Chia sẻ Đừng bị lừa mua pin và sạc Samsung, LG/HTC, Sony/Apple được quảng cáo là chính hãng zin !!!

Thảo luận trong 'Tư vấn chọn mua' bắt đầu bởi AC_Khanh01, 5 Tháng mười hai 2013.

 1. AC_Khanh01

  AC_Khanh01 Active Member

  Tham gia ngày:
  15 Tháng tám 2013
  Bài viết:
  684
  Đã được thích:
  240
  Vậy làm thế nào mới không bị gọi là PR???

  đố bạn tìm ra cách nào đấy :D

  Ở post 1 đã nói về vấn đề này rồi mà, bạn không đọc sao?

   
 2. Trần Anh

  Trần Anh Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  3,245
  Đã được thích:
  1,281
  lí do vì sự bức xúc của bạn khiến bạn mang bài này đi khắp nơi, mình chưa gặp người nào bức xúc khủng khiếp đến vậy cả
  tiếp theo, bạn sẵn sàng phản pháo lại tất cả các ý kiến đối lập với bạn :D
  bạn phủ nhận cách phân biệt sạc đã có, mình và mọi người đang hóng cách phân biệt mới của bạn chính xác hơn :D
  vì sao nó sai bạn cũng chưa nói, mình ko hiểu cái hình hai cục sạc kia nói lên điều gì :D
  có cái này thì chắc chắn ko còn ai nghĩ bạn pr rồi :D

  à, bạn nói sạc mua 150k là đểu nữa :D mình dùng sạc 150k đấy, mới đập ra bên trong cũng chả có gì đặc sắc ngoài mạch với linh kiện bên trên cả, nhưng có vẻ nó "đẹp" hơn cái sạc samsung nhái mình cũng đang cầm, ko biết nên vứt đi hay ko :D
   
 3. Trần Anh

  Trần Anh Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  3,245
  Đã được thích:
  1,281
  bài viết của bạn có vẻ là đc chỉnh sửa khá nhiều, mình ko đọc kịp, lát rảnh ngồi đọc lại :D
   
 4. lgviet

  lgviet Active Member

  Tham gia ngày:
  11 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  35
  Bài viết có PR không thì mình không biết và mình không quan tâm nhưng mình có 1 chia sẻ thế này.
  mình làm trong 1 nhà máy sản xuất thiết bị OEM cho các hãng di động trong đó có cả Apple, Samsung, Sony, Nokia, Moto ...từ các sản phẩm bình dân đến cao cấp và mình xin khẳng định như thế này. khi đặt hàng khách hàng luôn yêu cầu tính bảo mật về công nghệ cũng như hình ảnh. ví dụ công ty mình từng bị khách hàng huỷ hợp đồng vì có hình sản phẩm của họ trên facebook của một số công nhân " lanh chanh" thích tự sướng bên cạnh con hàng.
  khi ra khỏi cửa thì có bảo vệ lục soát cả bằng máy và bằng tay nên chuyện mang được con hàng ra ngoài và bán gần như không khả thi.
  như vậy vì tính bảo mật nên các công ty không cho phép mang con hàng của mình ra với bất cứ hình thức nào. và theo đó bạn chỉ có thể lấy được hàng mới khi bạn mua máy mới. và càng không thể có chuyện tuồn ra số lượng lớn được.cái iphone nó còn làm giả được chỉ bằng các hình ảnh rò rỉ thì cái sạc cáp là cái khỉ gì.

  và bạn nên tránh xa những cửa hàng giới thiệu là bán linh kiện zin chính hãng bóc máy. vì sao?
  vì nó bóc cái đó bán cho bạn thì nó phải bỏ cái cũ vào để bán cho người khác ah ? vì cái mới 100% chỉ có 1 bán cho bạn thì lấy gì bù vô cái kia?
   
