Tin tức Google thừa nhận lỗi camera trên Android 4.4.2, hứa sẽ sớm sửa lỗi trong bản cập nhật tiếp theo

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi vuut, 25 Tháng ba 2014.

 1. vuut

  vuut Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  21 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,923
  Đã được thích:
  573
  2423333_loi_camera_android_4.4.3.jpg
  Sau khi cập nhật Nexus 5 và một số thiết bị khác lên phiên bản Android 4.4.2, một số người dùng đã phàn nàn về một lỗi có liên quan tới chức năng camera của máy. Cụ thể là khi đang sử dụng một ứng dụng nào đó (như Skype chẳng hạn) và cùng lúc đó người dùng kích hoạt thêm chức năng camera thì CPU đột ngột chạy hết công suất dẫn đến tình trạng thời lượng pin sụt giảm nhanh hơn so với mức bình thường.

  Đây không phải là một lỗi dễ chịu đối với người dùng nhưng các bạn hãy yên tâm vì Google đã chính thức xác nhận lỗi trên. Trong diễn đàn theo dõi các lỗi phát sinh từ Android, Google đã chính thức thừa nhận về lỗi trên và hứa sẽ sửa lỗi trong bản cập nhật tiếp theo của Android (có thể sẽ là 4.4.3?)

  Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ là Google chỉ xác nhận lỗi camera trên Nexus 5 của hãng. Đồng thời Google cũng khuyến cáo người dùng các thiết bị khác nếu phát sinh lỗi tương tự thì nên phản hồi với nhà sản xuất tương ứng với thiết bị của họ. Một số ý kiến cho rằng nguyên nhân có thể chính Laucher và camera của thiết bị đã xung đột với nhau dẫn đến phát sinh lỗi trên.

  Ngay lúc này, để kiểm tra xem thiết bị của mình có dính lỗi hay không, các bạn có thể truy cập vào mục "Cài đặt > Pin (>Quản lý pin)" và kiểm tra xem nếu mục “mm-qcamera-daemon” đang tiêu thụ một lượng pin cao bất thường. Nếu xảy ra trường hợp trên, bạn có thể khởi động lại thiết bị để lỗi tạm thời được sửa chữa. Ngoài ra, một giải pháp tình thế khác là hãy gỡ bỏ các ứng dụng có quyền xuất camera như Skype, Tango,… để tránh lỗi.

  Đây chưa phải là giải pháp tốt nhất nhưng các bạn vẫn có thể thực hiện để hạn chế trường hợp pin giảm quá nhanh trước khi bản cập nhật Android 4.4.3 được phát hành. Dĩ nhiên, với sự hứa hẹn của Google người dùng có thể an tâm rằng phiên bản tiếp theo của Android sẽ cải thiện được lỗi trên. Đồng thời chắc hẳn các nhà sản xuất khác cũng sẽ có động thái tương tự khi nhận được các phản hồi về lỗi từ phía người dùng.

  Theo Google Bug Tracking, Reddit, Phandroid
   

  Các file đính kèm:

 2. levanthuoc

  levanthuoc New Member

  Tham gia ngày:
  26 Tháng ba 2014
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  k an thua...............................................................
   
 3. levanthuoc

  levanthuoc New Member

  Tham gia ngày:
  26 Tháng ba 2014
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  van thua IOS........................................................................
   
 4. borntolove

  borntolove Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng ba 2014
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  8
  4.4.2 nghe chừng pin nó ăn linh tinh nhiều quá .
   
 5. vuut

  vuut Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  21 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,923
  Đã được thích:
  573
  vao cac ung dung xem cai nao chay ngam tat bot...hoac dung greenityfy dong bang
   

Chia sẻ trang này