Một vài lời khuyên cho các bạn đang phân vân nên mua LG G2 Docomo hay LG G2 Tem vàng

Thảo luận trong 'LG G2' bắt đầu bởi M.O.S., 17 Tháng bảy 2014.

 1. M.O.S.

  M.O.S. Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  53
  Nhìn bài cậu này định chửi cho 1 trận nhưng cũng đành kìm nén lại để nói nhẹ nhàng cho cậu hiểu.
  Cậu là dân nhà điện, dân BK... thì làm sao mà chấp nhận được bài viết về điện tử của 1 thằng học KTế như tôi, đúng ko nhỉ? Nhưng mà tôi thấy buồn cho cậu vì học tới đây mà ko phân biệt nổi sự khác nhau giữa từ trường nam châm và từ trường dòng điện. Xin mời đem cái đt của cậu ra cầm 2 cục nam châm trái cực ép vào 2 mặt điện thoại trong 2 tiếng rồi cầm ra chọt màn hình thử coi nó có hoạt động không nhỉ :laugh: .
  Đã từng do điện áp cổng USB máy tính của cậu chưa mà phán như thánh vậy? Có thấy mấy cây kim V với kim A nó lắc liên tục trong 1 khoảng lớn ko mà nói là nguồn ổn định nhất? Laptop zin à, thế cậu tưởng tụi tôi xài lap Tàu khựa hay lap luộc, lắp ghép các loại??? Cơ sở đâu ông nói những xài lap mất zin mới bị, còn lap còn zin thì không bị? Còn loại cổng USB sờ vào thấy tê tay là đồ Tàu dỏm... :laugh: Tui thấy ông nên đi học lại lớp 11 để hiểu rõ lại dòng DC. Đi chân không ngồi máy tính, để chân tiếp đất (cực âm), lấy tay chạm cổng USB (thường là chạm phải phần crom bọc quanh là cực dương, rất khó chạm trúng phần đồng phía trong là cực âm), bố thằng Mỹ cũng ko chế đc cái cổng USB nào mà làm như thế lại ko bị giật. Rồi ông có thấy là cab nối USB máy tính với các thiết bị điện tử của Nhật thường có feri từ không, chả lẽ lắp vào cho đẹp?
  Còn tui đã nói là với đồ Nhật, khi quy định điện áp trong khoảng nào thì chỉ nên sạc trong khoảng đó. Ở đây quy định là 1.8A thì chỉ cho trong khung dao động 1.5 - 2.1A, ông nói tui đem cái sạc HTC 8x 1A hay sạc LG G2 D802 1.2A cắm vào cho chết ngu à? Tui KHÔNG NÓI [CẤM] dùng sạc của mấy hãng khác mà chỉ nói là [KHÔNG NÊN], đọc kỹ trc khi phê bình. Sạc của các hãng khác tốt, rất tốt... nhưng quan trọng có hợp với cục pin của máy cậu không cái đã.
  Ai chả biết mất cảm ứng nguyên nhân chính là do sạc đểu, mà sao cũng có vài trường hợp mua sạc chính hãng ở TTBH cũng bị hỏng loạn cảm ứng. Có thể TTBH cũng có bán sạc đểu :laugh:
  Đề nghị thanh niên nghiêm túc nghiên cứu kỹ càng bài viết của tôi rồi hẵn phê bình tôi nhé.
   
  Last edited: 23 Tháng bảy 2014
 2. Nongnan121

  Nongnan121 Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2013
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  16
  sạc docomo vẫn dùng dc ở VN như bình thường 110-240v sao lại ko dùng dc chứ ? vớ vẩn
   
 3. M.O.S.

  M.O.S. Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  53
  Dạ thưa bác, sạc docomo gốc là 110V - 120V cứng ngắc với mục đích ko cho xách tay sang các nước khác, bác cũng đừng phán bừa. Em có anh họ mua tận shop của docomo bên Nhật sử dụng chẳng lẽ ko biết? Nếu bác thích dùng sạc docomo gốc thì đi mua thêm AC Adapter chuyển từ 220V sang 110V mà dùng.
  Còn mấy cái sạc có ghi chữ docomo mà bác thấy nó cũng ghi vế sau - 240V là hàng tàu chế theo lô nhé. Con này ở tàu nó cũng làm giả đc nên cũng có sạc giả nhé bác.
  Sạc tặng ở các cửa hàng xách tay có thể là hàng thật, có thể là hàng lô. Cái đó hên xui, em ko dám phán.
   