  tena and AC_Khanh01 like this.
 5. lgviet

  lgviet Active Member

  Tham gia ngày:
  11 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  35
  bạn nhầm rồi. với công nghệ hiện tại thì gần như không có cách nào phân biệt được hàng thật và fake mà ko qua quá trình sử dụng nhé. trước kia bạn có phân biệt được cái xe dream trung quốc với xe Nhật ko?
  về mặt hình dáng ngày nay chỉ cần một con mắt điện tử chạy và dòm ngó xung quanh sản phẩm thật là bạn có đầy đủ dữ liệu về hình dáng rồi. nó tái tạo lại cho bạn y chang. nếu dùng cả một số máy như CMM thì sai số đến 10^-6mm . nó xuất dữ liệu ra. làm khuôn rồi đúc lại. rồi in lại y chang thế thì sao bạn phân biệt được
   
  tena, AC_Khanh01 and Trần Anh like this.
 6. Trần Anh

  Trần Anh Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  3,245
  Đã được thích:
  1,281
  về nguyên tắc, nếu sản xuất đúng theo thiết kế của nhà sản xuất và sử dụng linh kiện tốt thì chất lượng cũng tốt phải ko bạn :D mình chỉ quan tâm chất lượng
   
 7. AC_Khanh01

  AC_Khanh01 Active Member

  Tham gia ngày:
  15 Tháng tám 2013
  Bài viết:
  684
  Đã được thích:
  240
  Đó là sự nhiệt tình của mỗi người thôi, bạn thử đi mấy dự án cộng đồng, hoặc chương trình từ thiện ấy, bạn sẽ hiểu được là có nhiều người sống vì người khác không thiếu.

  Trước đây mình làm ROM của dòng Nook, mình hỗ trợ 1 thời gian dài cũng đâu cần đồng nào, trên XDA người ta làm ROM ra chia sẻ nhiều người cũng có nhận được đồng nào đâu.

  Hồi trước, Google trục trặc DNS của Blogspot, mình tìm mãi không ra phương pháp, cũng tự nguyện Google và tìm ra những topic liên quan và post giải pháp vào, có cần đồng nào đâu.
  Và gần đây, viết 1 loạt bài về sửa lỗi font tiếng Việt, mình cũng Google và post bài của mình vào để sau này, người ta đỡ phải mất công tìm kiếm mãi mà không ra được cách giải quyết.

  Đó là tính cách của mỗi người thôi bạn ạ! :)

  Còn về chủ đề sạc cáp nhái này, nó còn ảnh hưởng đến tính mạng con người, thì mình càng phải nhiệt tình hơn nữa, đó là trách nhiệm công dân đấy bạn ạ! :)

  Mình biết bạn đang là CTV của 1 cửa hàng, nhưng như bạn thấy, trong bài viết, dù cửa hàng bán hàng chính hãng hay hàng nhái, mình cũng không hề nói cụ thể cửa hàng nào.

  Nếu bạn tin cửa hàng bạn làm CTV là cửa hàng tốt, bán hàng chất lượng, tin tưởng được, nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho người dùng, thì bạn cứ làm công việc của bạn.


  Mình có bán sạc cáp đâu mà mình phải chỉ ra cách phân biệt sạc thật, sạc nhái. Hàng nhái thì có hàng trăm loại, lên taobao.com là trang web mua bán hàng lớn của Trung Quốc thì bạn rõ rồi đấy. Hôm nay Việt Nam nhập hàng nơi này, đặc điểm nó thế này; ngày mai, hàng nhái lại cải tiến, hoặc nhập ở nơi khác, thì những bài phân biệt lại sai.
  Nên mình cứ để đó để người ta thấy, không phải tất cả, nhưng có nhiều cách bày phân biệt là sai.

  Bạn tin tưởng cái sạc cáp nơi mình mua, bạn biết chắc là hàng chính hãng, nguồn gốc rõ ràng, thì bạn cứ giữ lấy dùng. Còn không thì nên vứt đi, bởi vì, chẳng ai biết được chuyện gì xảy ra cả.

