h.com.vn/
   

Chia sẻ trang này