Hướng dẫn Cách tăng tốc độ Chrome trên Android

Thảo luận trong 'Thủ thuật - Sử dụng Android' bắt đầu bởi luongtho, 7 Tháng một 2015.

 1. luongtho

  luongtho Đột tử

  Tham gia ngày:
  24 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Nếu như trình duyệt Chrome trên điện thoại Android của bạn có triệu chứng chạy chậm thì hãy đọc bài hướng dẫn sau của Dichvudidong.vn. Và chỉ qua bài bước thao tác đơn giản thôi như bạn có thể giúp cho Chrome tăng thêm sức mạnh để giảm thiểu tình trạng ì ạch mỗi khi lướt web.

  Để tăng tốc Chrome trên Android, từ giao diện trình duyệt này, bạn nhập vào nội dung chrome://Flags vào thanh địa chỉ của trình duyệt rồi nhấn Enter hoặc Go trên bàn phím ảo (tùy loại bàn phím).

  Xem thêm: Đăng ký 3G của Mobifone

  Trong giao diện vừa hiển thị, bạn cuộn nhanh trang màn hình xuống phía dưới và tìm đến mục Maximum tiles for interest area Mac, Windows, Linux, Chrome OS, Android như hình bên dưới.

  [​IMG]

  (Tăng tốc trình duyệt Chrome bằng cách tinh chỉnh tùy chọn Maximum tiles for interest area Mac, Windows, Linux, Chrome OS, Android..)

  Ở chính dưới tên gọi này thì các bạn cần tiếp tụ nhấn chọn mở nút Default và chọn giá trị 512 từ danh sách vừa xuất hiện.

  Tuy nhiên các bạn cần phải lưu ý rằng nếu thiết bị Android của bạn trang bị ít hơn 512 MB dung lượng RAM, hãy chọn giá trị nhỏ hơn “mốc” 512 của danh sách nhằm để Chrome không chiếm hết tài nguyên hệ thống.

  [​IMG]

  Tùy chọn mức dung lượng RAM mà Chrome được phép sử dụng.

  Ngay sau khi chọn giá trị dung lượng RAM mà trình duyệt sẽ sử dụng ở bước trên, tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn chọn nút chức năng Relaunch nằm dưới góc trái giao diện trình duyệt để khởi động lại Chrome.

  Với cách làm này sẽ giúp cho các bạn cải thiện được một cách đáng kể về hiệu suất tải trang cũng như tình trạng dừng hình khi cuộn mặt trang, đóng ứng dụng ngoài ý muốn (crash) của Chrome trong quá trình sử dụng.

  Lẽ dĩ nhiên là bạn cũng có thể khôi phục Chrome về các trạng thái sử dụng RAM hệ thống mặc định bạn đầu bằng các bước trên, song lưu ý rằng thay vì chọn giá trị 512, hãy chọn thiết lập Default và sau đó nhấn nút Relaunch.

  Hi vọng hướng dẫn này sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trong việc dùng điện thoại nhé !!!!

  Bạn muốn sử dụng mạng hãy dang ky dich vu 3g mobifone hay 3G Mobiphone nữa nhé.
   

Chia sẻ trang này