  Mình có đứa em họ mua cái iPhone 4, hàng cũ thôi, được tặng sạc cáp nhái mới 100%, nhưng vẫn khăng khăng là hàng thật. Và mình thấy đứa em mình thật ngây thơ, chẳng cần giấy tờ chứng minh nguồn gốc gì cả mà vẫn cứ tin là hàng chính hãng. Cuối cùng, mình phải bảo nó mua bộ sạc cáp khác dùng cho an toàn.

  Mình làm bài viết này, có thể tuy không nhiều người đọc, nhưng chỉ cần các cửa hàng đọc được, và ý thức được trách nhiệm bản thân, đạo đức làm người, và kể cả vì lợi nhuận, họ mà dừng bán mấy hàng sạc cáp nhái không rõ nguồn gốc thì hay quá. Bởi vì, 1 cửa hàng 1 năm có thể bán cho hàng nghìn người, mức tác động của họ là rất lớn.
  Các cửa hàng nên ý thức được là bán hàng dựng thì cái mức cao nhất là người dùng mất tiền; nhưng cửa hàng mà bán sạc cáp nhái cho người mua, đó là bán 1 công cụ giết người !!!!
   
  sirius85, tena and tester_dn like this.
 8. AC_Khanh01

  AC_Khanh01 Active Member

  Tham gia ngày:
  15 Tháng tám 2013
  Bài viết:
  684
  Đã được thích:
  240
  Hiện nay, phần lớn người ta mua hàng vẫn ở trong các siêu thị thôi, ngày trước có mua hàng xách tay, nhưng là hàng mới 100%, nguyên hộp. Nhưng gần đây, số lượng sản phẩm smartphone Hàn Quốc 90-99% về Việt Nam nhiều quá, tuy không phải tất cả nhưng hàng loại này về thì chỉ có mỗi máy trần, chứ không kèm theo sạc cáp.

  Vì thế, trong bài mình phải dành riêng 1 đoạn nói về các cửa hàng bán smartphone Hàn Quốc:


  Và mình viết đoạn trên, chỉ hy vọng, cửa hàng nào lâu nay bán sạc cáp nhái đọc được, và họ sẽ thay đổi vì lợi ích của chính họ và khách hàng.
   
 9. Trần Anh

  Trần Anh Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  3,245
  Đã được thích:
  1,281
  bên trên bạn chắc như đinh đóng cột là các bài phân biệt đều sai hết, nhưng rồi lại bảo ko phải tất cả, mình chả biết nghe chỗ nào :D
  như bạn biết, đến cái tai nghe nó còn có fake 1 fake 2.... cái sạc cũng vậy, hàng fake cẩu thả đc gia công và dùng link kiện kém chất lượng, loại sạc này mình ko ý kiến
  theo ý chủ quan của mình, sạc đc làm (hoặc là nhái - theo bạn) theo thiết kế của nhà sản xuất, sử dụng link kiện đảm bảo chất lượng của hãng có tên tuổi, thì vẫn đảm bảo chất lượng chứ :D
  mình cũng như bạn, chả quan tâm chính hãng hay ko, tiện thì dùng, tốt thì dùng nên mình mong chia sẻ từ bạn
   
 10. AC_Khanh01

  AC_Khanh01 Active Member

  Tham gia ngày:
  15 Tháng tám 2013
  Bài viết:
  684
  Đã được thích:
  240
  Bạn chỉ cần đọc bài phân biệt của mình, và thấy mình chỉ ra nhiều điểm phân biệt là sai bét, thế là được rồi.
  Mình không nói tất cả các topic phân biệt là sai, vì mình có đọc được 1 số bài, thấy có vẻ hợp lý.
  Với mình, để an toàn nhất, phải là sạc có nguồn gốc rõ ràng, được các giấy chứng nhận của cơ quan đàng hoàng. Hàng nhái sử dụng linh kiện gì cũng vậy thôi, nhái vẫn là nhái, chưa kể, quá trình làm mạch, quá trình thiết kế điện đóm và lắp ráp; chẳng bên nào kiểm định an toàn cả.
  Dùng hàng dựng thì có thể không nguy hiểm đến tính mạng, chứ dùng sạc nhái thì thực sự nguy hiểm đấy.

