Hướng dẫn Cải thiện hiệu xuất làm việc của LTE 3 kikat 4.4

Thảo luận trong 'LG Optimus LTE 3' bắt đầu bởi tuankietcafe, 21 Tháng năm 2015.

 1. tuankietcafe

  tuankietcafe Member

  Tham gia ngày:
  14 Tháng năm 2015
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  41
  Android L , với sự thay đổi về thiết kế cải thiện đáng kể về hiệu suất hoạt động so với các phiên bản chạy hệ điều hành Android trước đây.
  [​IMG]
  Có được điều này là nhờ Android L là phiên bản Android đầu tiên có được trang bị bộ xử lý phần mềm ART (Android Runtime) để thay thế cho bộ xử lý phần mềm Dalvik được đã sử dụng cho các phiên bản Android trước đó. Theo Google, trình biên dịch ART sẽ giúp tăng hiệu suất của thiết bị sử dụng HDH Android lên gấp nhiều lần so với các phiên bản Android trước và cải thiện được thời lượng sử dụng pin trên thiết bị, các ứng dụng được xử lý nhanh gọn và tối ưu hơn nên tiết kiệm được dung lượng pin.

  Trên thực tế, GG đã trang bị ART từ phiên bản Android 4.4 KitKat, vì hạn chế của phiên bản này nên GG không cho phép ART hoạt động mặc định và chỉ đến phiên bản Android L, ART mới được mặc định chạy trên hệ thống.

  Do vậy, nếu đang sử dụng thiết bị di động chạy trên nền tảng Android 4.4 KitKat, bạn có thể thực hiện theo các bước sau để cải thiện hiệu suất hoạt động của nền tảng Android trên thiết bị của mình, bằng cách chuyển sang sử dụng bộ biên dịch ART để thay cho Dalvik.

  Để có thể thực hiện được, bạn cần truy cập vào thư mục “Setting” trên thiết bị của mình, sau đó kéo xuống dưới, nhấn vào mục “giới thiệu về điện thoại” (About Phone).

  Tạo giao diện sau đó, bạn sẽ thấy mục “số bản dụng” (Build Number), nhấn vào đây một lần nữa, thiết bị sẽ tự kích hoạt tùy chọn dành cho nhà phát triển (Developer options).

  Chú ý: Với một số phiên bản máy, bạn có thể tùy chọn trực tiếp vào mục “Tùy chọn nhà phát triển” trong mục cài đặt để kích hoạt chế độ này một cách trực tiếp và nhanh chóng mà không cần các bước ở trên.

  [​IMG]

  Sau khi kích hoạt thành công “Tùy chọn nhà phát triển”, bạn phải quay trở lại mục “Cài đặt” trên thiết bị, tìm mục “Tùy chọn nhà phát triển” (Developer Options), ở đây bạn sẽ tìm đến mục “Select Runtime” rồi chọn “ART” từ hộp thoại vừa hiện ra, thay cho tùy chọn mặc định là “Davik”.

  Xong, bây giờ bạn hãy thử kiểm tra xem quá trình hoạt động của thiết bị như thế nào? Có bình thường hay không và gặp những trở ngại nào? Nếu gặp phải bất cứ vấn đề gì, bạn có thể thực hiện lại các bước trên để đảm bảo ART được kích hoạt chính xác.

  Với thủ thuật này bạn sẽ cải thiện được hiệu xuất của thiết bị chạy nền tảng Android 4.4 KitKat.
  SAU KHI THAY ĐỔI ART CHẠY CÁC ỨNG DỤNG LỚN HOẶC GAME KHỦNG BẠN SẼ THẤY SỰ THAY ĐỔI ĐÁNG KỂ...CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG...
   
  quangcon1980 thích bài này.
 2. xxthjenvuxx

  xxthjenvuxx New Member

  Tham gia ngày:
  26 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  làm như bạn nói thì hoạt động nhanh hơn nhưng lúc cập nhập ứng dụng thì lâu đáng kể
   

Chia sẻ trang này