Tin tức Có thể Sony sẽ không kinh doanh điện thoại nữa nếu dòng sản phẩm 2016 không mang lại lợi nhuận?

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi chudu333, 9 Tháng mười 2015.

 1. chudu333

  chudu333 New Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Báo cáo mới nhất từ CEO Kazuo Hirai cho biết Sony rất có thể sẽ đưa ra những "lựa chọn thay thế" nếu bộ phận di động không mang lại lợi nhuận cho công ty. Tuy không nói lựa chọn thay thế là gì nhưng Hirai không phải là người chịu nhượng bộ, ông cũng đã từng cắt bỏ bộ phận máy tính (VAIO) và bán nó đi. Tuy mảng di động của Sony đã có khá nhiều sản phẩm tốt trong thời gian gần đây nhưng người ta tin rằng việc tạo ra quá nhiều sản phẩm giống nhau qua nhiều thế hệ đã làm giảm thiện cảm và sự thích thú của người dùng. Sony cũng đang cố gắng tạo ra nhiều thiết bị trung cấp hơn nhưng họ lại gặp những khó khăn từ các đối thủ Trung Quốc.

  [​IMG]
  Cho dù đã phải cắt giảm chí phí và tái cấu trúc nhưng bộ phận di động của Sony dự kiến sẽ lỗ khoảng 60 tỷ Yên (khoảng 480 triệu đô la Mỹ) trong năm nay. Con số này cao hơn khoảng 30% so với dự kiến của các nhà đầu tư hồi tháng 4. Được biết thị phần hiện tại của Sony là 1% ở Mỹ và 17.5% ở Nhật, những con số không cao nếu không muốn nói là thấp ở các thị trường chủ chốt này.

  Trước đó, Sony từng cho biết họ sẽ để bộ phận cảm biến hình ảnh hoạt động độc lập hợp nhằm tăng cờng sự cạnh tranh với các đối thủ. Bộ phận cảm biến ảnh là bộ phận rất mạnh trong thời gian gần đây của Sony và mang lại nhiều lợi nhuận cho hãng.

  Hy vọng là mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp hơn với Xperia.

  Source: Cho thuê nhà Đà Nẵng
   
 2. tk-hassan

  tk-hassan New Member

  Tham gia ngày:
  8 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nó luôn luôn xảy ra với rất nhiều công ty mới và cạnh tranh.
   

Chia sẻ trang này