  1 cái smartphone/tablet tiền triệu; nguy cơ cháy nổ và cả chính tính mạng của mình

  với

  100-200k cho sạc có nguồn gốc rõ ràng, có các chứng nhận tiêu chuẩn.

  Bạn chọn cái nào tùy bạn thôi, với người keo kiệt với cả tính mạng bản thân, mình cũng không còn gì để nói nữa.

  Và nếu được quyền thì mình sẽ khuyên bạn là không nên giới thiệu những loại sạc cáp không chắc chắn 100% về nguồn gốc cho bất kỳ ai; nếu họ hoặc người nhà của họ có vấn đề gì, thì họ sẽ đến tận nhà bạn đòi mạng đấy !!!
   
 11. Trần Anh

  Trần Anh Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  3,245
  Đã được thích:
  1,281
  Có vẻ bạn hơi bị ám ảnh bởi giếtngười và tính mạng thì phải :D người dùng đồ công nghệ chính hãng cũng có một phần trăm nào đó bị tai nạ, và một phần trăm nào đó gây chết người
  đồ nhái thì phần trăm này cao hơn :D
  Bạn có vẻ hơi bi quan thì phải :D mình biết một tí xíu về điện đóm, có các công cụ đầy đủ để tự kiểm tra sự an toàn của cái sạc của mình, thế là đc nhỉ :D
  mình nghĩ, chả hơi đâu mà đập từng cái sạc ra trc khi mua, nên mấy thằng làm nhái nó thường gia công rất là cẩu thả. còn chỗ nào mà đã gia công chắc chắn, dùng link kiện xịn rồi thì cũng đã nghĩ đến người tiêu dùng rồi :D đầu óc mình đơn giản lắm, ko cường điệu hoá như bạn :D
  nói đến đây mình xin rút, quan điểm của mình và bạn khác nhau về vấn đề này nên chắc khó bàn luận đc với nhau, cảm ơn bạn vì bạn nói chuyện với mình rất từ tốn :D
   
 12. AC_Khanh01

  AC_Khanh01 Active Member

  Tham gia ngày:
  15 Tháng tám 2013
  Bài viết:
  684
  Đã được thích:
  240
  Đã xảy ra nhiều vụ điện giật chết người và cháy nổ rồi, còn những vụ làm hỏng mainboard hay hỏng loạn cảm ứng đều có nhiều rồi, thì mình cần gì cường điệu làm gì hả bạn.

  Bên ngoài cái sạc thì có gì mà gia công cẩu thả với cẩn thận hả bạn :) chỉ có mấy dòng chữ thì đã nhầm nhò gì với những người làm hàng nhái, iPhone hoặc cả cái sạc với mạch điện họ còn nhái được, thì mấy dòng chữ có gì đâu cơ chứ.

  Mình không tin bạn có đầy đủ công cụ và kiến thức để kiểm tra sự an toàn của cái sạc của bạn, trừ khi bạn có 1 bài viết về chủ đề này :laugh: (nói khích tướng chút ^^ )
   
 13. boy_sk_vip

  boy_sk_vip Active Member

  Tham gia ngày:
  11 Tháng chín 2013
  Bài viết:
  844
  Đã được thích:
  127
  1 nạn nhân vừa bị chết đột ngột ko báo trước do dùng galaxy s4 chính hãng phát nổ
   
