Một vài lời khuyên cho các bạn đang phân vân nên mua LG G2 Docomo hay LG G2 Tem vàng

Thảo luận trong 'LG G2' bắt đầu bởi M.O.S., 17 Tháng bảy 2014.

 1. M.O.S.

  M.O.S. Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  53
  Hiện nay trên thị trường vừa mới xuất hiện G2 Tem vàng, với mức giá vô cùng cạnh tranh. Bên cạnh đó, G2 Docomo lại mới có lô hàng mới và được nhập về VN rất nhiều. Vì vậy, rất nhiều người phân vân không biết nên lựa chọn con nào phù hợp. Để giúp các bác, cô, chú, ACE... trong diễn đàn dễ lựa chọn, em xin viết một bài về những ưu điểm và khuyết điểm của 2 con máy hiện đang rất HOT này: G2 Tem vàng và G2 Docomo.
  Bài viết chỉ theo quan điểm cá nhân và vốn kiến thức hạn hẹp của người viết. Mong các bác đừng phang gạch vào em. :laugh:
  Sau khi đã nghiên cứu và test kỹ 2 con máy G2 tem vàng và G2 Docomo, em có những quan điểm sau:

  --Về ứng dụng, phần mềm... thì 2 con này tương đương nhau. Nhưng khi Benchmark thì G2 Docomo nhỉnh hơn G2 Hàn 1 tí. (chú ý là cùng trên hệ Android 4.2.2). Vì vậy, nếu bạn không quan trọng về phần mềm thì chọn cả 2 đều được, nếu ngược lại thì bạn nên chọn G2 Tem vàng (thực chất nó là bản F320 nhưng bị gắn mác S (theo ý kiến chủ quan em nghĩ đó có nghĩa là Saved - đã được sửa, gọi là hàng F-320 Refurbished), cho nên để dễ đọc về sau em sẽ gọi G2 Tem vàng với mã F-320R).
  Còn với G2 Docomo thì mã chính thức của nó là L-01F.

  --Về nguồn gốc xuất xứ và phần cứng:
  ***Các bác định mua F-320R lưu ý những điểm sau:

  -----------------------------------------------------------------Ưu điểm----------------------------------------------------------------

  - Thực chất đây đã từng là những con "tem trắng" (brand new) bên Hàn, nhưng bị lỗi phần cứng, hay xước máy (do hỏng cảm ứng, hay hỏng CPU, hay hỏng một số lỗi khác...) nên bị khách trả lại và họ (người Hàn) được đổi 1 máy "tem trắng" khác mới nguyên trong thời gian dưới 15 ngày kể từ ngày mua (Nhà mạng Alleh Hàn quy định). Những con bị hỏng được đem về trung tâm BH LG Hàn (hoặc TTBH LG Trung Quốc), nhân viên bảo hành đã sửa lại máy (hay thay thế những bộ phận hỏng), sau đó đóng tem vàng, ghi chữ S lên tem trong main máy và cất trong kho. Mục đích là để đổi bảo hành cho những khách hỏng máy nặng trong thời hạn từ sau 15 ngày đến dưới 12 tháng bên Hàn (còn bảo hành). Sau thời gian đó, nếu như máy tem vàng còn quá nhiều so với số khách sở hữu máy, họ sẽ thanh lý và các đại lý hàng xách tay sẽ mua lại và bán cho các bạn.
  Tóm lại cho các bạn dễ hiểu: Ở bên đó, nếu máy bị hỏng dưới 15 ngày thì được đổi 1 cái mới nguyên. Hỏng sau 15 ngày thì được đổi 1 cái tem vàng. Tất nhiên chỉ chấp nhận hỏng do lỗi NSX.
  - Về các phụ kiện như dock sạc, tai nghe, vì dư thừa nên họ cũng thanh lý theo luôn nhưng rất lẫn lộn: cả tai QB 1 & 2. Và hên xui hơn là còn có những tai nghe, dock sạc bị hỏng trong đó. Điều này các bạn khỏi lo vì các đại lý phải test kỹ rồi mới nhập về. Còn về tình trạng máy này thì đi QB 1 còn máy kia lại đi QB 2, đó là do thương gia bên Hàn mua tai QB 2 riêng để bán ngoài thị trường cho những người không dùng G2 nhưng thích nghe tai QB 2. Thường là khi các bạn mua máy, dock sạc và cáp gần như còn nguyên zin nylon bọc lại (chỉ trừ cái phích cắm bị lột nylon để test).
  ==> Vì vậy, khi mua máy này, bạn gần như mua được 1 con F-320 Hàn Xẻng chính hãng 99% (nếu 100% thì là máy F-320 Brandnew giá ~ 7 tr 5).
  - Bạn được tặng 2 cục pin, tuy nhiên 2 cục pin đó cũng không an toàn lắm (thường là pin đã qua sử dụng). Bạn nên tới các cơ sở sửa chữa điện thoại để đo pin xem có ổn không.

