[LG LU6200] Rom - Gapp - Baseband (NO SPAM)

Thảo luận trong 'Tổng hợp ROM cho LTE1: ROM LU6200, SU640, P93X' bắt đầu bởi Đức Minh, 11 Tháng sáu 2013.

 1. Đức Minh

  Đức Minh Không có gì

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  186
  Bài 2: Các thuật ngữ cơ bản khi root máy (sưu tầm) (Phần 3)

  N
  -----------------------------------------------------
  NANDroid & NANDroid Backup.
  NANDroid sẽ cho phép bất cứ ai có quyền root thực hiện sao lưu hoàn toàn hệ thống. Nó cho phép bạn tạo ra một bản sao lưu của tất cả thông tin trên điện thoại của bạn, và nó có thể được phục hồi sau này bất cứ khi nào bạn muốn. NANDroid Backup thường được thực hiện trước khi flash ROM mới, trong trường hợp có bất cứ điều gì sai, hoặc nếu bạn muốn quay trở lại thiết lập trước đó của bạn. NANDroid Backup được thực hiện trên chế độ Recovery, thường với ClockworkMod Recovery .
  O
  -----------------------------------------------------
  Odexed
  Xem deodexed .
  R
  -----------------------------------------------------
  Radio
  Đây không phải là đài phát thanh bạn vẫn nghe trên sóng FM. Đây là Radio trên điện thoại của bạn để xử lý việc truyền thông tin, Radio có thể gửi và nhận được giọng nói và dữ liệu. Flash (cài đặt) một Radio mới có thể cải thiện chất lượng cuộc gọi của bạn, và mang lại lợi ích khác. Một Radio được cài đặt thông qua chế độ Recovery, cũng giống như một ROM Android đầy đủ khác.
  Radio Interface Layer (RIL)
  Android cung cấp một giao diện vô tuyến (RIL) giữa các dịch vụ điện thoại Android và Radio của phần cứng. Nhà phát triển và những người đam mê thưởng không hài lòng với mọi thứ của Android, và một số trong số họ đã sửa đổi các RIL để làm cho nó tốt hơn.
  RC1, RC2 vv
  Khi nói đến Android ROM, RC là viết tắt của từ Release Candidate . Đó là những phiên bản ROM thử nghiệm cuối cùng trước khi đưa ra chính thức, nó cũng được coi là bản Rom beta.
  Recovery Mode
  Như đã giải thích theo ClockworkMod , các chế độ Recovery là một menu mà bạn có thể khởi động vào cho phép bạn thực hiện sao lưu toàn bộ điện thoại của bạn ( Nandroid Backup), cài đặt Custom ROM và nhiều hơn nữa. ClockworkMod là một Recovery Mode rất phổ biến hiện nay , và bạn có thể có được nó thông qua ứng dụng quản lý ROM dưới đây.
  ROM Manager
  ROM Manager là một ứng dụng vô cùng phổ biến cho người dùng root, và nó cho phép bạn cài đặt ClockworkMod Recovery, cài đặt ROM từ thẻ SD của bạn, thực hiện sao lưu và thậm chí tải ROM mới..
  Root
  Nói một cách dễ hiểu thì “Root” có nghĩa là bạn sẽ được điều khiển hoàn toàn và chủ động những gì có trong chiếc điện thoại của bạn và những gì mà nhà cung cấp đã ẩn nó đi. Khi bạn “Root”, bạn chính thức là người chủ và kiểm soát hoàn toàn chiếc máy điện thoại của bạn. Các bạn đọc thêm bài viết về Root của mình ở trên.
  S
  -----------------------------------------------------
  S-OFF
  Trên Desire HTC và một số điện thoại Android HTC khác, HTC đã thực hiện một hình thức an ninh. "Nó được gọi là" @ secuflag , và nó theo dõi điện thoại của bạn đã flash NAND hoặc mở khóa chưa. S-ON (bảo mật mở) chế độ sẽ đọc và khóa phân vùng /system và /recovery của bạn lại, ngăn chặn bạn thực hiện những hành vi root Android.
  Bạn có thể vô hiệu hóa các biện pháp an ninh này với S-OFF, mặc dù bạn có nguy cơ bị brick điện thoại.
  SetCPU
  Đây là một ứng dụng phổ biến cho việc ép xung bộ vi xử lý của điện thoại, làm cho nó nhanh hơn hoặc chậm hơn. Nó có thể đòi hỏi một Kernel đặc biệt để làm việc.
  SuperUser
  Android là một hệ điều hành dựa trên Linux, và trong Linux, có một thứ gọi là quyền root . Khi bạn root điện thoại Android của bạn, bạn sẽ có quyền root. Những superuser hay những người có quyền root là người chiếm vị trí admin của máy, và họ có quyền sửa đổi bất cứ thứ gì trên chiếc điện thoại của họ. SuperUser cũng là tên của một ứng dụng, cho phép bạn cấp hoặc từ chối quyền root đối các ứng dụng khác.
  T
  -----------------------------------------------------
  Terminal và Terminal Emulator
  Terminal dịch ra tiếng Việt nghĩa là thiết bị đầu cuối. Nó là một chương trình dùng để điều khiển mọi hoạt động của máy tính bằng dòng lệnh. Nếu ai đã từng sử dụng hệ điều hành Windows của Microsoft sẽ thấy Terminal na ná như Command Prompt (gọi tắt là cmd) hay cũng giống như một môi trường DOS thu nhỏ. Và nó chủ yếu là hữu ích cho các lập trình viên và cho những người có quyền root. Ví dụ, gõ dòng lệnh sau trong Terminal Emulator khi a2sd được cài đặt sẽ chuyển Dalvik cache vào thẻ SD:
  su (cho ứng dụng superuser có quyền truy cập)
  a2sd cachesd (di chuyển Dalvik cache vào thẻ SD)
  Titan Backup
  Titan Backup là công cụ sao lưu tốt nhất cho người dùng root, vì nó cho phép bạn sao lưu tất cả các ứng dụng của bạn cũng như dữ liệu của nó.
  Z
  -----------------------------------------------------
  Zipaligned