 14. anphu311

  anphu311 Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  7
  không đồng ý với bạn khoản này. Máy muốn sạc nhanh nhiều hãng còn giới thiệu công nghệ ì xèo, vì mấy xu mà không cho máy sạc nhanh hơn để cạnh tranh với các hãng khác sao. bạn lôi cái ví dụ ram 1gb với 512 ra là mình thấy không vừa ý rồi, chả liên quan, người ta vẫn làm ram 1gb 2gb đấy thôi, ram to tăng tiền chứ có gì đâu nhỉ, sạc cũng vậy thôi??? Điều này chứng tỏ máy đã giới hạn dòng sạc là để bảo vệ nhiều thành phần như chip nguồn, mạch sạc của pin và cả lõi pin. Không tin bạn có thể tìm hiểu thêm về kết cấu điện thoại và các tiêu chuẩn, thông số về các viên pin đt hiện tại.
  vì vậy mình khẳng định lại bạn khuyên mọi người dùng sạc 2a của các hãng tốt cho mọi loại điện thoạiKHÔNG ĐÚNG nhé. bài này của bạn chỉ có ích cho người dùng các loại sạc 1.8a, chứ 1a 1,2a cũng mua củ 2A thì:alien:
   
 15. anphu311

  anphu311 Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  7
  1. vậy bạn cho biết tiêu chuẩn cụ thể của củ sạc đt là gì không. Về sự chính xác của dòng và áp, ổn định khi chịu tải...
  2. nếu các hãng làm nhái dùng những linh kiện chất lượng, tạo ra sản phẩm fake loại 1 với tiêu chuẩn tương đương sạc zin,... thì có thể có giá 80k-150/củ sạc giá bán lẻ không.
   
 16. anphu311

  anphu311 Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  7
  bạn này có suy nghĩ gần giống mình, nhưng bạn nói là có đầy đủ công cụ kiểm tra mà bạn đã bao giờ kiểm tra thật chưa:laugh: thực ra mình cũng biết chút về điện, nhìn chung thì cục sạc dỏm không tải điện áp nó lên 6v, có khi 7v:confused: . cắm vô sạc lúc đầu có khi con 4,7v, có lúc lên 5.5v. còn sạc zin nó chỉ dao động trong tầm 4.8 -5.2v thôi. tuy nhiên đối với máy cảm ứng còn có điều gì đó trong củ sạc, mà mình sạc bằng cục cũng 5v 1a của hãng khác thì loạn cảm ứng, mà đúng zin thì bình thường nhé.
   
 17. AC_Khanh01

  AC_Khanh01 Active Member

  Tham gia ngày:
  15 Tháng tám 2013
  Bài viết:
  684
  Đã được thích:
  240
  Ông thử mua cái smartphone Android 512MB và 1GB đi rồi nói, thử trải nghiệm xem nó như thế nào. Tôi đưa vào là để cho ông thấy, chênh lệch số tiền linh kiện không bao nhiêu, nhưng hãng họ vẫn làm vậy, một phần là khi sản xuất số lượng lớn thì có thể tạo ra hàng trăm triệu lợi nhuận, hoặc không muốn các dòng sản phẩm giẫm chân lên nhau.

  Còn ông khỏi lo về mạch sạc, hay quá dòng, pin sạc chính hãng tự nó đã có IC quản lý vấn đề này và tự nháy nhau về dòng sạc rồi :D pin sạc nhái thì IC quản lý dòng kém và hoạt động không chính xác.

