Tin tức Điện thoại Nokia Lumia sẽ sở hữu công nghệ camera tái tạo bản đồ 3D như thật

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi LêDũng96, 18 Tháng sáu 2013.

 1. LêDũng96

  LêDũng96 Well-Known Member Staff Member

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  3,183
  Đã được thích:
  682
  Đây là sản phẩm hợp tác của Nokia và Pelican Imaging.

  Như đã đưa tin trước đó, Nokia đang hợp tác với Pelican Imaging để đưa công nghệ camera 16 ống kính nhỏ tương tự máy chụp ảnh Lytro lên các smartphone Lumia mới. Vừa qua, Pelican Imaging đã tung ra một đoạn video quảng cáo mới về khả năng thú vị mà công nghệ camera này có thể làm được.
  [​IMG]
  Ngoài những tính năng đã từng được giới thiệu trước đó như mỗi một ống kính nhỏ sẽ chỉ chụp lại một màu duy nhất như đỏ, xanh lá hoặc xanh nước biển nên sẽ giảm thiểu đáng kể hiện tượng nhiễu màu hay chụp trước lấy nét sau thì qua đoạn video chúng ta biết được thêm 2 khả năng mới của Pelican Imaging. Trước tiên là khả năng xác định và đo đạc kích thước dựa vào những tính toán với môi trường xung quanh. Song một đặc điểm thú vị khác của công nghệ camera mới là tái tạo bản đồ 3D làm thành những bản in sử dụng trên máy in 3D.
  Rõ ràng, công nghệ camera của Pelican Imaging thực sự độc đáo và rất ấn tượng. Nếu được ứng dụng trên những chiếc điện thoại Lumia của Nokia thì các mẫu camera phone của hãng điện thoại Phần Lan sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn trong mắt người tiêu dùng.
  Tham khảo: Engadget.com
   
  tunglam95 thích bài này.

Chia sẻ trang này