Tin tức Chi phí sửa chữa iPhone SE không hề đắt đỏ

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi kimnganhp79, 4 Tháng tư 2016.

 1. kimnganhp79

  kimnganhp79 Đột tử

  Tham gia ngày:
  14 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  1
  Trong thử nghiệm tháo chiếc iPhone SE vừa được trình làng, trang công nghệ iFixit đã phát hiện ra dòng máy mới này có sử dụng chung nhiều linh kiện với iPhone 5s cùng nhiều chi tiết thú vị khác.
  Ngoài ra, theo các thông tin do iFixit đưa ra, họ cũng đã sử dụng màn hình của iPhone 5s vào iPhone SEvà thấy máy đều hoạt động bình thường. Điều này mở ra triển vọng lớn về khả năng thay thế linh kiện cho máy mới cũng như mức chi phí để sửa chữa màn hình – vốn bị chịu nhiều rủi ro nhất- tương lai sẽ rẻ đi đáng kể. Không chỉ màn hình, máy cũng sẽ được chia sẻ chung giữa 2 máy bao gồm loa ngoài, khay sim hay mô tơ rung,…

  [​IMG]
  Những sự tương thích này cũng là điều dễ hiểu bởi iPhone SE và iPhone 5s có quá nhiều nét chung. Trước đây, khi Chipworks lần đầu mở tung máy mới, họ cũng thấy thiết kế bo mạch chủ của 2 máy hầu hết là tương đồng.
  Ngoài ra, học cũng thấy được rõ những nâng cấp bao gồm dung lượng pin cao hơn từ 1.640 mAh so với 1.560 mAh. Cùng với chân cắm khác biệt, model máy ảnh 12MPx mới. Bên cạnh đó, các chi tiết thú vị của máy ảnh Apple iPhone SE cũng tương đồng với iPhone 6s nhưng 2 model này đều sở hữu những khác biệt và không thể sử dụng chéo.

  [​IMG]
  Cuối cùng là các khác biệt nhỏ cũng nằm ở cách bố trí chân cắm Lightning, cùng vật đệm silicone.
   

Chia sẻ trang này