[KERNEL][4.4.x] AK-EXTENDED [AOSP] [CM] [GEE/B]

Thảo luận trong 'LG Optimus G' bắt đầu bởi WTFBull, 22 Tháng sáu 2014.

 1. long.design

  long.design Active Member

  Tham gia ngày:
  12 Tháng tám 2013
  Bài viết:
  368
  Đã được thích:
  89
  MAHDI dùng kernel Carbon Mod mà pin tụt ghê quá, pin chờ 1h = 3% chứ, ảo ghê ta :D
   
 2. WTFBull

  WTFBull Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23 Tháng một 2014
  Bài viết:
  1,200
  Đã được thích:
  1,073
  Thứ nhất: Double tap 2 wake được mod trên các thiết bị không hỗ trợ, không dựa vào cảm biến ánh sáng hay tiệm cận, mà chỉ đơn giản là set màn hình dim lại ở độ sáng thấp nhất bằng cách thay đổi dòng lệnh lock_down ( tắt hẳn màn hình ) bằng wake_lock ( có nghĩa là, khi bấm phím nguồn để màn hình tắt, thì chỉ có đèn nền màn hình là tắt thôi, còn lại, cảm ứng màn hình vẫn hoạt động ). Có nghĩa là sao nhỉ ? Khi màn hình không tắt hẳn, cảm ứng vẫn hoạt động, thì vẫn nhận lệnh chạm vào màn hình, và từ đó chỉ việc thêm 1 vài dòng lệnh liên quan đến việc screen_wakeup ( mở màn hình, như chạm vào màn hình 2 lần ) là đã có 1 Knock On. Không liên quan gì đến cảm biến ánh sáng hay tiệm cận.

  Thứ hai: Về Knock On và Knock Code, cả 2 tính năng này, tuy riêng biệt, nhưng đều sử dụng 1 cách giống nhau là gõ trên màn hình. Để có thể thực hiện được điều này, các thiết bị LG đòi hỏi phải có 1 cảm biến màn hình đặc biệt, nằm chìm phía sau tấm nền cảm ứng, và sát ở cảm biến tiệm cận ( gần camera trước ). Cảm biến này theo dõi và nhận lệnh các điểm chạm trên màn hình, từ đó mà thực thi Knock On và Knock Code. Do đó, thực tế thì Knock On và Knock Code hoạt động hoàn toàn dựa trên cảm biến màn hình của LG, dựa vào phần cứng.

  LG Optimus G và các thiết bị đời cũ ( G Pro, GK trở về trước ) phần cứng không có cảm biến màn hình đó, nên việc bạn đòi hỏi là không thể. Vì trên Optimus G tắt màn hình thì thực tế tất cả cảm biến đã turn off.

  Bạn hỏi mình là có thể mod 1 kernel knock on dựa trên cảm biến màn hình được không ? Câu trả lời là KHÔNG. Vì phần cứng không hỗ trợ

  Bạn có thể xem video này mà tham khảo:  Việc LG không update Knock On hay Knock Code trên Stock 4.4.2 cho các thiết bị LG đời cũ cũng là nguyên do này.

  Thứ ba: Như đã nói ở trên, mod knock On kernel thực sự rất dễ, nhưng tác dụng ngược lại là do màn hình không tắt hẳn, dẫn đến tốn pin ( do màn hình không bao giờ tắt hẳn ) và "ghost-touch" ( nói đơn giản hơn thì, bỏ vào túi quần, va chạm gì đó --> màn hình tự sáng lên và tự mở khoá, do lớp cảm ứng vẫn còn hoạt động, nên chạm 2 lần, dầu vô tình hay cố ý, đều nhận lệnh).

  Dù kernel đã mod và hiệu chỉnh sao cho dim màn hình ít tốn nâng lượng nhất, nhưng vẫn không tránh khỏi việc vô tình chạm, bật trong túi quần. Cách tốt nhất để tránh trường hợp này là mang Flip Cover hoặc bao da khi bỏ vào túi quần

  Bác Calibration lại pin, xem app chạy nền là OK. Mình pin chờ test trên AxxionKAT 7h = 1%

