Chờ mua iphone 6 kiếm chênh lệch

Thảo luận trong 'Thảo luận chung - Hỏi đáp - Chém gió - Sự kiện' bắt đầu bởi lanhanh, 25 Tháng chín 2014.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. lanhanh

  lanhanh Đột tử

  Tham gia ngày:
  24 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Ngay sau khi rời Apple Store, những tay gom hàng cũng là người Trung Quốc đã có mặt để nhận số iPhone vừa mua sau đó chuyển về nước bán lại với gia cao

  Nhà làm phim tài liệu Casey Neistat đã ghi lại quang cảnh xếp hàng tại một số Apple Store nước Mỹ trước giờ mở bán điện thoại iPhone 6. Dòng người chờ đợi vẫn kéo dài nhưng không còn những tiếng nói cười vui vẻ, những khuôn mặt rạng rỡ như năm ngoái. Thay vào đó là đội ngũ xếp hàng thuê người Trung Quốc, chủ yếu là người già và phụ nữ.

  [​IMG]

  Những người xếp hàng này có mặt từ trước 2 ngày, đa số trong đó không biết nói tiếng Anh. Họ mặc trang phục có phần nhàu nát và đoạn video nói rằng những người này bốc ra mùi hôi như đã vài ngày không tắm. Dòng người xếp hàng chen chúc, ăn rồi xả rác ra ngay cạnh và ngủ co ro trong những túi nilon. Cá biệt có người phụ nữ đã bị cảnh sát còng tay, dẫn về trụ sở nhưng không rõ lý do.

  [​IMG]

  Có người còn ngủ trong túi nilon đựng rác.

  Đến giờ mở bán, đoàn người này không reo mừng như lẽ thông thường. Họ lặng lẽ đếm tiền mặt và ai cũng mua 2 chiếc điện thoại iPhone – số lượng tối đa được phép. Ngay sau khi rời Apple Store, những tay gom hàng cũng là người Trung Quốc đã có mặt để nhận số iPhone vừa mua sau đó chuyển về nước bán lại với gia cao.

  [​IMG]

  Các tay gom hàng đứng ở chỗ khuất.

  Sở dĩ năm nay lượng xếp hàng thuê đông hơn bởi Trung Quốc không nằm trong số những khu vực bán ra iPhone 6 đợt đầu. Trong khi đó "cơn sốt" iPhone 6 tại quốc gia đông dân nhất thế giới đã đẩy giá máy tại đây cao gấp hai, gấp ba lần giá tại Mỹ. Ngay cả Hong Kong, nơi được coi là đầu mối của dân buôn điện thoại, giá iPhone 6 đã bị đẩy lên gần 100 triệu đồngmà vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu trong ngày đầu bán ra.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này