  Sạc thông minh hoạt động như thế nào?
  Nếu những thông tin trên quá phức tạp, điều quan trọng bạn cần nhớ đó là bộ sạc mà bạn đang sử dụng biết rất rõ nhiệm vụ của nó. Sạc thông minh được trang bị chip CMOS để giám sát và điều khiển tình trạng nạp (SoC: State of Charge) và tình trạng sức khỏe (SoH: State of Health) của pin, vốn cũng được trang bị CMOS.​
  Đây là tính năng quan trọng trên hầu hết các pin thay thế được bán trên thị trường và rất phổ biến với pin Li-ion. Tính năng này cho phép pin "giải lao" trong khi đang được sạc để không tăng nhiệt và phát nổ. Hơn nữa nó cũng có ích khi pin đã sạc đầy 100% nhưng người dùng vẫn chưa tháo sạc.​
  Quá trình sạc có thể được chia ra làm 3 giai đoạn:
  - Đầu tiên một lượng lớn điện áp được truyền vào pin. Bởi pin hiện tại gần như rỗng, có rất ít khả năng nó sẽ tăng nhiệt. Lượng điện áp tối đa mà pin có thể nhận, hay còn là khả năng hấp thụ điện tự nhiên của pin mà không làm tăng nhiệt, thường đạt được trong giai đoạn này. Với pin 12V của iPad, khoảng đó là từ 14,6 – 14,8V. Bộ sạc sẽ đo lượng điện áp còn lại trước khi áp dòng điện.​
  - Khi pin đạt đến 80%, bộ sạc sẽ giảm cường độ dòng điện nhưng giữ nguyên điện áp cho giai đoạn thứ hai. Điều này cho phép pin được sạc gần đầy mà không tăng nhiệt, tuy nhiên dòng điện sẽ giảm dần khi pin càng đầy. Như vậy tức là 20% pin cuối cùng cần sạc luôn mất nhiều thời gian hơn so với 20% đầu tiên.​
  - Khi pin ở mức 85 – 95%, lúc này bộ sạc chỉ có nhiệm vụ giữ nguyên mức pin chứ không phải sạc thêm.​


  Ông khẳng định được thì ông cũng phải chứng minh được.
  Tôi nói 5V-2A dùng được thì tôi cũng phải đưa liền 5 bài viết trong post 2 để chứng minh điều đó, ông đã không đọc thì tôi đã thấy không hài lòng rồi, bây giờ ông lại khẳng định điều mà nhiều người, nhiều bài viết công nghệ đã nói, và chỉ bằng cách "khẳng định suông", thì ông cứ mua loại sạc ông thấy thích đi :mad:
   
 18. anphu311

  anphu311 Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  7
  Đầu tiên cảm ơn những chia sẻ của bạn.
  những thông tin bạn đưa ra hoàn toàn có căn cứ về khoa học, nhưng mình xin nêu một vài vấn đề như sau:
  1. ý kiến mình đưa ra là dựa trên kiến thức vật lý của riêng mình, những thứ mình đọc và những trải nghiệm thực tế, nên mang tính chủ quan phần nhiều.
  2. Nhà sản xuất không khuyến cáo bạn ngắt sạc khi dùng máy( trừ lúc pin quá yếu hay dùng máy để thực hiện cuộc gọi).
  Về lý thuyết thì pin sạc qua đêm cũng không ảnh hưởng.
  ->Nhưng trên thực tế thì ntn chắc bạn cũng biết.
  3. Mình từng dùng cục sạc Nook chuẩn (hàng còn seal) sạc cho máy moto defy ->loạn cảm ứng. lý do vì sao đây?
  Mình đưa ra toàn là ví dụ thực tế mà bạn bảo suông, vào góp ý để tìm ra đâu là giải pháp mua sạc tốt nhất, bạn lại bảo "thì ông cứ mua loại sạc ông thấy thích đi" thì thôi mình xin ngừng tranh luận ở đây.
  (ps: nhớ không nhầm thì bạn cũng bên tinhte. kiến thức và tìm hiểu của bạn về cn khá nhiều, nhưng cách nói chuyện của bạn quá dễ gây mất lòng - chung một diễn đàn còn gọi là "anh em". đây là cảm nhận riêng của mình về bạn nhé.)
  Read more: http://lgviet.com/forum/threads/dung-bi-lua-mua-pin-sac-samsung-lg-htc-sony-apple-duoc-quang-cao-la-chinh-hang-zin-hay-mua.8233/page-5#ixzz2nHtc3dnG
   
  AC_Khanh01 thích bài này.
 19. AC_Khanh01

  AC_Khanh01 Active Member

  Tham gia ngày:
  15 Tháng tám 2013
  Bài viết:
  684
  Đã được thích:
  240
  Có 2 điều:
  1) Trong post 2 có nói về vấn đề này, và post luôn 5 bài viết để đọc. Nhưng bạn lại không đọc mà comment luôn.
  2) Kiến thức của bạn mang tính chủ quan, chứ không phải kiến thức vật lý đúng.