  -----------------------------------------------------------------Khuyết điểm-----------------------------------------------------------

  - Thứ nhất, vì máy đã bị sửa lại nên chắc chắn 1 điều rằng nó sẽ có rủi ro tương đối cao, khoảng 30% trở xuống (xin các bác đừng ném gạch nhưng em đã xem các bậc tiền bối khám máy, trong 10 máy họ khám chỉ có 7 máy là lắp tốt, kỹ, còn lại 3 máy lắp hơi long vít, có khả năng bị loạn main, và có 2 máy bị ám hơi vàng màn hình).
  - Thứ hai, do đặc điểm tháo lắp dễ dàng của G2 Hàn nên có thể có nhiều điều bí hiểm mà có thể chỉ có người bán mới biết, còn chúng ta thì chịu.
  - Thứ ba, máy chưa chắc đã đi từ Hàn về VN (như tôi nói là máy này có thể được tuồn qua TTBH hay chỗ sửa chữa bậy bạ ở TQ và đi về VN - nguy cơ bị luộc là rất cao). Còn cái hộp carton mỏng đựng máy thì cũng chẳng biết là làm ở đâu (có thể được dựng ở TQ không chừng).
  - Thứ tư, điện ở Hàn Xẻng giống VN nên cục sạc và cab hợp, có thể sử dụng. Các bạn cứ yên tâm về sạc này.

  ***Nếu các bác định mua L-01F, nên lưu ý những điểm sau:

  -----------------------------------------------------------------Ưu điểm----------------------------------------------------------------
  - Về mặt xuất thân, có vẻ lý lịch con này ít "sóng gió" hơn con F-320R, vì nó đi thẳng từ nhà máy LG Hàn qua nhà mạng NTT Docomo Nhật, không bị tháo lắp (do thiết kế nguyên khối) hay bị trả gì cả. Giá con này bên Nhật khoảng 5 tr 2 (tính ra tiền Việt) vì mình có anh họ học ở Nhật và đang xài. Với những bạn thích điện thoại dễ can thiệp (kiểu cũ), là có thể tháo nắp pin và tự tay mổ máy được, thì con này chắc không hợp ý mấy bạn. Còn nếu các bạn đã quen và thích thiết kế nguyên khối như I-Phò... thì con này dễ dàng chấp nhận được.
  - Tuy nhiên, về mảng phụ kiện thì con này kém nhất trong dòng G2 các bản vì khi về đây, nó chỉ có 1 cái điện thoại, 1 cái que chọc sim và 1 cái đầu đọc thẻ nhớ. Adapter và cab thì không hợp với VN (do ở chuẩn 110 V - Nhật) nên về đây phải đổi theo chuẩn 220 V (được một cục sạc G2 (Zin hay Lô chưa biết) và 1 cab sạc Docomo từ Indonesia).
  **Nếu mua ở Nhật, phụ kiện của nó y chang như G2 tem vàng (cũng có dock, có cab, có adapter) nhưng không có tai nghe.
  - Em sẽ giải thích cho các bác hiểu vì sao khi đi từ Nhật Bổn về đây nó lại mất đi những phụ kiện cơ bản nhất của 1 cái điện thoại là adapter và cab sạc:
  --Adapter sạc không đồng nhất hiệu điện thế với VN (chỉ có 110V), nên bị loại ngay từ "vòng gửi xe". Lý do: hãng không muốn máy của mình đc xuất ra thị trường nước ngoài nên cố định sạc 110V - 120V.
  --Cab sạc: Cái này mình xin giải thích cặn kẽ tí với các bạn.
  Như các bạn đã biết, khi ta cần copy game, nhạc hay dữ liệu từ máy tính vào điện thoại, ta đều lấy cab sạc của điện thoại cắm vào đầu USB của máy tính rồi sao chép.
  Nguồn điện ra từ USB của máy tính dao động trong khoảng 4.8 - 5.5 V và từ 0.7 A - 1.2 A (theo tìm hiểu thì ở 1 số máy tính thì cường độ dòng tối đa chỉ 0.5A) --> không ổn định. Điều này chỉ chấp nhận đối với USB (USB chỉ quan trọng điện áp ổn định chứ cường độ dòng không ảnh hưởng trừ phi quá cao (trên 2.5A có thể gây hỏng USB), nhưng với 1 thứ tinh vi như điện thoại thì sự biến động này khá bất ổn. Khi cường độ dòng điện thay đổi, điện trường (hay từ trường nói chung) biến thiên gây nhiễu từ, ảnh hưởng đến các linh kiện trong máy, cụ thể là pin và lưới cảm ứng điện dung. Lúc đầu có thể chưa thấy hiện tượng gì, nhưng khi các bạn để quá lâu (khoảng trên 5 tiếng), nó có thể xảy ra hiện tượng loạn cảm ứng tức thời, rút phích USB ra là hết. Việc này sẽ làm hỏng lưới cảm ứng 1 cách từ từ, vô cùng nguy hiểm, cho nên các bạn cần lưu ý.
  --Nguyên nhân các nhà phân phối xách tay tại VN phải nhập cab khử nhiễu này về vì con này là phiên bản G2 Nhật xách tay bị bảo hành nhiều nhất do bị loạn hay chết cảm ứng, và một trong những lý do là từ trường biến thiên gây nhiễu cảm ứng máy do trường hợp trên (khách hay lấy cab thường (không có feri khử nhiễu) gắn vào máy tính rồi để quên). Sau khi phát hiện điểm yếu nhất, các nhà phân phối hàng xách tay đã tiếp tục nhập phiên bản này cùng cab khử từ chính hãng, với mục đích để khách gắn vào máy tính và copy nhạc, game hay lỡ để quên qua máy tính trong thời gian dài. Vì vậy, L-01F đang nóng dần lại trên thị trường VN.