  Last edited: 23 Tháng bảy 2014
 4. Nongnan121

  Nongnan121 Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2013
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  16
  a TRAI e mua máy bên nhật và dc tặng kèm sạc của docomo và giờ đang dùng ngon lành ở VN ! made in philipin,BIẾT THẾ NÓI THẾ
   
 5. M.O.S.

  M.O.S. Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  53
  Bác mua hồi nào? Anh họ em mua hồi tháng 1 thì có chỉ có sạc cứng 110V 120V thôi bác. Nhiều khi lô sau nó sx sạc khác. Vấn đề thương mại thì em ko biết nhé bác. Nếu có gì lỡ xúc phạm bác thì cho em xin lỗi.
  Nhân tiện bác cho em hỏi là dòng ra của con sạc Nhật của bác là bao nhiêu với.
  Còn con sạc docomo hàng khựa em mổ xem rồi, mạch IC toàn linh kiện dỏm, chữ nhòe, sạc rất nóng và nghe tiếng rè chỗ cái sạc. Nói chung là có tồn tại con sạc docomo giả nên em mới đề cập vào bài viết của mình nhé bác.
  Con docomo của em lô sx 5/11/2013 bác ợ. Lô đó bên didongthongminh nói là sạc 110v nên ko đem về đc.
   
  Last edited: 23 Tháng bảy 2014
 6. Lighthousehn

  Lighthousehn Member

  Tham gia ngày:
  15 Tháng tám 2013
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  32
  Hài, nếu cậu không hiểu mạch điện của mấy cái cục đổi dòng thế nào thì đừng phát biểu. Thế này nhé.
  Từ trường nam châm hay từ trường dòng điện nó không có gì khác nhau hết, nó đều là từ trường. Có khác thì nó khác ở chỗ nếu từ trường sinh ra bởi dòng AC nó sẽ là từ trường biến thiên. Còn cái "từ trường" mà cậu nói tôi cũng có thể cố gắng hiểu nó có nghĩa là điện trường. 2 cục nam châm chứ có nhiều nữa cũng chả vấn đề gì, trừ khi cậu ép nó chặt quá, lúc đó là nó hỏng do tác dụng bởi lực. Tôi chả biết tại sao cậu thi được vào đại học nữa. Hình như trường KT ko thi môn lý thì phải.
  Tôi đo chán rồi, chả có lắc tí nào hết. Mà cậu đo "kim A" kiểu gì nhỉ? Chuyển đồng hồ sang mức A rồi cắm vào USB hộ tôi xem nó có banh cái đồng hồ hoặc cổng USB không
  Tôi đang nói về cục sạc điện thoại/laptop cũng như bộ nguồn của desktop, ko nói về cái laptop xịn hay dỏm. Nếu cục sạc/bộ nguồn ok thì sạc vô tư. Đọc kỹ trước khi trả lời.
  Cái này có gì sai nhỉ? Bản thân điện áp USB chỉ có 5v, nó không gây giật nhưng với cục sạc/bộ nguồn dỏm không có sự cách điện tốt giữa điện lưới và đầu ra nên cậu sờ vào nó sẽ tê tay. Có thể dòng rò không tới mức tê tay nhưng đây chính là nguyên nhân chính gây nên hỏng cảm ứng.
  Ai cần học lại thì mấy bác điện tử vào đây sẽ biết. Còn cái phần "crom" cậu nói ấy, chả có cái thằng Mỹ nào chế tạo ra để sờ vào đó lại bị giật cả. USB áp ra 5V chả đủ để giật con kiến. Nó bị giật là vì điện lưới AC và điện DC không được cách điện tốt. Phần cách điện lỗi có thể ở biến áp xung hoặc ở trên mạch in. Nó đã bị chạm mát rồi thì cậu sờ đâu cũng giật tuốt. Muốn biết kỹ hơn thì cậu nên tìm hiểu cái mạch của cục sạc chứ đừng giở cái kiến thức cấp 2 cực dương cực âm ra. Cậu "nguy hiểm" vãi ra ấy.
  Tôi quên chưa nói phần này ở bài trước. Cái cục đó là để lọc nhiễu tín hiệu. Còn nhiễu gì thì cậu tự tìm hiểu nhiễu điện lưới sẽ biết. Với cục sạc xịn thì chẳng cần tới cái cục này làm gì, bản thân trong cục sạc cũng có cục này rồi.
  Không phân biệt được điện áp với cường độ dòng điện thì đừng phát biểu nữa. Cậu cắm cái cục sạc 1A nó vẫn sạc tốt. Và tiện thể cũng nói luôn là cái cổng USB 2.0 cường độ tối đa nó cung cấp chỉ có 500mA, tức là 0.5A thôi. Người ta vẫn cắm vô tư, chẳng có ai chết NGU như cậu cả.
  Thế thì có gì mà phải cãi?
  Còn cậu thích chửi thì cứ việc, tôi ko chấp với những người "nguy hiểm" như cậu. Những người như cậu tôi gặp quá nhiều rồi. Đọc bài của cậu tôi vốn chẳng muốn trả lời nhưng vẫn hi vọng thông não cậu ra được một chút.
  Tiện thể gửi kèm cho cậu cái sơ đồ đơn giản nhất của một mạch đổi nguồn sử dụng biến áp xung. Hi vọng cậu đủ thông minh để hiểu khi nào thì bị giật hay không giật khi xem cái sơ đồ này
  [​IMG]
   