  Nhớ lưu ý dòng thứ 5 trong hướng dẫn flash
   
  Last edited: 10 Tháng bảy 2014
 3. hoangtu1995

  hoangtu1995 Member

  Tham gia ngày:
  19 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  17
  Ý bạn là khi scr off (thật sự) thì các cảm biến đề off
  Mình nghĩ bạn nên xem qua rom sling 2.2. Nó có tính năng gần tương tự,đó là khi mình bấm power đồng thời lấy tay che 2 cảm biến phía trên máy. Lúc đó màn hình chỉ sáng lên sau đó tắt luôn,không nhận bất cứ thao tác cảm ứng nào.
  Như vậy bạn nên xem thử ý tưởng này
  Đó là vẫn để d2w như hiện giờ nhưng thêm vào là khi màn sáng lên thì check cảm biến có bị che khuất không
  Như vậy khi để trong túi nếu có bị ghost touch thì cũng tự tắt đèn nền đi luôn
  Sẽ giảm rõ rệt hiện tượng bật lung tung

  Sent from my Optimus G using Tapatalk
   
 4. WTFBull

  WTFBull Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23 Tháng một 2014
  Bài viết:
  1,200
  Đã được thích:
  1,073
  bên Sling 2.2 đó là cách bắt buộc cảm biến tiệm cận luôn On

  Giống như việc bạn nghe điện thoại, cảm biến tiện cận hoạt động. Bạn ốp vào tai nghe thì màn sẽ tắt, còn để ra xa thì màn sẽ bật. Sling 2.2 kết hợp lệnh screen_on từ phím nguồn và thiết đặt lệnh cho cảm biến tiệm cận luôn hoạt động ( dù có tắt hay mở ), do đó mới xảy ra trường hợp trên. Bạn thấy đó, che cảm biến, bấm nút Power thì màn hình nhận lệnh vẫn bật lên, nhưng do cảm biến tiệm cận luôn hoạt động, bạn che cảm biến chỗ đó thành ra nó nhận thấy nên tắt màn hình ngay lập tức. Đó là trick chứ chẳng phải gì hay ho, làm vậy sau này rất dễ ảnh hưởng đến cảm biến đó

  Ý tưởng của bạn là dựa vào cảm biến màn hình ( tiệm cận và ánh sáng ), khi màn hình sáng lên thì check cảm biến có bị che không mà tắt lại. Câu trả lời là KHÔNG THỂ. Knock On là việc chạm 2 lần để màn hình sáng lên, tức là chạm trên nền cảm ứng. Double tap 2 wake mình đã nói ở trên, là dim màn hình ở độ sáng = 0 rồi chạm 2 lần để mở màn hình. Do đó lớp màn cảm ứng luôn hoạt động. Vì vậy, việc thiết đặt cảm biến tiệm cận và ánh sáng theo dõi, luôn bật là vô ích.

  Mình giải thích nhé: Cảm biến tiệm cận, khi bạn che thì sẽ tắt hẳn màn hình. Cảm biến ánh sáng thì theo dõi gamma và brightness để điều chỉnh ánh sáng màn hình.

  Nếu kết hợp với cảm biến tiệm cận, khi che cảm biến ( như bạn nói là để trong túi quần, check xem cảm biến xem có bị che khuất hay không ) thì cảm biến nhận thấy bị che khuất sẽ tắt hẳn màn hình, đồng nghĩa với tắt luôn lớp cảm ứng, vậy lớp cảm ứng sẽ không hoạt động sau khi tắt ( Như bạn bấm phím Power đấy ). Và như thế Double tap 2 wake sẽ không hoạt động nữa, vì lớp cảm ứng đã tắt, và không tự động bật lại dù bạn có không che cảm biến tiệm cận nữa

  Nếu kết hợp với cảm biến ánh sáng thì vô dụng :laugh:. Vì độ sáng thấp nhất cho cảm biến ánh sáng hoạt động để dim màn hình vẫn là 5%,. tức là màn hình vẫn bật như thường :laugh:

  Vì sao G2 thực hiện được Knock On như trong video. Đó là do cảm biến màn hình riêng trên thiết bị đó. Cảm biến đó nhận lệnh theo dõi đa chạm trên màn hình, đi theo với lớp cảm ứng. Tức là cảm biến đó nhận lệnh trong power off, và cả 2 ( cảm biến và lớp cảm ứng ) đều hoạt động song song. Vì vậy trong video trên khi bạn che cảm biến đó, nó sẽ nhận lệnh tắt lớp cảm ứng, do đó Knock On không hoạt động, nhưng khi không che, thì nó sẽ bật lại lớp cảm ứng, nên Knock On sẽ hoạt động. Tất nhiên cảm biến đó trên LG G2 và các thiết bị mới hơn sẽ tắt khi màn hình sáng lên