  -----------------------------------------------------------------Khuyết điểm-----------------------------------------------------------
  - Đây là bản ít được ưu ái về Rom nhất trong các phiên bản G2, vì chỉ còn mình nó là chạy Android 4.2.2.
  - Khi các bác mua con này, cần soi thật kỹ số IMEI và số liệu trên hộp. Cái này các bạn search trên mạng phân biệt hàng dựng và hàng chính hãng. Và do con này nguyên khối nên hãy kiểm tra thật kỹ viền máy coi có bị xước hay bị gì không. Nếu thấy có dấu hiệu đáng nghi (dù chỉ 1 vết rất nhỏ) cũng không được lấy vì khả năng máy đã bị xẻ là rất cao.
  - Tóm lại, rủi ro của con này là khoảng 20% (do bị dính hộp dựng, mất seal, có thể là khi xuất hàng bị thiếu hộp nên đành phải in hộp giả), hoặc là bị làm giả toàn bộ, còn lại chưa thấy hiện tượng bị xẻ máy.
  ________________________________________________________________________________________

  --------------------------------------Một số phương pháp giảm rủi ro loạn, chết cảm ứng của máy------------------------------------
  Đây là 1 điện thoại tương đối quái dị và bất cân xứng nhất mà mình từng gặp. LG đã thiết kế dòng G2 với CPU, GPU, và chip cảm ứng nằm rất gần nhau. Cho nên khi hoạt động hiệu suất cao, CPU nóng và GPU nóng làm chip cảm ứng càng nóng thêm. Chính điều này cũng là 1 trong những nguyên nhân gây hỏng chip và loạn cảm ứng.
  Để giảm rủi ro trên, về ốp lưng cho máy, các bác nên dùng ốp lưng Hàn chính hãng như Spigen, Viva, SendView... (tốt nhất là Quick Window của G2 do chính LG sản xuất) hoặc Nillkin (Đài Loan, Trung Quốc) chính hãng, tuyệt đối không sử dụng hàng nhái. Em đã thử sạc và chơi Asphalt 8 trên 2 bộ để test nhiệt độ (sau khi chơi 1 tiếng đồng hồ):
  1. Spigen Slim Armor chính hãng (550k) và fake (150k).
  2. Ốp lưng Nillkin chính hãng (150k) và fake (50k).
  Sau khi test nhiệt độ, em có nhận xét như sau:
  **Chú ý là nhựa chính hãng và nhựa fake sẽ rất khác nhau (nhựa chính hãng mềm và cầm chắc tay, trong khi đó nhựa fake sẽ cứng như nhựa tái chế, cầm rất chán và dễ tuột).
  Với ốp lưng Nillkin:
  Khi sử dụng ốp Nillkin fake: trong khi sạc và chơi game, máy rất nóng (khoảng 65 độ C) và lên pin rất chậm.
  Khi sử dụng ốp Nillkin thật: máy đỡ nóng hơn (khoảng 50 độ C) và lên pin bình thường, chơi game cũng nóng ở mức chấp nhận đc (60 độ C)..
  Với ốp lưng Spigen Slim Armor: (Ốp fake đựng trong hộp nhựa dẻo; ốp chính hãng đựng trong hộp giấy màu cam và trắng, có mã S/N để kiểm tra).
  Khi sử dụng ốp fake: trong khi sạc, máy rất nóng (khoảng 70 độ C) và lên pin rất chậm, vì case này thiết kế quá kín. Còn chơi game thì miễn bàn, có nguy cơ chết cảm ứng rất cao (sờ vào nút âm lượng nóng phỏng tay :]]).
  Khi sử dụng ốp chính hãng: máy đỡ nóng hơn (khoảng 45 độ C) và lên pin bình thường, chứng tỏ tuy thiết kế kín nhưng độ thoát nhiệt rất cao. Hiện mình đang sử dụng ốp này. Tuy nhiên, khi chơi game nặng như Asphalt 8, bạn nên gỡ ốp lưng ra để đảm bảo an toàn.

