[Giới tính] “Tình một đêm” làm tăng nguy cơ trầm cảm ở giới trẻ

Thảo luận trong 'Thảo luận chung - Hỏi đáp - Chém gió - Sự kiện' bắt đầu bởi hyunhnhan886, 5 Tháng bảy 2013.

 1. hyunhnhan886

  hyunhnhan886 Đột tử

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  2,408
  Đã được thích:
  1,549
  “Tình một đêm” làm tăng nguy cơ trầm cảm ở giới trẻ

  Bảo An - theo Trí Thức Trẻ/theo Daily Mail | 05/07/2013
  (LGviet.com) - Những người trẻ tuổi làm “chuyện ấy” không có chủ định dễ bị mắc chứng trầm cảm, theo nghiên cứu của các nhà khoa học người Mỹ.


  Tiến sĩ Melina Bersamin và các cộng sự thuộc trường đại học bang California (Mỹ) đã phát hiện mức độ lo lắng về mặt tâm lý và xã hội cũng như trầm cảm cao hơn ở những sinh viên quan hệ tình dục với người mà họ mới biết chưa được một tuần.
  Các nhà khoa đã tiến hành nghiên cứu với 3.900 sinh viên thuộc 30 trường đại học trên khắp nước Mỹ để tìm hiểu mối quan hệ giữa quan hệ tình dục không có chủ định và sức khỏe tinh thần.
  Khoảng 11% chủ yếu là nam sinh viên được hỏi cho biết họ đã từng quan hệ tình dục theo kiểu “tình một đêm” trong một tháng trước đó. Nhóm nghiên cứu cho biết cả nam và nữ sinh viên trong nhóm này thừa nhận họ cảm thấy lo lắng và phiền muộn sau khi "quan hệ" theo cách này.
  [​IMG]

  “Quá sớm để kết luận quan hệ tình dục không có chủ định không gây hại cho tâm lý của những người trẻ tuổi. Những kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy ‘tình một đêm’ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe tâm thần và có thể gây ra trầm cảm”, tiến sĩ Melina Bersamin, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết.
  Các nhà khoa học cũng xem xét vai trò của giới tính trong mối quan hệ giữa “tình một đêm” và sức khỏe tinh thần. Những nghiên cứu trước đó phát hiện thấy rằng phụ nữ chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ quan hệ tình dục không có chủ địch nhiều hơn so với đàn ông. Nhưng trong nghiên cứu mới này, sự ảnh hưởng của “tình một đêm” tới sức khỏe tinh thần không khác nhau giữa hai giới.
  Một nghiên cứu khác của bệnh viện Miriam của Mỹ phát hiện thấy rằng những sinh viên hút cần cây gai dầu trong năm đầu tiên học đại học dễ quan hệ tình dục không có chủ định trong những năm học sau đó.
   

Chia sẻ trang này