  Last edited: 23 Tháng bảy 2014
 7. M.O.S.

  M.O.S. Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  53
  Dạ thưa anh, em thi ĐH năm 2012 với kết quả: Toán 8.5, Lý 8.5, AV 7. Cũng không đến nỗi gì ạ, chẳng qua em học kinh tế đã 2 năm nên phần nào quên đi kiến thức phổ thông. Nhưng về Lý thì em vẫn còn nhớ 1 số cái cơ bản để viết bài của mình nhé, và hồi thi ĐH thì việc làm em tự hào nhất là làm đúng hết 12 câu điện trong đề Lý, hồi đó điện là sở trường nên mới nhớ dai thế này.
  Mà ông anh đã để thử 2 cục nam châm tự hút 2 mặt trc mặt sau cái đt khoảng 2 tiếng thử chưa mà hãy khẳng định thế nhỉ, quan trọng ông anh có dám không cái đã :laugh:??? Cũng chẳng có thằng điên nào ép thật mạnh 2 cục nam châm vào điện thoại làm nó hỏng bởi cái "lực" của ông anh cả.

  Dạ thưa anh, hồi cấp 2 chắc ông anh cũng biết cái ampe kế là gì rồi chứ nhỉ? Em viết "kim A" nhằm viết tắt là cây kim đo của cái Ampe kế nó đang chỉ cường độ bao nhiêu thôi mà sao ông anh lại phải cho vô dấu ngoặc kép ghê vậy? Cái đó hồi cấp 3 thầy em dạy gọi tắt là thế, ảnh hưởng gì đến ông anh không? Nếu lỡ có sai kiến thức khoa học thì xin lỗi nhé, nhưng mà có nhiều cái gọi tắt cũng chả ảnh hưởng tới ai, nhỉ? :laugh:
  Đồng hồ em dùng để đo là loại đồng hồ đa năng, hiển thị bằng màn hình điện tử LCD thường gặp ở mấy chỗ sửa đầu đĩa, ti vi... Cái này mời ông anh lên mạng tìm hình mà xem (nó có thể đo được đủ thứ: HĐT, cường độ, trở, cảm, dung... cho đến nhiệt độ, tần số các loại). Đăng hình lên đây tổ phí thời gian.