  Từ điều trên, dễ thấy nhựa fake hoàn toàn không thoát nhiệt được. Chính điều này sẽ làm máy bạn nhanh hỏng.

  Về nghe nhạc, chắc chắn rằng tai nghe LG QuadBeat (QB) 1 & 2 sẽ không thể đáp ứng hết tất cả nhu cầu của các bạn vì dù sao nó cũng chỉ là tai đi theo điện thoại, và giá của chúng thực sự chưa đến 400k. Trong khi đó, tất cả các phiên bản G2 đều hỗ trợ chip âm thanh ngang hàng card âm thanh on-board RealTek trên main máy tính (24 Bits, 192000 Hz (Studio Quality)), vì vậy nếu muốn nó phát huy hết khả năng đánh nhạc của mình, các bác nên mua những tai nghe chuyên dụng như: Sony MDR các dòng, Sennheiser, Audio Technica, BOSE, NuForce hay Beats, Skull Candy, JBL... thì mới xứng với nó được. Máy này nghe hay tất cả các dòng nhạc: từ Classic cho đến Pop, Rock, Dance... Việc các bạn cần làm là chọn tai nghe và chỉnh Equalizer hợp lý :laugh:.

  Về vấn đề sạc và cab, KHÔNG NÊN sử dụng bộ sạc của điện thoại khác cũng như các bộ sạc giả Khựa trôi nổi trên thị trường mà NÊN dùng sạc gin LG 5V 1.8A, và nên dùng cáp Docomo có gắn khử nhiễu (feri từ) (cho chắc ăn).
  Không ai nói sạc điện thoại khác là dỏm, sạc Samsung nếu tính độ chuẩn bằng điểm số thì chắc chắn cao hơn LG nhiều. Hiện tại thì có 1 số trường hợp máy F320 đã bị loạn cảm ứng khi dùng sạc của SS Galaxy Note II dòng ra 5.0V 2A.
  Cab Docomo có 2 loại : 1 loại có gắn "feri từ", loại kia bỉnh thường, nếu không có cab Docomo, bạn có thể ra tiệm điện tử mua cục "feri từ" về rồi gắn vào dây thôi. Cái này các bạn lên Google dùm mình. Nếu sử dụng sạc khác, khả năng loạn-chết cảm ứng là khoảng 20% do các bạn không để ý đến cường độ dòng ra. Tôi nhắc lại là chỉ dùng chữ "NÊN" và "KHÔNG NÊN", chứ không dùng từ "CẤM" hoặc "BẮT BUỘC", mong các bạn đọc kỹ.

  KHÔNG để điện thoại gần những vật phát từ trường nhiễu mạnh: Tivi, màn hình CRT, quạt, động cơ các loại... còn TV, màn hình: LCD, LED, 3D... thì vô tư nhé.

  Khi sạc, hãy cắm phích adapter vào ổ điện TRƯỚC, rồi hãy cắm phích micro USB vào điện thoại, tránh trường hợp sốc tăng áp đột ngột dẫn đến hỏng linh kiện.

  Không nhấn quá mạnh vào màn hình cảm ứng (có thể làm hư cả 1 vùng lưới tụ điện), không để va đập nhiều (cái này thì ai cũng biết rồi).