  Zipalign là một tiện ích tối ưu hóa một ứng dụng Android (APK.) được đóng gói. Nó cho phép Android tương tác với ứng dụng hiệu quả hơn, và khi làm như vậy, nó có khả năng để làm cho các ứng dụng và toàn bộ hệ thống Android nhanh hơn nhiều. Ứng dụng Zipaligned hoạt động nhanh hơn, và sử dụng ít bộ nhớ RAM.
   
  edison233 and xuanduc89 like this.
 2. Đức Minh

  Đức Minh Không có gì

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  186
  Bài 3: Một số công cụ chỉnh sửa APK

  1. Các công cụ edit và hỗ trợ

  - Notepad ++ và smali highlight code (http://www.mediafire.com/download.php?dufr45r2dqlk289) Import bằng cách vào view Use-define dialogue... import file smali_nnp.xml
  Cái này sẽ giúp bạn xem và đọc code smali dễ dàng hơn. Dùng NotePad Plus có thể giúp bạn chỉnh sửa file layout (XML) hoặc can thiệp vào smali

  - Airdroid App, cái này giúp bạn ko cần phải cắm cab copy đi copy lại file (rất mất thời gian chờ nó scan media), chụp screen, tải file từ trên điện thoại xuống máy tính.
  - Xem cái này để hiểu code smali viết gìhttp://pallergabor.uw.hu/androidblog/dalvik_opcodes.html
  - Cái này để convert nhanh các mã binary nhằm cho việc so sánh với code javahttp://www.binaryconvert.com/
  2.Gói công cụ gồm:

  http://www.mediafire.com/?j280w0hnh47wf

  - APK Multi Tool ở trong có đóng gói sẵn các tool : Adb quick command, Decompile APK, zip, sign, install, Compile, ...
  Tool này là tool bạn @gatre1 đang hỏi, để chạy đc tool này bạn copy 2 file SystemUI.apk, framework-res.apk thư mục other, rồi chạy file setup chọn phím 2 để setup cài đặt framework, và systemUI. Ở bản APK Multi toy này mình sửa 1 chút để có thể install lge-res.apk/ nhằm cho việc chỉnh sửa các rom P93x, Bạn cần copy thêm file lge-res.apk vào thư mục other rồi install lge-res.apk
  Sau đó bọn chọn tiếp phím 3 để setup các thư mục.

