Tin tức Màn hình tự hấp thụ năng lượng mặt trời giúp tăng thời lượng pin thêm 20%

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi LêDũng96, 16 Tháng sáu 2013.

 1. LêDũng96

  LêDũng96 Well-Known Member Staff Member

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  3,183
  Đã được thích:
  682
  Công nghệ màn hình này vừa được một nhóm nghiên cứu người Pháp công bố.

  Mặc dù công nghệ chip xử lý di động hay màn hình 1080p vẫn đang ngày một phát triển hơn nhưng thời lượng pin vẫn là “điểm chết” cố hữu không dễ gì khắc phục. Tuy nhiên, vừa qua, một nhóm các nhà nghiên cứu người Pháp với tên gọi SunPartner Group cho biết họ đang chế tạo loại màn hình đặc biệt có thể giúp tăng thời lượng pin trong quá trình sử dụng thiết bị.
  [​IMG]
  Bí mật của công nghệ màn hình mới chính là năng lượng mặt trời. SunPartner Group sẽ sản xuất một loại tấm nền màn hình trong suốt, là sự kết hợp của các tế bào màng mỏng năng lượng mặt trời và tế bào phim trong suốt. Khi người dùng sử dụng thiết bị, họ không thể nhìn thấy các tế bàonăng lượng mặt trời trong khi chúng sẽ hấp thụ thêm năng lượng để giúp gia tăng thời lượng pincho máy lên khoảng 20%. Nguyên mẫu màn hình hiện tại có độ trong suốt là 82%, trong khi sản phẩm hoàn thiện cuối cùng có thể đạt được độ trong suốt lên tới 90%.
  Dự kiến công nghệ màn hình trong suốt có khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời của SunPartner Group sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm sau. Đặc biệt nhóm nghiên cứu cho biết mức giá linh kiện của loại màn hình này chỉ cao hơn khoảng 2,3 USD so với màn hình đang sử dụng hiện nay trên các thiết bị cao cấp.
  Tham khảo: Androidauthority.com
   

Chia sẻ trang này