  Hiện nay ngoài thị trường có bán các loại ốp Quick Window của mấy hãng như Nillkin, Rock... Không biết máy các bạn như thế nào chứ máy G2 Docomo mình khi dùng loại ốp này thì luôn nóng và pin hao rất nhanh (đã thử để 1 ngày hao mất 20% mà không làm gì cả, máy ấm giống như đang chạy nhiều ứng dụng ngầm trong khi không chạy ứng dụng gì cả). Có thể là do phần mềm cửa sổ Quick Window hoạt động, nhưng điều này sai vì bên máy G2 D802 sử dụng ốp Quick Window G2 chính hãng vẫn bình thường, ko bị tụt pin nhanh cũng như ấm máy như trên. Như vậy, theo tôi nghĩ thì có thể là do những nguyên nhân sau:
  1. Do phần mềm.
  2. Do ốp có nam châm quá mạnh --> nhiễu từ gây nóng máy.
  Vừa rồi có 1 bạn bên Thread "Xác nhận loạn cảm ứng trên G2 Docomo" đã có nêu vấn đề loạn cảm ứng khi dùng Quick Window Nillkin được tặng kèm lúc mua máy. Tuy nguyên nhân chưa xác định được nhưng mình khuyên mọi người chỉ nên dùng ốp lưng bình thường, không nên dùng ốp Quick Window trên máy này trong khi chờ câu trả lời chính thức.

  ---------------------------------------------Về adapter sạc và dock sạc-------------------------------------
  Với dock sạc: Khuyên bạn nên dùng dây cáp nối sạc với dock có gắn "feri từ" (lên mạng tìm cab Docomo zin).

  Với adapter sạc:
  Bạn hãy xem kỹ số S/N và mã sạc ở trước và sau sạc xem có trùng nhau không. Nếu không trùng, bạn nên trả lại cửa hàng rồi đến TTBH LG gần nhất mua 1 cục sạc. Giá chỉ có 266k, cả sạc lẫn cab LG zin, mà lại chính hãng nên tin tưởng điện áp và cường độ ổn định.
  CHÚ Ý: Hiện nay, nhiều người bán ở TTBH LG khuyên bạn nên xài sạc 1.2 A theo chuẩn G2-D802 (bản VN). Có nhiều người dùng F320 vì không nghiên cứu kỹ nên tới khiếu nại sau khi mua sạc 1.2 A về sạc và bị loạn cảm ứng (bên TTBH LG Đà Nẵng nói: F320 và D802 có thể xài chung mức 1.2 A nhưng không phải nhé), bạn chỉ nên dùng sạc 1.2A cho hàng D802, còn với hàng xách tay F320 thì cứ theo đúng thông số trong sạc zin: 5.0V 1.8A (có thể tùy bản S/K/L sẽ có các cường độ dòng khác nhau). Với Docomo và Isai thì nên dùng sạc 1.8 A theo chuẩn Nhật cho chắc ăn (có thể do phần cứng mấy con Nhật có 1 số bộ phận khác với mấy con Hàn).
  ________________________________________________________________________________________

  --------------------------------------------------------------Kết luận--------------------------------------------------------------------
  Nếu các bạn muốn trải nghiệm 1 con G2 hoàn hảo như bản quốc tế với mức giá rẻ hơn 2 tr 2 và chấp nhận rủi ro cao, F-320R là quyết định phù hợp. Còn nếu bạn muốn trải nghiệm phiên bản giá rẻ nhất của G2 nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn cao hơn, thì L-01F là lựa chọn sáng suốt. Nếu không tính phụ kiện mà chỉ so sánh 2 cái máy không với nhau, chắc chắn giá L-01F sẽ cao hơn F-320R.

  Sau khi đã quyết định kỹ càng, em đã mua con G2 Đồ Cổ Mộ (L-01F).

  Bài viết đến đây là hết. Tuy đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và test máy nhưng vẫn còn nhiều sai sót, mong được nhận thêm nhiều ý kiến và nhận xét, bổ sung từ các bác, các anh các chị của diễn đàn. Chúc các bác, anh chị dồi dào sức khỏe và diễn đàn ngày một lớn.
   
  Last edited: 27 Tháng bảy 2014
  tocbachkim, thapbe, tara009 and 27 others like this.
 2. ngvantoan

  ngvantoan New Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  2
  Bài viết của bác đánh giá rất chi tiết e cũng vừa múc e g2 tem vàng hơi bị ám vàng và pin yếu còn lại đều ok @@
   
 3. MrBPH

  MrBPH New Member

  Tham gia ngày:
  17 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Thank Bác bài của bác rất hay đang có ý định lấy một em cổ mộ
   
 4. nguyenvantin

  nguyenvantin Member

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  19
  Có mấy chỗ bạn nói mình chưa hiểu : " nhân viên bảo hành gia công lại máy, đóng tem vàng và cất trong kho, để đổi bảo hành cho những khách hỏng máy trong thời hạn từ trên 2 tuần đến dưới 12 tháng."
  Nếu máy đã bị lỗi sửa lại rồi thì làm sao dùng nó đổi tiếp cho khách được ??:confused::oops:
   
  laoxdat thích bài này.
 5. M.O.S.