  - Dex2Jar 0.0.9.12 (13 đang làm ver mới nhất), tự download bản mới nhé: Cái này dùng để convert file dex sang dạng Jar để đọc code file APK, khi đọc đc rồi mới so sánh đối chiếu sang smali để sửa code đc. Mình sửa để show cái QuickMemo trên bản P936 của @thief_fightercũng bằng cách này. Bản thân Dex2Jar này ko thể convert hoản hảo toàn bộ sang Jar, tuy nhiên ở 1 số APK, những phần mình cần chỉnh sửa đc show ra hoàn toàn. Việc chỉnh sửa này đòi hỏi chút kiến thức về lập trình.

  - jd-gui-0.3.5.windows Cái này để đọc file jar sau khi đã đc convert từ dex sang jar nhằm mục đích can thiệp vào Smali

  - Deodex Tool, Với công cụ này bạn có thể dùng để deodex những App đã được Odex,có deodex mới chỉnh sửa đc file dex. Để deodex đc các APK và Jar bạn cần set bootclass path cho tool này, cái Bootclass này bạn có thể tiềm thấy trong init.rc ở bản máy bạn đang chạy (là bản bạn muốn deodex), công cụ này khá rắc rối. Bạn có thể tiềm hiểu thêm công cụ xUltimate để deodex rom.

  Hoặc sử dụng cywin để deodex và build rom
   
  hungheo90 thích bài này.
 3. Xu Đi

  Xu Đi Leader Data Team

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,350
  Đã được thích:
  743
  khu vực đang chém gió
   
 4. nam_pro1102

  nam_pro1102 Active Member

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  726
  Đã được thích:
  798
  Củng cố nhà mới đi bạn...
  Gửi từ LG-F160L của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk 2
   
 5. Xu Đi

  Xu Đi Leader Data Team

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,350
  Đã được thích:
  743
  Đang xây nhà đây. Mới xong mấy tầng đầu. Tiếp tục xây to và đẹp hơn.

  Gửi từ SphinX v2 test01
   
 6. Đức Minh

  Đức Minh Không có gì

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  186
  1. Hướng dẫn sửa file build.prop

  Thông thường bạn dùng Root Explore set quyền write và edit nó, tuy nhiên ở 1 số trường hợp do file quá dài, Root Explore ko sửa đc, ko thêm dòng đc, và thấy thiếu dữ liệu (truncated)
  Vậy bạn làm như hướng dẫn dưới đây:

  Copy file đó vào thẻ nhớ, Download cái 920 Text Editor về, mở nó ra bằng 920 Text Editor, sau đó save lại rồi copy đè lên file trong system.
  Set quyền 644 và khởi động lại.

  2. Hướng dẫn chỉnh Rung và bật đèn nền:

  Dùng Root Explore, set quyền write (Chuyển từ r/w-->r/ o) :

  Vào> system/etc/init.qcom.post_boot.sh
  echo 0 > /sys/class/leds/button-backlight/max_brightness.
  sữa 0 bằng 1.
  chỉnh rung vào >system/etc/init.qcom.post_boot.sh
  echo 48 > sys/devices/virtual/timed_output/vibrator/amp
  sữa số 48 bằng số pan mún(0~256)

  Menu/ save
  Reboot

  3. Fix loa thoại

  Nhấn giữ build.prop chọn open in text editer
  Tìm dòng " ro.config.vc-call-defalt=5"
  Sửa 5 thành 15 nhé
  Menu/ save

  Thoát ra
  Reboot

  4. Fix lỗi nghe nhạc trên Zing, NhacCuaTui không hết bài.

  Lưu ý, nếu chỉnh sửa media.nexplayer.disable-player=true sẽ không xem đc file flv bằng trình xem video mặc định. Trong hường hợp này bạn hãy cài 1 phần mềm xem video khác.

