iPhone X và LG V30 cái nào tốt và ít thay màn hình hơn

Thảo luận trong 'Bán phụ kiện: Sạc cab, pin, ốp, tai nghe' bắt đầu bởi phongthuy, 30 Tháng tám 2018.

 1. phongthuy

  phongthuy New Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng năm 2018
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Thú vị, hấp dẫn, tương lai - đây chỉ là một số từ mà chúng tôi sử dụng để mô tả iPhone X. iPhone X là một chiếc điện thoại siêu phẩm của Apple, nhưng liệu nó có xứng đáng là một chiếc điện thoại hơn 1000 đô la, và nó có đủ tốt để có thể vượt qua các dòng điện thoại khác trong cùng phân khúc cao cấp ví dụ như LG V30

  [​IMG]

  Một trong những đối thủ này là LG V30, không kém phần phong phú về tính năng, nhưng có giá thấp hơn đáng kể. Bây giờ chúng ta hãy đi sâu hơn và xem hai điện thoại này cái nào nên mua hơn nhé..

  Màn hình mặt kính
  Trên bề mặt, iPhone X và LG V30 có vẻ tương tự theo nhiều cách. Cả hai đều được làm bằng thủy tinh và kim loại, cả hai đều được thiết kế xung quanh "bezel-ít", màn hình cực cao, và cả hai đều có khả năng chịu nước. Nhưng chúng ta càng xem xét kỹ hơn, chúng ta càng gặp nhiều khác biệt. Ví dụ, iPhone X sử dụng khung thép không gỉ, và trong khi thép nặng hơn nhôm được sử dụng trong V30, nó cũng mạnh hơn. Mặt khác, V30 có khả năng chống nước cao hơn và giữ lại giắc cắm tai nghe 3,5 mm mà iPhone thiếu.
  [​IMG]
  Cả hai điện thoại đều có một sự hấp dẫn thị giác nhất định đối với họ - không chỉ nhờ xây dựng kính và kim loại thời trang của họ, mà còn bởi thực tế là màn hình của họ lấp đầy gần như tất cả các khu vực phía trước của họ. Mặc dù vậy, việc thực thi của LG có vẻ tốt hơn. Điểm nhấn của iPhone X chiếm không gian màn hình và chỉ đơn giản là lấy đi trải nghiệm. Nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng iPhone X cảm thấy tốt hơn trong tay. Nó có thể nặng hơn V30, nhưng nó cũng hẹp hơn, cho phép cầm chắc ít rớt hơn và cũng giúp người dùng ít thay màn hình iPhone X mới hơn và điều hướng dễ dàng hơn.

  Nút tắt tiếng chuyên dụng là một tính năng tuyệt vời mà bạn chỉ nhận được với iPhone X. Những gì bạn không nhận được là máy quét vân tay. Tại chỗ của nó là Face ID, là hệ thống nhận dạng khuôn mặt của Apple - một hệ thống nhận dạng khuôn mặt khó đánh lừa và hoạt động đáng tin cậy hầu hết thời gian. Tuy nhiên, một máy quét dấu vân tay là một lựa chọn thay thế nhanh chóng và thuận tiện, và đó chính xác là những gì chúng tôi có trên V30, nơi máy quét vân tay được nhúng vào nút nguồn ở mặt sau.

  Trước tiên, chúng tôi phải chỉ ra rằng hai màn hình mà chúng tôi đang so sánh ở đây dựa trên công nghệ OLED rất giống nhau, được biết đến với độ tương phản cao hơn so với màn hình LCD truyền thống. Các màn hình cũng được đóng gói với nhiều điểm ảnh: 1125 x 2436 pixel (459 ppi) cho iPhone X và 1440 x 2880 pixel (537 ppi) cho LG V30 có độ phân giải đủ lớn để tạo ra hình ảnh rõ ràng và sắc nét.

  Tuy nhiên, iPhone X là cấp trên khi nói đến tái tạo màu sắc. Màu sắc là chính xác và sinh động, nhưng không có bất kỳ màn hình OLED tăng cường độ bão hòa nhân tạo nào được biết đến. Ngược lại, V30 tạo ra màu trắng lạnh hơn và màu sắc được bơm lên. Đây là một cái nhìn mà một số thực sự có thể tìm thấy hấp dẫn, nhưng nó là không tự nhiên dù sao. Rất may, tái tạo màu sắc có thể được cấu hình từ menu cài đặt.

  Mặc dù thiếu sót của nó, màn hình trên LG V30 có một hoặc hai đi cho nó. Ví dụ: tính năng Hiển thị luôn bật là loại gọn gàng và khu vực lớn hơn có tiềm năng phù hợp với nhiều nội dung hơn. Nhưng quan trọng nhất, nó không có ý nghĩa theo cách của người dùng.

  IPhone X, mặt khác, chạy iOS 11.1, có danh sách chuông và còi ngắn hơn nhiều. Nhưng Animoji chắc chắn là trên nó, và bây giờ chúng tôi khá chắc chắn bạn biết đó là những gì. Chắc chắn, họ rất vui, và công nghệ theo dõi khuôn mặt đằng sau họ là đáng chú ý, nhưng chúng tôi cảm thấy giống như hầu hết mọi người (đọc: những người thực sự có thể mua iPhone X) sẽ nhanh chóng mệt mỏi với họ. Animoji sang một bên, iOS 11 vẫn là một hệ điều hành nhanh và phong phú được hoan nghênh vì tính nhất quán trực quan của nó và là một cửa ngõ cho một thế giới ứng dụng và trò chơi chất lượng.

  Bạn có thể nhận thấy rằng iPhone X thiếu nút home. Không có nút trên màn hình. Để quay lại màn hình chính, bạn chỉ cần vuốt từ dưới cùng của màn hình. Cử chỉ mới về Khả năng hiển thị và chuyển đổi giữa các ứng dụng cũng được triển khai. Sợ hãi không, vì đây là chủ yếu là dễ dàng để có được hang của. Trong khi đó, LG V30 dựa vào các nút trên màn hình quen thuộc. Chúng chỉ ăn một phần nhỏ không gian màn hình, nhưng có thể được cấu hình để biến mất khi không cần thiết. Ngoài ra, nó là gọn gàng mà sắp xếp của họ có thể được sửa đổi, và một phím tắt tiện dụng để kéo xuống bảng thông báo có thể được thêm vào.

  Bộ xử lý và bộ nhớ

  Ở đây chúng tôi có thể liệt kê các thông số kỹ thuật của hai điện thoại này cạnh nhau: lõi bộ xử lý, tần số đồng hồ, lượng RAM và nhiều thứ khác. Tuy nhiên, chúng tôi đã chọn không, vì điều đó sẽ không cho bạn manh mối nhỏ nhất về cách hai chiếc điện thoại này thực sự hoạt động. Tóm lại, không phải iPhone X, cũng như LG V30 cảm thấy chậm chạp trong bất kỳ cách nào. Cả hai đều nhanh và đáp ứng trong cuộc sống thực và mang lại hiệu suất gần bằng cùng cấp, mặc dù điểm chuẩn chỉ ra rằng iPhone X có tiềm năng lớn hơn nhiều so với việc crunching số nguyên đi.
   

Chia sẻ trang này