  Còn bạn nói là sử dụng cảm biến tiệm cận để theo dõi là vô ích. Vì Cảm biến tiệm cận đúng là có nhận lệnh tắt màn hình đồng thời tắt lớp cảm ứng khi che khuất, nhưng không có chức năng tự động hiệu hoá lại riêng lchỉ 1 mình lớp cảm ứng :laugh:. Nói đơn giản là tắt được nhưng không tự động bật lại được :laugh: Do đó ý tưởng của bạn thành thử ra trở thành : Ý tưởng vô hiệu hoá Double tap 2 wake hoàn toàn :laugh:

  Nguyên do vì sao cảm biến tiệm cận có thể bật sáng lại màn hình khi bạn nghe điện thoại ( hoặc gọi điện thoại ) đó là do khi đó, cả 4 cảm biến đều hoạt động, cảm biến ánh sáng, cảm biến tiệm cận, cảm biến chuyển động và cảm biến gia tốc. Cả 3 con cảm biến thay phiên nhau hỗ trợ mà hoạt động. Cảm biến chuyển động theo dõi cử chỉ của người dùng đưa điện thoại xa và gần, trong khi đó cảm biến ánh sáng nhận lệnh theo dõi ánh sáng từ đó set độ sáng màn hình, và cảm biến tiệm cận nhận biết độ sáng màn hình và từ đó bật sáng lại màn hình, đồng thời bật lại cảm biến gia tốc để bạn xoay điện thoại thì nền cuộc gọi cũng xoay theo.

  Đó là trường hợp duy nhất để 4 cảm biến hoạt động cùng lúc. Nên nếu bạn muốn làm theo như ý tưởng của bạn, thì phải luôn bật cả 4 cảm biến luôn hoạt động. Mà làm như vậy là không thể vì cả 4 đều thiết đặt chỉ chạy song song với nhau khi Phone Call hoạt động.

  Và cho dù như vậy, có thể đánh lừa 4 cảm biến đó luôn hoạt động bằng cách thêm vào hàm để Phone Call luôn hoạt động trong chế độ chạy nền. Nhưng như vậy thì máy sẽ không nhận cuộc gọi đến khi đã tắt màn hình và idle ( giống như việc bạn gọi điện thoại, người khác gọi vào sẽ báo bận ). Và nếu 4 cảm biến luôn hoạt động thì còn tốn pin hơn nhiều nữa

  Bạn hiểu rồi chứ ? Khi bạn che cảm biến tiệm cận, đồng nghĩa với tắt hẳn màn hình và lớp cảm ứng. Double tap 2 wake lại dựa vào việc nhận lệnh khi lớp cảm ứng hoạt động. Tóm lại, cảm biến tiệm cận luôn hoạt động, thì Double tap 2 wake sẽ không hoạt động.
   
  Last edited: 10 Tháng bảy 2014
  thientran, hoangtu1995 and TRAN HA 75 like this.
 5. TRAN HA 75

  TRAN HA 75 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  1,658
  Đã được thích:
  543
  Có cách nào mod được trình xem video và thư viện của stock 4.4.2 sang dạng rom anh em topic đang dùng không bạn?

  Gửi từ LG-gee của tôi
   
 6. WTFBull

  WTFBull Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23 Tháng một 2014
  Bài viết:
  1,200
  Đã được thích:
  1,073
  rất tiếc là không bác. Gallery và Video trên Stock gắn liền với LG UI nên port qua AOSP UI thì không hoạt động dc
   
  TRAN HA 75 thích bài này.
 7. hoangtu1995

  hoangtu1995 Member

  Tham gia ngày:
  19 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  17
  cho mình hỏi cm11 unofficial trong link này http://www.androidfilehost.com/?w=files&flid=14867&sort_by=date&sort_dir=DESC
  là của N4 port sang sao?
  vậy aosp dùng rom nào pin sẽ tốt
   
 8. WTFBull

  WTFBull Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23 Tháng một 2014
  Bài viết:
  1,200
  Đã được thích:
  1,073
  hoangtu1995 thích bài này.
 9. WTFBull

  WTFBull Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23 Tháng một 2014
  Bài viết:
  1,200
  Đã được thích:
  1,073
 10. hairlikesnow1992

  hairlikesnow1992 Đột tử

  Tham gia ngày:
  6 Tháng một 2014
  Bài viết:
  466
  Đã được thích:
  109
  hôm qua em copy lại thì em nó vẫn chưa hoạt động, còn chưa thử với cái Script Manager xem nó như thế nào, vì hôm qua gấu đổi máy để chơi game mất rồi, em đang xài 1280. :unsure:
   
  WTFBull thích bài này.
 11. Lê Tuấn Anh 177

  Lê Tuấn Anh 177 Member

  Tham gia ngày:
  26 Tháng ba 2014
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  17
  ma sao luc dau vua chinh xong thi nhay. lam, de 1 chut quet. mai~ 2-3 cai moi mo? man` dc
   
 12. TRAN HA 75

  TRAN HA 75 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  1,658
  Đã được thích:
  543
  Cho mình hỏi chút...kernel carbon mod mình chơi vào mahdi rồi mà sao mầu nó nhạt hơn kernel gốc một chút...Nó có cần thời gian để ổn định không bạn vì pin mình on 3g được 2.50h là tạch rồi.