  Vào buid.prop sửa thế này
  media.stagefright.enable-player=true
  media.stagefright.enable-meta=true
  media.stagefright.enable-scan=true
  media.stagefright.enable-http=true
  media.stagefright.enable-record=false

  5. Mang một số tính năng của Android 4.2 lên CM10 - Chỉ LU6200

  Bài của @tuantm1996 :
  [APP] Android 4.2 Application Pack - Gói ứng dụng android 4.2 cho những ai chưa muốn up lên 4.2
  Tính năng mới:
  - Clock mới
  - Gmail mới
  - Music mới
  - Launcher mới
  - Keyboard mới 4.2
  - Camera mới 4.2
  - Sounds của 4.2
  - Bootanimation của 4.2
  - Fonts của 4.2
  Link cho các bạn: http://www.mediafire.com/?aldqml4r8jyzm87
  Không cần wipe
  Chú ý: Chỉ áp dụng với CM10 hoặc AOSP
  Em test bản 3.1 k mở được camera. các bác thử xem rom khác thế nào

  6. Cách vào Recovery

  Tưởng chừng điều đơn giản này ai cũng biết nhưng thực ra rất nhiều người loay hoay mãi ko vào được.

  Làm thế này nhé:
  - Tắt nguồn
  - Giữ cùng lúc phím PoWer và phím Volume -, Cứ giữ nguyên cho đến khi nguồn khởi động lên, cứ giữ qua cả đoạn ICS kỹ sư.
  - Nó hiện ra cái thông báo kêu bạn nhấn tiếp power để vào recovery, rồi hỏi lại có muốn vào tiếp ko thì lại ấn tiếp power.

  7. Cách bật chế độ kết nối thẻ nhớ trên CM10

  Nhiều bạn thắc mắc khi mới cài CM10, cắm cab vào chỉ thấy hiện chế độ sạc.
  Các bạn làm như sau nhé:
  - Vào Settings/ Storage/ nhấn phím Menu nó sẽ hiện ra dòng chữ USB computer connection/ click vào đó/ Rồi tick vào lựa chọn Mass storage.
  - Bây giờ khi cắm cab vào nó sẽ hiện ra một màn hình có con rô bô android màu đỏ tay cầm cái phíc điện và dòng chữ Turn on USB storage. Bạn click vào đó/ nhấn tiếp Ok khi nó hỏi, sau đó sẽ bật chế độ kết nối với thẻ nhớ của bạn.

  8. Làm sao để đưa các chức năng bật tắt tiện dụng như bật wifi, 2G/3G, bật data, chế độ rung, âm thanh... vào phần Notification của CM10 ?

  Cm10 thì bạn có thể vào phần Settings/ System/ Notification drawer/ widget buttons / Tick vào Toggle 2G/3G, tick vào tiếp Toggle Mobile Data.
  Nhớ vào thêm cả widget button order để sắp xếp vị trí 2 nút đó gần nhau cho tiện.
  Ở phần Notification drawer// widget buttons Bạn sẽ tìm được nhiều lựa chọn khác, chẳng hạn như: Toggle Orientation là bật tắt chế độ tự xoay màn hình/ v..v..

  9. Làm sao để mở khóa màn hình bằng phím Volume trên CM10

  - Bạn vào Settings/ Display/ Tíck vào lựa chọn cuối cùng trong này (wakeup options). Bây giờ bạn đã có thể mở màn hình sáng lên bằng volume mà ko cần phải nhấn phím nguồn.
   
  leanh13, hungheo90 and nam_pro1102 like this.
 7. dbdbdbdg

  dbdbdbdg Member

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  18
  từ giờ theo dõi box này vậy :p
   
 8. anhtuan891312

  anhtuan891312 Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  7
  Bên kia 2 hôm nay vắng quá. Sajg bên này cũng mới có trang 2. Hic

  Gửi từ LG-LU6200 của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk 2
   
 9. Xu Đi

  Xu Đi Leader Data Team

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,350
  Đã được thích:
  743
  Bên này có topic chém gió riêng. Bạn có thể vào đó.

