Lộ thông tin về Android 4.3

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi tiendungnst, 19 Tháng bảy 2013.

 1. tiendungnst

  tiendungnst Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  11 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  735
  Đã được thích:
  283
  [​IMG]

  Một anh chàng tên Jeff Williams mới đây đã mua được một chiếc Nexus 4 từ một nhân viên củaGoogle và anh sử dụng nó một cách bình thường. Hai tuần sau đó, trong lúc mở phần About ra xem, anh vô tình thấy rằng phiên bản Android mà máy đang chạy là Android 4.3, vốn chưa hề được giới thiệu. Anh này nhanh chóng đăng tải thông tin lên mạng và nhờ sự trợ giúp của mọi người để trích xuất phần mềm trong máy ra ngoài. Sau khi trích xuất, nhiều trang web chuyên về Android đã xác nhận đây chính là Android 4.3 với số hiệu JWR66N, cùng mã build với bản 4.3 rò rỉ dành cho Galaxy S4 Google Edition. Vì Google vẫn chưa công bố chính thức nên ta chưa biết hết Android 4.3 có gì khác. Bên dưới là một số điểm mới được phát hiện và hướng dẫn để các bạn cài bản trích xuất vào máy Nexus 4 của mình. Dự kiến Android 4.3 sẽ ra mắt chính thức vào ngày 24/7.

  1. Những điểm mới phát hiện được trên chiếc Nexus 4 chạy Android 4.3 rò rỉ:
  • Trình gọi điện mặc định giờ đây hỗ trợ tìm kiếm bằng bàn phím T9, tức là bạn có thể gõ các số tương ứng với chữ để tìm kiếm nhanh một số liên lạc nào đó. Chúng ta không nhất thiết phải nhập tên người cần tìm vào ô search nữa. (xem hình thứ 4 ở thư viện ảnh bên dưới)
  • Trong mục Settings > Wi-Fi > Avanced có tùy chọn tự động bật Wi-Fi để hỗ trợ cho việc định vị của các ứng dụng, ngay cả khi bạn đã vô hiệu hóa kết nối này.
  • Ứng dụng camera đã thay đổi, giống bản rò rỉ trước đây
  • Play Store được nâng cấp lên bản 4.2.3
  • Google Keep giờ đây trở thành một ứng dụng hệ thống
  • Lỗi bảo mật Master Key đã được vá hoàn chỉnh
  • Những app nào đang chạy nền sẽ luôn hiển thị một biểu tượng ở thanh notification, cá nhân mình không thích điểm này vì nó làm thanh thông báo của chúng ta bị chiếm chỗ khá nhiều
  • Bluetooth Smart có lẽ đã được kích hoạt, giống tiết lộ trước đây của Google
  2. Cách cài đặt:
  • Bạn phải dùng Team Win Recovery Project, không chơi với ClockWork Mod. Máy bạn đã phải root
  Các bước thực hiện:
  1. Cài Team Win Recovery (TWRP) bằng cách cài app GooManager từ Google Play. Nếu đã dùng TWRP thì bạn có thể nhảy thẳng đến bước 4.
  2. Chạy app GooManager lên, nhấn vào nút menu ở ngoài cùng bên phải của màn hình, chọn Install OpenRecoveryScript.
  3. Nhấn nút Yes để xác nhận việc tải về, máy sẽ tự làm hết các công đoạn còn lại. Khi Nexus 4 báo hoàn tất là bạn đã có TWRP.
  4. Tải tập tin này về, nó là file backup hệ thống của anh chàng Williams. Link dự phòng 1, Link dự phòng 2, Link dự phòng 3
  5. Trong lúc chờ tải, bạn khởi động Nexus 4 vào chế độ recovery (chạy app GooManager lúc nãy, chọn mục Reboot Recovery.
  6. Khi TWRP chạy lên, chọn Backup, hãy làm một bản sao lưu hệ thống của bạn cho chắc ăn, nhỡ có chuyện gì còn có đường mà quay về.
  7. Khi máy đã backup xong, nhấn nút Reboot để quay vào lại Android.
  8. Khi tập tin zip nói trên đã được tải về, giải nén nó, bạn sẽ thấy được một số file *.win. Chép hết tất cả bọn chúng vào bộ nhớ máy của Nexus 4.
  9. Sử dụng một ứng dụng quản lí file root nào đó, như Root Explorer hay ES File Explorer, duyệt đến chỗ bạn mới chép đống file *.win đó, copy hết bọn chúng.
  10. Tiếp tục dùng app quản lí file, duyệt đến đường dẫn /data/media/0/TWRP/BACKUPS/<một folder với số lằng nhằn>
  11. Tạo một folder mới ở đây, đặt tên gì cũng được, ví dụ Nexus_4_4.3
  12. Chép hết tất cả các file *.win vào folder này.
  13. Khởi động lại recovery TWRP, chọn nút Restore. Trong màn hình mở ra, bạn sẽ thấy hai bản backup để cho chúng ta phục hồi, chọn cái Nexus_4_4.3.
  14. Chờ máy phục hồi xong, chạy lên và thưởng thức.
  Một số ảnh chụp màn hình
  – / 6
  T
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]  – / 6
  Theo tinhte.vn
   

Chia sẻ trang này