  Và thay vì hỏi, bạn lại tô đậm từ khẳng định. Điều đó là sai.


  Mình toàn cắm sạc qua đêm, thích sạc lúc nào thì sạc, và thực tế thì vẫn dùng bình thường :D Đó, thực tế của mình đó.
  Dùng sạc dởm, máy dựng, hoặc máy bị hỏng IC nguồn thì mới phải lo :laugh:
  Là do tình trạng kén sạc chứ sao, chính vì vậy, Pisen mới tặng, hoặc bán theo cái Pisen Galaxy để khắc phục tình trạng này.

  http://blog.zing.vn/jb/dt/nt_khanh01/17681856?from=my
  Và Pisen họ cũng nói, việc dùng kết hợp Pisen Galaxy sẽ giúp tăng tính tương thích lên 95% các thiết bị, và vẫn 5% các thiết bị sạc Pisen không tương thích.

  Vì vậy, mình mới nói, có gì ra TGDĐ mua 1 cái về dùng, bên đó có chính sách rất hay là không thích thì trả lại thoải mái trong 30 ngày :D

  Điều quan trọng ở đây là trong sạc của những thương hiệu uy tín, được cấp giấy chứng nhận an toàn thì có bảo vệ ngắn mạch, bảo vệ dòng, an toàn cho người dùng. Còn sạc nhái thì không có, nên như bạn thấy rồi đó, khá nhiều người thiệt mạng vì điều đó.

  Xem thêm: Sạc thông minh và nguyên lý của quá trình sạc pin
   
 20. quanchilinh

  quanchilinh Member

  Tham gia ngày:
  3 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  8
  Máy xịn, sạc xịn theo máy thì sạc qua đêm thoải mái!
  Từ trước đến nay dùng điện thoại mình toàn sạc qua đêm, đến khi dùng Smartphone thì pin xuống tầm < 50% là có thể cắm sạc rồi!

  Dùng BB 8700 mua của thương gia (có uy tín), biết là hàng dựng mà dùng gần 4 năm nay thấy pin vẫn được 2 ngày. Cảm nhận còn khoảng 80% so với hồi mới lấy máy!

  Tháng 9/2012 mua cho ông anh con Moto Rarz new-fullbox, ngày nào cũng cắm sạc qua đêm mà đến nay còn cảm giác là pin thậm chí còn tốt hơn, dùng 1 ngày thoải mái, chơi điện tử vô tư! Cũng có thể là do Rom mới làm pin tốt hơn!
  Mua mấy con khác nữa cũng sạc qua đêm, toàn màn hình cảm ứng mà cũng chẳng sao cả (sạc xịn theo máy).

  Mới rồi mua em G pro, được bảo hành 1 tháng cả nguồn và màn hình. Thấy đưa cho mình sạc lô, mình nói với ông bán hàng "sạc qua đêm đấy nhé, chết nguồn, màn hình là vẫn qua đổi máy đấy". Ông bán hàng vẫn OK. Về nhà vẫn sạc qua đêm bình thường, chưa bị sao cả! :p Nhưng với máy này hình như sạc đầy thấy máy báo nhưng không tự ngắt làm cũng hơi lo, sạc nhiều chắc cũng bị ảnh hưởng!

  Nói chung là nếu có điều kiện thì cứ làm em New-fullbox là an tâm nhất!
   
  AC_Khanh01 thích bài này.

Chia sẻ trang này