Tin tức Giám đốc bảo mật Facebook về đầu quân cho Uber

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi minhanh2310, 4 Tháng tư 2015.

 1. minhanh2310

  minhanh2310 New Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Trong một bài viết công bố các nhân viên mới trên blog, CEO Uber - Travis Kalanick nói, Sullivan sẽ bắt đầu tham gia vận hành hệ thống Uber kể từ tháng 4. Trước đó, Sullivan là Giám đốc bảo mật của Facebook trong hơn 5 năm.
  Theo Mashable, trước khi làm việc ở Facebook, Sullivan đã dành gần 7 năm cho PayPal và eBay. Ông cũng từng làm việc cho Bộ Tư pháp trong 8 năm ở vai trò truy tố tội phạm mạng.

  [​IMG] [​IMG][​IMG]
  Uber là một ứng dụng đang gây tranh cãi tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

  Trong tuyên bố của mình, Sullivan viết rằng: Ông tin tưởng việc "xây dựng hệ thống an toàn và an ninh hàng đầu thế giới là rất quan trọng" để thúc đẩy hơn nữa nhiệm vụ của Uber trong "cuộc cách mạng giao thông".

  Theo The New York Times, Sullivan là một sự tuyển dụng quan trọng của Uber. Nó cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của an ninh đối với công ty này.
  Thực tế, hệ thống Uber xử lý rất nhiều các thông tin nhạy cảm của người dùng. Chẳng hạn khi bạn đặt xe Uber, bạn sẽ phải cung cấp số điện thoại của mình cũng như tên, thông tin thẻ tín dụng và thậm chí cả vị trí đang đứng.

  Với các thông tin trên, Uber đã tạo cầu nối cho "hàng triệu chuyến đi mỗi ngày". Khi đó, thông tin vị trí của các khách hàng là một dữ liệu quan trọng và đòi hỏi phải được bảo mật cao.

  Ngoài ra, Mashable còn đánh giá, không chỉ đối với hành khách mà thông tin của hàng chục ngàn người lái xe ô tô cho Uber cũng cần phải được bảo vệ an toàn.

  Trong tháng 2 năm nay, Uber từng báo cáo, có thể dữ liệu của hơn 50.000 chuyến đi trong năm 2014 đã bị xâm phạm.
   

Chia sẻ trang này