  M.O.S. Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  53
  Nghiã là thế này: Ở LG VN, khi hư máy, hãng sẽ bảo hành bằng cách "hư đâu sửa đó", nhưng ở bên nhà mạng Alleh Hàn thì khác. Trong 15 ngày đầu, nếu hư máy do lỗi NSX thì bạn sẽ được đổi ngay máy mới khác, nếu sau 15 ngày, máy hỏng quá nặng không thể sửa thì bạn sẽ được đổi cái tem vàng, còn cái bị hỏng đó lập tức được tái chế (chỉ giữ lại những gì còn dùng đc để làm linh kiện thay thế đem về TTBH bên đó).
  Những cái máy hư nhẹ do lỗi nhà sản xuất trước 15 ngày sau khi được sửa sẽ thành những cái tem vàng nhập về đây. Nói thế cho bạn dễ hiểu.
  Chính sách của nhà mạng Alleh khác với chính sách của hãng điện thoại LG bạn à.
  Điều này cũng tương tự với Sky của Alleh thôi.
   
  tphuc612 thích bài này.
 6. xacuop

  xacuop Active Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  31
  thanks bác, bài viết rất bổ ích, hiếm có bác nào dùng đt mà nghiên cứu so sánh & phân tích như bác.
   
 7. M.O.S.

  M.O.S. Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  53
  Cũng nhờ có người quen với đàn anh chỉ bảo chứ đáng ra mình không kỹ tới mức đó đâu. :laugh:
   
 8. tiomax

  tiomax New Member

  Tham gia ngày:
  2 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  2
  cab khử từ hình thù nó thế nào vậy bạn.mua cab khử từ ở đâu vậy bạn MOS.thanks

  Nhà mình có ổn áp. mình có thể sạc qua ổn áp 110v thì hiệu quả có tương tự như bên nhật ko bạn.:) hehe
   
 9. M.O.S.

  M.O.S. Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  53
  Vui lòng lên mạng search "cáp docomo khử từ cho g2", cái này ng ta bán theo máy g2 docomo, chứ mua thường sợ không có bán. Mình mua ở didongthongminh.
   
 10. tiomax

  tiomax New Member

  Tham gia ngày:
  2 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  2
  ah`,cáp của nhà mạng docomo.mình tưởng cáp của hãng khác :D.[​IMG]
   
 11. M.O.S.

  M.O.S. Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  53
  2 cái núm gần 2 cổng kết nối chính là 2 cái cục khử từ đấy bạn. Đồ Nhật thì cái nào cũng có, có dây của máy ảnh Sony còn tháo đc cái cục khử từ đó nữa.
   
  Last edited: 17 Tháng bảy 2014
 12. nguyenvantin

  nguyenvantin Member

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  19
  Ok.Thank bạn.nếu đúng như bạn nói thì mình nghĩ chất lượng của những con tem vàng này cũng good ko vấn đề j vì đã đc sa]r lại và kiểm tra kỹ càng :like::like: :D:D
   
 13. thieuvn

  thieuvn Member

  Tham gia ngày:
  3 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  7
  Pin dcm hơn F320 nữa :)

  Sent from my Nexus 7
   
 14. Ku Nam

  Ku Nam Active Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  432
  Đã được thích:
  118
  Thanks pác chủ pic. Từ hôm mua DCM về toàn dùng cap LG thường vì nhìn sợi cáp DCM có hai cục tròn hai đầu tưởng hàng đểu. Hú hồn:D
   
 15. cr4zyc4t

  cr4zyc4t New Member

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  5
  AE cho hỏi ngu phát:
  Thứ 1: G2 Docomo ko phải dòng máy đầu tiên đc xách tay ồ ạt từ Nhật về VN, các máy Xperia Z, Z1, HTC J One đều là hàng nội địa Nhật nhưng về VN đâu có thấy vấn đề cảm ứng nổi lên như vậy, thậm chí ngay G2 isai cũng ít thấy vấn đề hơn con docomo này

