Tin tức Biến nước thành lửa? Tại sao không?

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi akiravjp, 9 Tháng mười một 2013.

 1. akiravjp

  akiravjp Cộng Đồng Smartphone LG Việt

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,134
  Đã được thích:
  629
  Các nhà khoa học thuộc Dự án nghiên cứu châu Âu đang phát triển một thiết bị cầm tay có thể sử dụng nước để tạo ra lửa.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa

  Thiết bị này được kì vọng sẽ giúp tiết kiệm chi phí sản xuất trong ngành công nghiệp hàn xì, hay những công việc cần đến lửa vì nó có thể tự tạo ra nguồn năng lượng khi cần.
  Đây là một hệ thống điện phân, được thiết kể để sử dụng một nguồn cung cấp điện và nước. Trong đó, nước được phân tách thành khí hydro và oxy, sau đó đưa vào một "ngọn đuốc" - nơi tạo ra lửa. Ngọn lửa này có thể được sử dụng cho việc hàn xì hoặc các ứng dụng công nghiệp khác cần đến lửa.
  Ông Andrew Ellis, chuyên gia kĩ thuật thuộc Công ty ITM Power (Anh) cho biết: “Chúng tôi có đội ngũ các chuyên gia hóa học, nghiên cứu về công thức màng ngăn mới. Chúng tôi đã thử nghiệm rất nhiều với chất xúc tác, cố gắng làm giảm lượng platinum (bạch kim) và thay thế bằng các vật liệu rẻ hơn. Điều này sẽ giảm chi phí cho hệ thống điện phân”.
  Hydro và oxy kết hợp với nhau ở đỉnh của ngọn đuốc, tạo ra một ngọn lửa mát hơn và dễ xử lí hơn so với ngọn lửa nóng được kết hợp từ khí oxy với propan hoặc acetylene.
  Ông Rory Olney, chuyên gia tư vấn hàn xì cho biết: “Ngọn lửa này nhẹ hơn nhiều so với một ngọn lửa kết hợp giữa oxy và acetylene. Sức nóng không quá mạnh ở đỉnh của ngọn đuốc, do đó ánh sáng phát ra từ ngọn lửa cũng ít gây hại hơn đối với mắt".
  Các nhà khoa học cho biết, những nguyên liệu tạo ra ngọn lửa nóng theo phương pháp truyền thống như acetylene rất nguy hiểm và bất tiện. Việc sử dụng nguyên liệu này đã bị cấm ở những nơi dễ rò rỉ khí. Ngoài ra, việc sử dụng ngọn lửa kết hợp giữa oxy và acetylene đòi hỏi sự chú ý đặc biệt khi xử lí các kim loại nhạy như nhôm.
  Nhận định về lợi ích của thiết bị tạo lửa mới, chuyên gia Rory Olney giải thích: “Một trong những lợi ích chính của thiết bị này là ngọn đuốc luôn lạnh khi chạm vào, vì lửa được sinh ra và bốc cháy bên ngoài đuốc. Khi không sử dụng nữa, ngọn đuốc sẽ luôn ở trạng thái lạnh, do đó có thể đặt ở bất cứ nơi nào theo ý muốn".
  Theo nhà khoa học nghiên cứu kim loại Nick Ludford, việc tạo ra khí đốt từ hydro rẻ hơn 20 lần so với khí đốt từ acetylene vì không cần chi phí vào việc tích trữ khí đốt, bảo hiểm và vận chuyển. Do đó, những doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể sẽ đánh giá cao những lợi thế của việc tạo ra ngọn lửa mát từ lửa và nước khi công nghệ này được đưa vào thị trường trong tương lai gần.
  Theo VOV/EuroNews
   
 2. trolllgviet

  trolllgviet Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  24 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  4,940
  Đã được thích:
  1,123
  :eek:dữ
  ko có thiết bị biến vàng nổi thành vàng thật nhỉ:confused::confused:
   
  LêDũng96 and akiravjp like this.
 3. akiravjp

  akiravjp Cộng Đồng Smartphone LG Việt

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,134
  Đã được thích:
  629

  :geek::geek::geek::geek::geek:
   

Chia sẻ trang này