Các nhà thiết kế hàng đầu nói gì về Android UI mới của Google?

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi chap, 1 Tháng bảy 2014.

 1. chap

  chap New Member

  Tham gia ngày:
  30 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]
  Google đã mang lại một không khí rất sôi động tại sự kiện Google I/O tuần trước khi họ giới thiệu "Material Design" - một giao diện người dùng mới của phiên bản Android L khi nó được chính thức ra mắt. Phản ứng từ cộng đồng người dùng Android dành cho sự thay đổi này là rất tích cực và từ cơ sở đó, trang VentureBeat đã quyết định tìm hiểu xem phản ứng từ các nhà thiết kế hàng đầu trong ngành công nghiệp di động về ngôn ngữ thiết kế mới này ra sao.

  Renato Valdes, đồng sáng lập viên của ứng dụng kiểm soát hoạt động Human: "Tôi nghĩ material design là một bước tiến lớn tiếp theo của Google, nó chứng tỏ thiết kế đang đóng một vai trò ngày càng quan trọng hơn." Valdes hi vọng rằng nhóm phát triển của Human sẽ nhanh chóng nắm bắt được thiết kế mới này để áp dụng cho ứng dụng của mình.

  Grace LaRosa, nhà thiết kế UX tại R/GA thì lại có quan điểm khác: "Phản ứng ban đầu của tôi là khá tích cực với thiết kế này. Thế nhưng dù trông rất tuyệt vời, Material không gây ấn tượng cho tôi giống như những gì mà ngôn ngữ thiết kế hiện tại của Google đã làm được. Nó là một thiết kế rất sạch, nhẹ nhàng, tập trung và đó là mọi thứ mà cả người sản xuất và tiêu dùng đều mong đợi ngày nay."
  [​IMG]
  Nhìn chung thì tất cả mọi người đều nghĩ rằng Material Design là một bước tiến lớn và đúng hướng mà Google thực hiện nhưng một vài nhà thiết lớn lại cho rằng nó còn quá khiêm tốn trong mục tiêu tái thiết lại Android OS một cách hoàn toàn. Chúng ta vẫn còn vài tháng nữa trước khi phiên bản hoàn thiện cuối cùng được công bố và hi vọng từ giờ tới lúc đó Google sẽ có thêm nhiều cải tiến hoàn hảo hơn.

  Theo VentureBeat
   

Chia sẻ trang này