  Từ nhỏ tới lớn em chưa từng rờ vào cái cổng USB nào mà bị "tê tay" cả, trừ khi chân đang tiếp đất. Sạc bằng sạc đt thì chân tiếp đất cũng ko cảm thấy gì, nhưng đã sạc bằng USB máy tính mà gặp điện thoại có viền kim loại (cụ thể con Nokia C7-00), cầm dính kim loại là sẽ tê tay ngay. Cổng USB nhà em cái nào cũng thế? Chả lẽ bác bảo máy tính nhà em toàn nguồn và bộ sạc dỏm???

  Cái này em thừa nhận có nguy hiểm. Em xin lỗi ông anh vì đã viết sai ý này. Em là người cần học lại :D

  Bản thân em chỉ kết nối cab Docomo này thông qua máy tính, khi sạc bình thường em dùng cab LG không có feri (tuy vậy để an tâm thì em mua sẵn 2 cục feri hiệu TDK thường thấy gắn trên dây sạc máy ảnh cột vào 2 đầu rồi). Tuy nhiên, cái này anh của em bên Nhật khuyên là nên dùng nó để kết nối qua máy tính cho an toàn vì sách HDSD G2 Docomo (viết bằng tiếng Nhật) nói như thế. Thật ra cục này sẽ phát huy hiệu quả hơn đối với sạc của máy ảnh kỹ thuật số.