  Gửi từ SphinX v2 test01
   
 10. nguyenvanngoc123

  nguyenvanngoc123 Member

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  7
  nhà mới đây rồi, oánh dấu
   
 11. yeudesong87

  yeudesong87 Active Member

  Tham gia ngày:
  5 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  512
  Đã được thích:
  65
  Xu cho mih link test in box vs
   
 12. Xu Đi

  Xu Đi Leader Data Team

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,350
  Đã được thích:
  743
  Test 1 đang lỗi chưa fix được. Dùng không biết thì bootlop và FC nhiều lâm. Bạn cứ dùng rom khác đi, rom 1_3 của gatre1 khá ngon đấy.

  Gửi từ SphinX v2 test01
   
 13. nguyenvanngoc123

  nguyenvanngoc123 Member

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  7
 14. gts8003

  gts8003 Quản lý là phụ - chém gió là chính Staff Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  8,057
  Đã được thích:
  3,852
  Rom 186 Xchpower 12/6

  Changelog

  Cập nhật:
  1. Tin nhắn đã fix ko bị chia threat
  2. Các bản ghi cuộc gọi Android; (Lưu ý: chương trình của bên thứ ba cuộc gọi ghi để giả mạo số điện thoại gọi được lưu trữ trong các hồ sơ, kết quả lần lượt gọi tin nhắn đăng nhập sẽ được báo cáo tiếp xúc bất hợp pháp) --> CÁI NÀY GÙ GỒ DỊCH :mad:
  3. Một số sửa đổi khác

  Link
  http://pan.baidu.com/share/link?shareid=2021153405&uk=3003145111

  Hoặc link dán IDM
  http://d.pcs.baidu.com/file/20bd0e4...d8aNM2MEgo=&rt=sh&expires=8h&r=249435135&sh=1

  Đức Minh

  *** Gửi từ Pé LU6200 trên nền rom SphinX V2 Test 2 sử dụng Tapatalk 4 ***
   
  Chum zuizui, hungheo90 and Xu Đi like this.
 15. Khan

  Khan Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  13
  bản TGT bị làm sao mà chủ thởt kèm chữ cân nhắc trước khi up vậy các bác, em đang tính up chơi mà thấy chữ đó xoắn quá ~.~
   
 16. gts8003

  gts8003 Quản lý là phụ - chém gió là chính Staff Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  8,057
  Đã được thích:
  3,852
  À rom đó xén app hơi quá tay :D
  Ko bàn phím, ko trình duyệt, ko gapps ....ko gì cả >"<
  Nhưng giờ thì ngon rồi :p, up thêm gapp 4.1 sau đó up gói việt hóa kèm theo là mượt ngon khỏi chê

  Tớ rất khoái rom này :D

  *** Gửi từ Pé LU6200 trên nền rom SphinX V2 Test 2 sử dụng Tapatalk 4 ***
   
  Chum zuizui and Khan like this.
 17. Đức Minh

  Đức Minh Không có gì

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  186
  Bản này nó rút gọn hơi quá tay bạn à. Nhưng flash gapp và gói Việt hoá là ngon lành luôn, độ mượt thì bạn khỏi phải lo lắng luôn
   
 18. LêDũng96

  LêDũng96 Well-Known Member Staff Member

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  3,183
  Đã được thích:
  682
  uploadfromtaptalk1371126545636.jpg

  Sent from my LG-LU6200 using Tapatalk 2
   
 19. LêDũng96

  LêDũng96 Well-Known Member Staff Member

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  3,183
  Đã được thích:
  682
  Rom mới có cái này. uploadfromtaptalk1371126570496.jpg

  Sent from my LG-LU6200 using Tapatalk 2
   
 20. LêDũng96

  LêDũng96 Well-Known Member Staff Member

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  3,183
  Đã được thích:
  682
  Giao diện bàn phím của rom xchpower uploadfromtaptalk1371126616428.jpg

  Sent from my LG-LU6200 using Tapatalk 2
   

Chia sẻ trang này