  Gửi từ LG-gee của tôi
   
 13. WTFBull

  WTFBull Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23 Tháng một 2014
  Bài viết:
  1,200
  Đã được thích:
  1,073
  Hờ, màu nhạt thì chỉnh lại trong Trickster Mod như đầu topic mình có lưu ý. Còn pin bác optimize theo ý bác. Để mặc định thì kernel mình vẫn thiên về performance hơn pin :)

  Chỉnh theo smartmax + row và undervolt xuống sẽ tối ưu cho pin :)

  Ngộ cái kernel gốc onl 3G 3h, flash kernel mình onl 3G 2.50h ( 10 phút :laugh: ) , vậy tất nhiên cũng cần time để ổn định và nên calibration pin lại 1 lần sau khi flash kernel
   
  TRAN HA 75 thích bài này.
 14. TRAN HA 75

  TRAN HA 75 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  1,658
  Đã được thích:
  543
  Mình nhu cầu đơn giản mà,muốn hài hòa cả hiệu năng và pin...không dùng knock on và sw2.Mình để ondemand và row.Còn undervolt nên để -25 hay -50 bạn.(Mình qua từ Sling 2.2 nên vào rec bằng app,phím cứng lỗi không vào được sợ để thấp quá nó sập lại kdz thì mệt)Thank bạn.

  Gửi từ LG-gee của tôi
   
 15. WTFBull

  WTFBull Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23 Tháng một 2014
  Bài viết:
  1,200
  Đã được thích:
  1,073
  Nếu hài hoà về pin thì bác có thể chỉnh Governor Ondemand theo list sau

  GENERAL:

  SPECIFIC:

  Chuyển I/O thành SIO :)

  undervolt bác để -25mV hay -50mV đều OK hết. Không sập nguồn hay freezing gì đâu bác :)
   
  Last edited: 10 Tháng bảy 2014
 16. TRAN HA 75

  TRAN HA 75 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  1,658
  Đã được thích:
  543
  Ok.Thank bạn.

  Gửi từ LG-gee của tôi
   
 17. WTFBull

  WTFBull Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23 Tháng một 2014
  Bài viết:
  1,200
  Đã được thích:
  1,073
  attachment.jpg attachment1.jpg

  Pin khi config như trên, Mình đã test trên CM11-gee khi thử nghiệm bản MOD
   
  TRAN HA 75 thích bài này.
 18. WTFBull

  WTFBull Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23 Tháng một 2014
  Bài viết:
  1,200
  Đã được thích:
  1,073
  Cập nhật bản MOD version cho E970 - geeb

  Các bạn xài E970 lưu ý: Kernel này dành cho bản port MAHDI, AxxionKAT... cho geeb

  Mình không sử dụng E970 nên khi compile source vẫn giữ nguyên từ E975 và Nexus 4. Các bạn dùng E970 có thể flash các bản ROM ( như trên ) dành cho gee sau đó flash tiếp kernel MOD này sẽ xài OK.
   
  mrduck88 thích bài này.
 19. Lê Tuấn Anh 177

  Lê Tuấn Anh 177 Member

  Tham gia ngày:
  26 Tháng ba 2014
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  17
  pin trâu thích thế , on screen gần 3h mà chưa 50% pin , em onl 3h là gần hết pin...
  Đang sài CM Snapshot M8 , kernel Geerhc , tối ưu sao bác? Undervolt nằm ở đâu thế ? tks bác !!!!
   
 20. WTFBull

  WTFBull Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23 Tháng một 2014
  Bài viết:
  1,200
  Đã được thích:
  1,073
  Undervolt nằm ở Trickster Mod phần Specific chứ đâu ?

  Tối ưu pin thì như trên o.O. Mà quan trọng bác onl để làm gì :). Lướt web, đọc sách, nghe nhạc... Còn chơi game thì miễn bình loạn
   
  Lê Tuấn Anh 177 thích bài này.

Chia sẻ trang này