Các khối u có gây nên ung thư buồng trứng hay không

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi suckhoetot88, 17 Tháng bảy 2017.

 1. suckhoetot88

  suckhoetot88 New Member

  Tham gia ngày:
  8 Tháng bảy 2017
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Những khối u trong buồng trứng được hình thành và phát triển một cách âm thầm khiến cho người bệnh không hề cảm thấy dấu hiệu bất thường trên cơ thể. Chỉ khi khối u phát triển to lên sâm lần vào một số cơ quan khác tạo thành các cơn đau thì người bệnh mới dễ dàng cảm nhận được. Các u buồng trứng được chia làm 2 loại chính đó là u cơ năng và u thể thực và không phải khối u nào cũng gây nên ung thư buồng trứng ở nữ giới.
  [​IMG]

  Nguyên nhân chính gây nên U buồng trứng cơ năng thường là do dịch tiết của nang loãn tăng cao sau thời kỳ dụng trứng tạo thành các thể nang cơ năng. Thường thì các thể nang này sẽ không gây nguy hiểm và sẽ tự vỡ sau khi bị căng quá mức.
  U buồng trứng thể thực được hình thành do bệnh lý ở nữ giới đó là sự phát triển của các tế bào lạ trong buồng trứng, không có mối quan hệ nào đối với chu kỳ rụng trứng của nữ giới. Những khối u này chưa xác định rõ nguyên nhân hình thành từ đâu nên rất khó để có thể phòng tránh. Những khối u này nếu không được phát hiện sớm rất có thể sẽ gây ra ung thư buồng trứng ở nữ giới
   

Chia sẻ trang này