Cài đặt ứng dụng vào thẻ nhớ SD

Thảo luận trong 'LG G2 Mini' bắt đầu bởi Jun Ying, 6 Tháng chín 2014.

 1. Jun Ying

  Jun Ying Member

  Tham gia ngày:
  22 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  12
  Mình cài đặt 1 số ứng dụng thì nó toàn cài theo mặc định là lên bộ nhớ của máy. Mấy cái game dung lượng lớn không cài được. Mà cũng tốn bộ nhớ máy quá, sợ máy "đơ". Đã thử vào phần quản lý ứng dụng và chuyển ứng dụng vào thẻ nhớ, nhưng không được, thấy dữ liệu vẫn nằm trên bộ nhớ máy.
  Ngày trước dùng HKphone nó có tùy chọn cài đặt mặc định vào thẻ SD hoặc sẽ hỏi vị trí khi mình cài đặt ứng dụng. Giờ có cách nào để làm được như vậy không các pro ?
   
 2. Jun Ying

  Jun Ying Member

  Tham gia ngày:
  22 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  12
  Mới tìm được bài hướng dẫn này trên android.vn (tác giả
  squallleonhart93)
  . Để ngâm cứu thử xem sao:


  Hướng dẫn phân vùng và "di chuyển" bộ nhớ trong lên thẻ nhớ.

  Ngoài những dòng máy Android có dung lượng bộ nhớ trong rất cao hiện nay (8GB, 16GB, 32GB,...) thì những nhà sản xuất smartphone còn tung ra những dòng máy có bộ nhớ trong nhỏ (256, 512MB,...) và có cấu hình trung bình nhằm hướng tới phân khúc người dùng phổ thông muốn trải nghiệm Android nhưng chưa có điều kiện, ví dụ như các máy Samsung Galaxy Ace, Mini, Y, HTC Desire 2011 & 2012, LG Optimus One,...

  Những chiếc máy này có một yếu điểm là rất nhanh hết bộ nhớ khi ta cài đặt nhiều ứng dụng "nặng" lên máy mà khó có thể di chuyển sang thẻ nhớ như Facebook, Twitter, YouTube, và một số game nặng khác. Dù có nhiều phần mềm để chuyển chúng sang thẻ nhớ cá nhân như Apps2SD, Destination URL2SD,... chúng tỏ ra không hiệu quả khi chỉ di chuyển được 1/3 ứng dụng lên thẻ.

  Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách phân vùng thẻ nhớ và "di chuyển" bộ nhớ trong của máy (không bao gồm các ứng dụng hệ thống) lên phân vùng mới đó.

  Ưu điểm của phương pháp này là khi bạn kết nối điện thoại với máy tính ở chế độ lưu trữ USB thì các ứng dụng trên thẻ sẽ không bị Android "cưỡng chế" bắt ngừng hoạt động vì chỉ có phân vùng lưu trữ dữ liệu chính (FAT32) bị tách khỏi máy. Do đó, tuy bộ nhớ của thẻ có bị thu nhỏ lại một chút nhưng ta sẽ không gây lỗi cho các ứng dụng đang chạy trên máy. Thêm nữa, cache và dữ liệu hệ thống vẫn ở trong bộ nhớ "thật" của máy (những dữ liệu này chỉ chiếm tầm 30-50MB), do đó vẫn đảm bảo được sự ổn định cho hệ thống, ít có hiện tượng giật, lag.

  I. Yêu cầu:
  1. Điện thoại đã được root và có cài đặt custom recovery (CWM, TWRP,...)
  2. Phần mềm MiniTool Partition Wizard Home Edition. Tải tại đây:http://download.cnet.com/MiniTool-Partition-Wizard-Home-Edition/3000-2094_4-10962200.html
  3. Đầu đọc thẻ nhớ (cực kì quan trọng). Lý do là vì nếu bạn sử dụng điện thoại kết nối với máy tính để phân vùng thì khi đó thẻ sẽ bị lỗi dù máy tính vẫn nhận sau đó. Khi bạn ngắt kết nối, do Android không kịp nhận ra phân vùng mới nên thẻ của bạn sẽ bị lỗi nghiêm trọng, có thể dẫn đến cháy thẻ! Mình đã từng thử 1 lần và buộc phải mua thẻ mới :D.
  4. Giao thức ADB: http://www.mediafire.com/download/2h5avtcr8n5r5xj/adb.zip. Trong này là các tập tin cần thiết, bao gồm cả file script để di chuyển bộ nhớ.
  II. Các bước thực hiện:

