Hơn 2.000 Phật tử tụng Kinh Dược Sư cầu an đầu năm cho tất cả chúng sinh tại chùa Hòa Phúc

Thảo luận trong 'Thảo luận chung - Hỏi đáp - Chém gió - Sự kiện' bắt đầu bởi Chánh Pháp, 8 Tháng ba 2015.

 1. Chánh Pháp

  Chánh Pháp New Member

  Tham gia ngày:
  8 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Trước đó ngày 5/3/2015 (nhằm ngày 15 tháng Giêng năm Ất Mùi) Chùa Hòa Phúc – thôn Hòa Trúc – xã Hòa Thạch – huyện Quốc Oai – thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại Lễ Cầu An và Khai Đàn Trì Tụng Kinh Dược Sư cầu nguyện cho một năm mới quốc thái – dân an – thế giới hòa bình – chúng sinh an lạc.

  [​IMG] Lan Anh
  Dưới tiết trời mưa xuân của miền Bắc hơn 2000 Phật tử thiện nam, tín nữ ở khắp mọi nơi đã có mặt từ rất sớm để được tham dự Đại Lễ đầu năm. Mở đầu cho chương trình là màn múa lân đặc sắc do chính các Phật tử trong chùa biểu diễn, mang đến không khí náo nhiệt thay cho lời chúc đến với quý Phật tử gần xa một năm mới hạnh phúc và an vui.

  [​IMG]Lan Anh
  Sau đó dưới sự hướng dẫn của Đại Đức (Đ.Đ) Thích Tâm Hòa – trụ trì chùa Hòa Phúc cùng chư tôn đức Tăng quang lâm chứng minh, đại chúng đã thực hiện nghi thức cầu nguyện theo nghi lễ truyền thống của Phật giáo.

  “Phật Dược Sư, hào quang sáng ngời

  Soi đường chúng con vượt qua tăm tối

  Phật Dược Sư bàn tay nhiệm mầu xoa dịu nỗi đau bệnh tật

  Xua tan lo buồn trầm luân thế gian”

  (Sưu tầm)

  [​IMG]


  [​IMG]
  Nam Mô Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai vang rền như bao trùm cả chốn Hà Thành tráng lệ. Ảnh: Lan Anh

  Từng lời kinh, tiếng kệ trong Kinh Dược Sư đã mang hơi ấm của sự tỉnh thức và yêu thương giúp cho tâm trí của đại chúng được khai mở . Ngay sau khi buổi lễ kết thúc Đ.Đ Thích Tâm Hòa có đôi lời chia sẽ về “Ý Nghĩa Của Lễ Cầu An Đầu Năm” đã giúp đại chúng hiểu đúng hơn về việc cầu an, tránh mắc phải sai lầm dẫn đến những hành động mê tín, dị đoan đồng thời nhắc nhở đại chúng hãy hướng tâm về Tam Bảo để luôn có được sự an lạc.

  [​IMG]


  [​IMG]
  Cậu bé Hoài Anh dù nhỏ nhưng sớm được cùng Mẹ dẫn đi chùa biết ngồi tĩnh lặng với vẻ mặt ngây thơ. Ảnh: Lan Anh

  [​IMG]
  Buổi chiều cùng ngày nhà chùa đã tổ chức Lễ Phóng Sinh và Cúng Thí Cô Hồn nhằm cầu nguyện cho âm siêu dương thái. Trước khi giải thoát những sinh linh bé nhỏ về với môi trường sống tự nhiên đại chúng nhất tâm chú nguyện niệm Phật để kết duyên lành đến với các loài chúng sinh, hy vọng khi bỏ thân này sẽ được làm người và biết tu tập theo chính pháp. Lễ phóng sinh được tổ chức tại bờ sông trước cổng chùa trong tình yêu thương và niềm hoan hỷ của đại chúng.
  [​IMG]
  Hoan hỷ thay khi mọi người cùng nhau phát tâm thả cá, của về nước được tự do bơi lội. Ảnh: Lan Anh

  theo phathocdoisong.com
   
 2. Chánh Pháp

  Chánh Pháp New Member

  Tham gia ngày:
  8 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  nam mô a di đà phật
   

Chia sẻ trang này