  Thứ 2 là: mình học chuyên Lý 7 năm, gần 5 năm BK rồi mà vẫn chưa biết "dòng từ trường" là cái chi chi! như cái đầu ngu dốt của mình tiếp thu đc thì từ trường chỉ quyết định bởi cường độ dòng điện và tần số dòng điện. Với cường độ thì xạc đt ở Nhật và VN ko chênh lệch nhau nhiều va tùy từng loại máy, còn về tần số dòng, hiện ở Nhật dùng 2 tần số là 50hz và 60 hz tùy theo khu vực (do lịch sử chiến tranh, bác nào tìm hiểu sẽ biết) nhưng xạc đt đều biến đổi về một mức duy nhất theo chuẩn sạc usb quốc tế (hoặc có thể nó ko biến đổi gì cả mà cả 2 mức tần số này đều sạc đc) . Nghĩa là từ trường do xạc Nhật và xạc VN ta là như nhau!
  Và trên hết: từ trường do dòng này gây ra rất nhỏ, mình ko nghiên cứu hay tìm hiểu nên ko dám chắc, nhưng đoán răng nó chưa tới mức ảnh hưởng đến linh kiện đt, thậm chí từ trường này còn nhỏ hơn rất nhiều lần so với từ trường do chính các linh kiện đt gây ra!

  Về cable USB: các bác có bao giờ thắc mắc tại sao dây USB truyền dữ liệu thì có thể có cái cục đen đen mà bài trên gọi là "cục chống từ" trong khi các loại sạc mà dây liền với củ sạc lại ko bao giờ có không? Cái cục đen đen đó là cục chống nhiễu, với các loại dây truyền tín hiệu như HDMI, VGA, Thunderbolt,... thì cần cái đó để tránh nhiễu tín hiệu, chứ chỉ để truyền điện thông thường thì chả bao giờ có (và ko cần thiết vì cường độ dòng nhiễu rất rất nhỏ so với dòng sạc), nghĩa là cái cục này chả có tác dụng gì với chức năng sạc, có tác dụng khi cắm máy tính làm usb thôi. Nhiễu ở đây à nhiễu gây ra do tác động ngoài như nguồn điện mạnh, loa công suất lớn, sấm sét,... mấy cái đó chắc bên Nhật khác bên ta lắm nhỉ! :D

  Thứ 3: nói CPU và GPU hoạt động gây nóng chíp cảm ứng làm nó loạn thì xin lỗi chứ chip cảm ứng của xưởng gia công tàu nó còn xịn hơn

  Trên đây là mấy thắc mắc của mình, mong các bác thông não cho, nếu sai chỗ nào xin giảng giải! Thân!
   
  Last edited: 18 Tháng bảy 2014
 16. thqt1b

  thqt1b Active Member

  Tham gia ngày:
  17 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  16
  Ai có nguyên 1 com lê của G2 Đùa - Chút - Mà thì up lên cho mình coi, mình mua theo nhé. :)
   
 17. o9xx19xx29

  o9xx19xx29 New Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  2
  Mình hỏi chút là mình đang dùng cái sạc Sony đều có cục khử từ ở cáp thì liệu có sạc G2 được ko, dòng ra của nó thì ko phải 1.8 ?
   
 18. M.O.S.

  M.O.S. Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  53
  Không nên bạn. Vì cũng rất nhiều trường hợp bị loạn cảm ứng do xài sạc Sony rồi, cái này làm nó mất cảm ứng từ từ, ớn lắm. Tốt hơn bạn nên bỏ tiền ra mua sạc zin về dùng cho chắc ăn.
   