  1. Sao lưu toàn bộ dữ liệu trên điện thoại của bạn bằng Titanium Backup. Lý do là vì việc chuyển dữ liện nên được làm khi điện thoại của bạn còn "sạch", tức là chưa có dữ liệu trong phân vùng /data và /cache. Khi đã có thì việc "phân loại" dữ liệu người dùng và dữ liệu hệ thống sẽ gần như không thể. Và để làm "sạch" thì chỉ có một cách duy nhất: xóa toàn bộ dữ liệu (factory reset).
  2. Giải nén thư mục tải ở mục 4 bên trên vào một nơi dễ nhớ, ví dụ: C:\adb.
  3. Tháo thẻ nhớ và khởi động lại điện thoại của bạn ở chế độ recovery. Chọn Wipe data/factory reset và chọn Yes để xác nhận. Sau đó vào advanced => wipe Dalvik cache và chọn Yes để hoàn tất.
  4. Lắp thẻ nhớ vào đầu đọc thẻ rồi cắm vào máy tính. Tạo một thư mục mới trên máy tính của bạn và copy toàn bộ dữ liệu trên thẻ của bạn vào đó. Đặt tên cho thư mục đó, ví dụ của mình:BackupSD.
  5. Mở MiniTool Partition Wizard. Thẻ nhớ của bạn sẽ xuất hiện (thường là ở cuối danh sách). Chuột phải vào đó và chọn Format như hình sau
  [​IMG]Chú ý chọn file system là FAT32.
  [​IMG]Bấm OK. Lưu ý rằng chưa có việc nào được thực hiện cả để đảm bảo rằng bạn không bấm nhầm nút oan uổng cho đến khi bạn xác nhận bằng nút Apply.
  6. Tiếp đó chọn lại thẻ nhớ của bạn và bấm nút Move/Resize. Ở bảng sau, chọn kích cỡ của phân vùng bộ nhớ trong ảo mà bạn muốn có và nhấn OK. Ví dụ: 768MB.[​IMG]7. Khi này trên thanh hiển thị sẽ xuất hiện một phân vùng mới. Bước tiếp theo là tạo file system mới cho nó. Chuột phải vào đó và chọn "Create".
  [​IMG][​IMG]
  • Create As: Primary.
  • File System: Ext4.
  • Cluster Size: Default.
  [​IMG]Sau khi hoàn thành, bấm Ok để tiếp tục.
  8. Bấm Apply để tiếp tục. Chọn Yes khi bảng thông báo hiện ra.
  [​IMG]Phần việc còn lại sẽ do máy làm cho bạn và sẽ có thông báo "Operations completed successfully." khi hoàn tất.
  Bạn đã hoàn thành việc phân vùng thẻ nhớ của mình!. Hãy copy lại toàn bộ dữ liệu từ thư mục sao lưu khi nãy (BackupSD) vào lại thẻ nhớ.
  9. Bước cuối cùng là "chuyển" bộ nhớ trong của bạn sang phân vùng mới này. Lắp thẻ nhớ của bạn vào máy và khởi động ở chế độ recovery. Wipe data/factory reset và wipe Dalvik cache nếu bạn quên chưa làm bước 3.
  Vào Start => Run... và gõ cmd để chạy trình gõ lệnh của Windows. Các bạn gõ lệnh theo thứ tự sau:
  Mã:
  và khởi động lại máy.
  Tiếp đó bạn có thể dùng Titanium Backup để kiểm tra bộ nhớ trong "mới" của bạn và phục hồi toàn bộ dữ liệu như trước. Từ nay khi bạn cài đặt các ứng dụng, bạn sẽ không còn bị báo lỗi "không đủ dung lượng" nữa :D.
  Chúc các bạn thành công!
   
 3. sunhy12

  sunhy12 Đột tử

  Tham gia ngày:
  28 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  1
  lúc nào máy root mới sử dụng được :(
   
 4. Jun Ying

  Jun Ying Member

  Tham gia ngày:
  22 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  12
  tất lẽ dĩ ngẫu là phải như vậy rồi
   
 5. hoangyenit

  hoangyenit New Member

  Tham gia ngày:
  2 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Sao lưu toàn bộ dữ liệu trên điện thoại của bạn bằng Titanium Backup, nhiều bước quá không biết làm thế nào
   

Chia sẻ trang này