Học đàn guitar từ A đến Z

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi sirius0001, 21 Tháng tám 2015.

 1. sirius0001

  sirius0001 New Member

  Tham gia ngày:
  22 Tháng sáu 2015
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Học đàn guitar từ A đến Z​


  Hiện nay thật không khó để tìm thấy một hình ảnh chiếc đàn guitar trên khắp vỉa hè. Chiếc đàn đã gắn bó, trở thành người bạn tri kỉ với không ít người. Chính bởi sự phổ biến này mà việc học guitar chưa bao giờ lại dễ dàng đến vậy.

  I. Lịch sử cây đàn guitar.

  [​IMG]

  Chiếc đàn guitar là một nhạc cụ xuất hiện cách đây rất rất lâu. Loại nhạc cụ này có cái trên gọi khác là Tây Ban cầm. Sở dĩ có cái tên như vậy vì chính những người dân Tây Ban Nha đã phát triển và truyền bá loại đàn này khắp thế giới. Đàn guitar có thể có loại 4,6,7,8,10 dây tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là đàn phổ biến nhất. Phân loại đàn guitar cũng có dăm bảy loại. Phải kể đến những loại như acoustic guitar, guitar baroque, classical guitar, guitar torres, Hawaii……Ngoài ra còn có guitar điện, guitar bass không phím….Điều này làm những người học guitar cũng vì thế mà có vô vàn sự lựa chọn.

  II. Hướng dẫn cách học guitar cho người mới bắt đầu.

  Đầu tiên phải kể đến tư thế ngồi. Bạn nên ngồi thẳng lưng tuy nhiên nên thoải mái, không áp sát đàn quá vào lòng và không tì quá nhiều lực lên cơ thể. Nhiều người có kinh nghiệm học guitar thì cho rằng nên tập đứng chơi đàn với dây đeo khi mới bắt đầu. Thêm một bật mí khá bất ngờ nữa là hầu hết những chuyên gia trong lĩnh vực guitar đều khuyên bạn nên học bắt đầu từ cổ điển. Điều này có vẻ điên rồ khi bạn muốn học guitar đệm hát trước nhưng sự thật là học cổ điển sẽ giúp bạn thành thạo trong cách xếp ngón. Thêm một tip bạn nên note lại đó là bạn không nên quá vội vã dẫn đến học guitar quá lâu trong một ngày. Thời gian hợp lý để luyện tập đàn chỉ tầm 30 phút/1 ngày.

  [​IMG]

  III. Kinh nghiệm mua đàn cho người mới bắt đầu học Guitar.

  Bạn nên tự hỏi bản thân mình rằng mục đích mua đàn là gì? Kinh phí như thế nào để bắt đầu chọn đàn. Với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay bạn nên chú ý tham khảo cho mình ít nhất hai cửa hàng đàn. Ngoài ra bạn nên tham khảo ý kiến của những người hay chơi đàn để tìm cho mình được chiếc đàn phù hợp nhất với việc học guitar của mình. Yếu tố chính làm nên giá cả chiếc đàn đắt hay rẻ chính là chất liệu gỗ và tay nghề thợ làm nên chiếc đàn đó. Bạn không cần thiết phải chọn một chiếc đàn quá đắt tuy nhiên nên chọn loại được một chút. Và luôn nhớ bảo quản đần cẩn thận vì đàn guitar rất dễ xước và vỡ. Chúc bạn sớm học đàn guitar thành công.
   

Chia sẻ trang này