 19. MinT

  MinT New Member

  Tham gia ngày:
  17 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  3
  Mình không định viết bài này chủ yếu vì lười mặt khác vì nó có thể gây tranh cãi, mâu thuẫn hay thù hằn không cần thiết nhưng lại nghĩ nếu 1 người nào đó không biết, đọc được bài viết này có thể sẽ có những thông tin, kiến thức sai nên mạn phép đính chính lại.
  Mọi ý kiến dưới đây là viết theo hiểu biết của mình, 1 phần được dạy ở trường, 1 phần là lượm lặt nên có thể không đúng hoàn toàn, nếu mình sai thì có thể góp ý kiến hay ném đá nhưng nên chú ý ngôn từ.
  -Thứ nhất: Cảm ứng điện dung, tên như ý nghĩa, nó hoạt động đựa trên nguyên lý thay đổi điện dung bề mặt khi chạm trên ma trận điện dung. Hoàn toàn không liên quan đến lực hay từ trường mà là điện dung.
  -Thứ hai: mình xin được đổi "dòng từ trường" thành "từ trường" và "cục khử từ" thành "cục khử nhiễu". Cục khử nhiễu 2 đầu thì để khử nhiễu thôi, chả phải đảm bảo dòng từ trường ổn định hay gì cả. Các loại sạc đang dùng hiện hay là sạc xung thông minh, là sạc mà có đầu ra không liên tục và dòng thay đổi tùy vào nhu cầu, thường là dòng cao lúc bắt đầu nạp và dòng xuống thấp khi nạp gần đầy.
  Tại sao phải sử dụng sạc xung thông minh mà không sử dụng sạc bình thường, đầu ra liên tục và dòng không đổi:
  + Hiệu suất cao hơn => tiết kiệm điện
  + Pin đầy thực chứ không đầy ảo
  + Tuổi thọ thiết bị và pin cao hơn
  + Sạc nhỏ gọn hơn​
  Vậy tại sao phải khử nhiễu? Vì môi trường xung quanh luôn tồn tại các từ trường và điện trường biến thiên. Khi gặp vật dẫn điện chúng có thể tạo ra dòng điện trong vật dẫn, trong trường hợp này ta gọi là nhiễu. Cái đầu đó chỉ là một ống feri là một thiết bị điện thụ động dùng khử dòng tần số cao trong mạch điện tử. Đầu feri này hoạt động dựa trên nguyên tắc hấp thụ triệt để dòng cao tần trong các ống feri nhằm xây dựng nên thiết bị khử nhiễu cao tần.
  Các từ trường và điện trường biến thiên có thể gây ra nhiễu trong dây dẫn và các mạch trong điện thoại nên trong cục sạc và trongcả máy điện thoại nếu cần khử nhiễu thì phải có kinh kiện khử nhiễu, thường là 1 đoạn dây đồng quấn quanh cục feri gắn gần linh kiện cần khử nhiễu như IC, đặc biệt là gần IC nguồn, SoC và trong bất cứ nguồn xung nào cũng thấy rất nhiều linh kiện dạng này. Hoàn toàn không có chuyện khử nhiễu trước qua dây thì không cần khử nhiễu trong máy điện thoại.
  Thứ 3: từ giải thích ở phía trên => từ tính chả liên quan gì đến loạn hay liệt cảm ứng
  =====================
  Về việc loạn hay liệt mình nghĩ là do nhiệt vì mình có 1 cái máy điện thoại LG đời cũ thỉnh thoảng cũng bị loạn cảm ứng và nhận ra 1 điều là máy hay bị khi trời lạnh và mình để máy ngoài túi trong 1 thời gian dài không sử dụng hay sau khi sử dụng 1 lúc thì bị. Ai học điện chắc biết nhiệt độ ảnh hưởng rất lớn tới các linh kiện bán dẫn, ngoài ra nhiệt độ cao trong thời gian dài có thể làm bong các lớp keo dán ở màn hình và cảm ứng làm các mối nối bị bong ra dẫn tới hiện tượng trên.
  =====================
  Sử dụng máy như thế nào để giảm nguy cơ bị loạn, liệt cảm ứng:
  - Không để máy quá gần những nơi có từ trường, điện trường mạnh và biến thiên như các loại động cơ điện: quạt, máy bơm, máy nén trong tủ lạnh, điều hòa hay lò vi sóng, màn hình CRT ...
  - Sử dụng sạc chính hãng. Mình nghĩ sạc 1.2 hay 1.5A cũng được vì trong lúc sạc dòng sạc cũng có phải luôn là 1.8A đâu nên không sao miễn là chính hãng, xung chuẩn, điện áp chuẩn là được nhưng để cho chắc cứ dùng sạc 1.8A theo thiết kế của máy.
  - Có thể để sạc qua đêm nhưng nên tắt những ứng dụng hay dịch vụ ngốn nhiều pin, tốt nhất là tắt máy hoặc chuyển sang chế độ máy bay để sạc nhanh hơn nhưng sẽ không nhận được cuộc gọi.
  - Không để trong môi trường có độ ẩm cao như phòng tắm...
  - Tránh làm rơi hay để ở nơi rung, lắc mạnh.
  - Không để máy quá nóng trong thời gian dài.
  - Không dùng máy liên tục mà thỉnh thoảng cũng nên cho máy nghỉ ngơi, tắt máy 1 lúc
  - Không nên vặn, xoắn điện thoại.
  - Không nên tác dụng lực lớn lên màn hình.
  - Không nên dùng máy khi đang sạc.
  Còn nữa nhưng mà giờ không nhớ ra nổi, nói chung là cứ đọc hướng dẫn trước khi sử dụng. Không đọc được tiếng nhật thì mượn quyển nào có tiếng anh hoặc tiếng việt của G2 ấy.
   
  Last edited: 18 Tháng bảy 2014
  pt133 and anhtuan04dtd like this.
 20. conga01675

  conga01675 Active Member

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  984
  Đã được thích:
  236
  Thế g2 xài dock sạc có bị liệt k bác
   

Chia sẻ trang này