Bí quyết giúp bạn chụp ảnh phong cảnh đẹp hơn

Thảo luận trong 'Kỹ thuật chụp ảnh máy LG' bắt đầu bởi GiangPhan, 26 Tháng tám 2016.

 1. GiangPhan

  GiangPhan New Member

  Tham gia ngày:
  26 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  Topgia.vn - Nhiều người không biết rằng điện thoại thông minh khá lý tưởng cho việc chụp ảnh phong cảnh, do nó sở hữu ống kính ngắm góc rộng, cụ thể đó là một thiết kế cảm biến tổng thể được xây dựng trên điện thoại thông minh. Bài viết dưới đây Topgia.vn sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo nhỏ sau đây để bạn có thể chụp được những bức ảnh góc rộng hoàn hảo.

  [​IMG]

  1. Xem kĩ trường quan sát của điện thoại

  Không phải tất cả các điện thoại thông minh đều sở hữu trường ngắm giống nhau hay nói cách khác là cách mà bạn nhìn mọi thứ thông qua cảm biến của bạn. Một số cho góc nhìn gần hơn và một số khác lại sáng hơn. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào cảm biến được sử dụng và các tính năng đặc biệt, vì vậy trước khi bạn chụp một bức ảnh góc rộng, hãy chắc chắn rằng bạn đã biết giới hạn trường quan sát của điện thoại bạn sử dụng.

  2. Điều chỉnh vị trí cơ thể bạn với trường quan sát của điện thoại

  Một khi bạn đã quen sử dụng trường quan sát của điện thoại bạn sở hữu, thì bạn cũng có thể dễ dàng để điều chỉnh bản thân bạn. Bằng cách điều chỉnh vị trí cơ thể, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị những shot ảnh và cũng như dễ dàng cho những thử nghiệm khung hình. Với việc điều chỉnh vị trí cơ thể bạn, những bức ảnh có thể trở nên đẹp hơn về mọi mặt.

  3. Xác định đối tượng chụp của bạn

  [​IMG]

  Chụp ảnh phong cảnh thường không có một đối tượng rõ ràng trong tâm trí bạn, nên thường gặp một chút rắc rồi. Bởi bạn có thể bỏ lỡ cơ hội để tập trung vào một chủ thế và không xác định được chủ thể cụ thể, do đó hầu hết các bức ảnh trở nên thiếu hoàn hảo. Vì vậy, đầu tiên bạn hãy cố gắng xác định đâu là thứ bạn sẽ tập trung cho bức ảnh và chọn khung nền hoàn hảo, còn không thì bạn nên chụp một bầu trời trống rỗng. Do đó, chọn đối tượng là yếu tố ưu tiên bạn cần nhớ.

  4. Để dành thời gian trước khi bạn bấm nút chụp

  Luôn dành một khoảng thời gian trước khi bạn bấm nút chụp, hoặc với một vài điện thoại thông minh là nút camera. Đầu tiên, bạn hãy học cách phân tích trường chụp, xác định khung và chụp theo thứ tự, cũng như biết liệu đó có phải là phần cần thiết cho bức ảnh mà bạn cảm thấy vui vẻ vì những thứ không liên quan trong bức ảnh có thể là một người đứng ngoài hay bất kỳ thứ gì không phù hợp với đối tượng chụp. Dù thế nào, thì tốt nhất bạn cũng nên xác định mọi thứ trước khi chụp.

  5. Học cách sử dụng tính năng HDR

  Những bức ảnh ổn định và chất lượng tối đa sẽ tạo nên sự khác biệt của chụp ảnh phong cảnh với một bức ảnh hoàn hảo. Bạn cần học cách sử dụng tính năng HDR của điện thoại chụp hình đẹp và tìm hiểu cách sử dụng tối đa tính năng của nó. Các bức ảnh HDR mang đến cho bức ảnh đối tượng không bị dịch chuyển và chụp ảnh phong cảnh không cần bất kỳ đối tượng di chuyển để chụp, vì vậy đây là một công cụ tuyệt vời để sử dụng khi chụp những khuôn hình góc rộng.

  6. Học cách chọn khung trường ảnh

  Luôn luôn học cách chọn khung trường bởi chụp những bức ảnh phong cảnh không chỉ mỗi việc bấm và chụp. Học cách chọn khung bức ảnh và biết phần nào của bức ảnh sẽ kết hợp trong bức ảnh thực sự . Luôn cố gắng dành thời gian để ngắm nhìn và lựa chọn, bởi để có được độ chính xác thì bạn cần mất một khoảng thời gian nhất định
   
  TamTe thích bài này.
 2. ThuTy

  ThuTy New Member

  Tham gia ngày:
  27 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Chụp ảnh phong cảnh luôn là sở thích chung của dân nghiền chụp ảnh, từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đến những tay phó nháy nghiệp dư. Để có bức ảnh phong cảnh đẹp có nhiều lớp cảnh đòi hỏi tính chủ quan của người chụp với độ nét từ tiền cảnh đến hậu cảnh. Với kỹ thuật chụp ảnh phong cảnh đẹp và sắc nét dưới đây, các bạn trẻ topgia.vn đam mê chụp ảnh sẽ dễ dàng hơn trong việc ghi lại từng bước chuyển mình của thiên nhiên. Topgia.vn chia sẻ Bí quyết giúp bạn chụp ảnh phong cảnh đẹp hơn Nhiều người không biết rằng điện thoại thông minh khá lý tưởng cho việc chụp ảnh phong cảnh, do nó sở hữu ống kính ngắm góc rộng, cụ thể đó là một thiết kế cảm biến tổng thể được xây dựng trên điện thoại thông minh.
   
 3. phunubeo

  phunubeo New Member

  Tham gia ngày:
  30 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  một bài viết hay đáng đọc, mình sẽ thử áp dụng để chụp ảnh. Hi vọng sẽ chụp khá hơn.
   
 4. TamTe

  TamTe New Member

  Tham gia ngày:
  29 Tháng mười hai 2016
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn bạn nhé, mấy cách này hay quá
   
 5. YenNhiPham

  YenNhiPham New Member

  Tham gia ngày:
  24 Tháng năm 2017
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]

  Anh chị em nào có kinh nghiệm chụp ảnh phong cảnh bằng lg v20 thì chia sẻ với ah
   
 6. remcuatphcm123

  remcuatphcm123 New Member

  Tham gia ngày:
  12 Tháng sáu 2017
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  :) mình hay để nó ở chế độ ô vuông để cho dễ chụp hình.
   

Chia sẻ trang này