  Dạ cắm để copy dữ liệu trong thời gian ngắn có sao đâu anh, chỉ cần ông anh cắm nó cả ngày chỉ để sạc máy thì lúc đó mới phát sinh vấn đề. Mà quá trình đó diễn ra từ từ, có thể sẽ làm chai pin hoặc hỏng lưới tụ cảm ứng của máy. Riêng cái này bên mấy diễn đàn điện thoại của Nhật có bàn cãi, theo ý kiến của anh họ em.
  Tuy nhiên, khi đo điện máy nhà em (máy desk - mua năm 2013): Main MSI B75A-G43 và nguồn CM Thunder M 620W đều cho dòng ra cổng USB 5.0V 0.93A, có nhúc nhích biên độ 0.05A ở tất cả các cổng USB 2.0 nhé. Chắc máy em dính hàng tàu dỏm rồi nên mới có cường độ ảo diệu đến vậy, tuy vậy mà xài con CPU Xeon E3 với cái card GTX 660Ti 2 năm rồi không hề hấn gì cả nhỉ :laugh:. Nếu nguồn là hàng tàu giả thì 2 con CPU với GPU này hư hồi tám đời rồi.
  Còn về cái cường độ max của lap là 0.5A, em đồng ý với ý kiến của ông anh, nhưng lap chỉ tốt nhất để sạc máy BlackBerry các dòng vì sạc BlackBerry cho dòng ra có cường độ thấp (khoảng từ 750mA đến 1A). Vậy mà ông bảo người ta lấy lap để sạc cho con G2 1.8A thì đến đời nào mới xong :laugh:??? Đó là chưa kể để lâu sẽ làm chai pin (pin đến tận 2900mAh, vừa sạc chậm lại vừa tiêu thụ điện như thế thì nát hết pin). Nếu đem G2 sạc bằng máy tính trong thời gian dài thì chắc chắn chết NGU đấy. Tôi đã lướt nhiều diễn đàn về sạc pin điện thoại và ghét nhất những người cứ mở miệng ra là "Sạc USB laptop là ổn định nhất.". Câu đó đúng nhưng chỉ trong trường hợp dòng máy có cường độ ra của sạc zin thấp như Nokia đời cũ hay BlackBerry, cùng lắm là HTC. Cứ đem mấy con dòng ra cường độ cao 1.5 - 2A như Samsung, LG, Sony... mà nói sạc USB tốt hơn thì chỉ toàn thánh phán bừa.
  Nhìn sơ đồ của bác, thú thật em chẳng hiểu gì cả, chỉ biết 1 số ký hiệu đơn thuần như diode, tụ, nguồn, cuộn cảm... Bác đã post cái hình này lên đây thì chắc là cay cú em lắm chứ nhỉ. Nhưng mà:
  - Thứ 1: Em không có đấu đá kiến thức điện với bác, người thua chắc chắn là em. Em cũng không cần biết cấu trúc củ sạc nó ra sao bởi vì nó không giúp đc gì cho ngành học của em cả, chỉ cần mua ở TTBH chính hãng, đo điện áp và cường độ dòng ra ổn định trong khúc 5.0V 1.8A là yên tâm.
  - Thứ 2: Bác có thấy nhiều trường hợp đã dùng máy đc 1 thời gian bình thường với sạc chân dẹt 1.8A không bị nam châm hút (do cửa hàng xách tay tặng kèm), sau đó nghe đâu sạc mình dùng là đồ Lô, cùi... rồi tới TTBH mua 1 cái chính hãng. Sau khi sạc cái chính hãng được 1 thời gian --> hỏng, loạn cảm ứng. Mà đa số những người đó lại dính vào vụ mua sạc của LG G2 D802 dòng ra 1.2A. Thế bác giải thích dùm em vì sao khi sạc bên 1.8A không bị, mà đổi qua 1.2A lại bị? Sẵn tiện em nói với bác về cái hôm tới TTBH LG Đà Nẵng mua sạc luôn. Em đang mua sạc, chuẩn bị xúc con 1.2A về thì thấy có 2 người tới, để xe xong nháo nhào chửi nhân viên bán sạc vì cái tội "khuyên" nên dùng sạc 1.2A để "giảm bớt rủi ro", cả 2 con của 2 vị này (hình như là 2 vợ chồng trẻ) đều là F320 xách tay 100% (giá ~ 7.5 tr), không phải hàng Refurbished nhé, và đã bị loạn cảm ứng. Họ có nói rằng lúc trước đó, khi yêu cầu bán sạc 1.8A, nhân viên bán hàng nói sạc này dòng ra cường độ lớn --> rủi ro cao, và khuyên họ nên chọn 1.2A, và kết quả là sau 3-4 lần thì nhận được kết quả như thế đấy. Nếu bác rảnh nhờ bác giải thích dùm. Thực ra thì từ trước giờ em chả tin là do cái cường độ dòng điện gây ra loạn cảm ứng, nhưng với tình hình như trên và một số bạn cũng đã gặp nên bây h` em tin là cường độ dòng điện có ảnh hưởng nhất định tới cảm ứng của máy.
  Đừng nói với em là do họ để gần TV CRT này nọ, hay rớt này nọ, vì em có xin xem máy họ rồi. Còn nguyên seal viền chứng tỏ mới vừa mua.
  Nếu bài viết của em có xúc phạm bác, xin bác bỏ qua và phê bình em nhẹ nhàng tí. Đừng xem em là thằng SV Ktế mà không biết gì về mấy chuyện của mấy bác nhé. Em cũng chẳng "nguy hiểm", vì nếu thế thì bài của em không có nhiều "like" đến vậy đâu.
  Mong được bác chỉ giáo. Và xin đừng có post thêm hình vẽ mạch điện các loại để khè em nữa nhé.
   
  Last edited: 24 Tháng bảy 2014
 8. songtoan1711

  songtoan1711 New Member

  Tham gia ngày:
  7 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  2
  Giờ phải tìm ông giáo sư hoặc tiến sĩ nào giải thích hộ cái vấn đề vì sao lg g2 hay bị liệt cảm ứng thì mới rõ dc. Không thì vẫn còn lan giải lắm.hjhj
   
  chocon1411 and M.O.S. like this.
 9. Nongnan121

  Nongnan121 Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2013
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  16
  sạc của e đây ạ. nếu mua sạc ở ngoài và ko phải nhà mạng thì cũng dễ vớ phải hàng Trung Quốc nhái lắm, ko biết sạc của e thì thế nào nhưng dc cái dùng ok lắm. ko thấy vấn đề j cả
   

  Các file đính kèm:

 10. M.O.S.

  M.O.S. Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  53
  Cái của bác đúng hàng chính hãng rồi. Ganh tị vãi.
   
 11. Nongnan121

  Nongnan121 Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2013
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  16
  thật à bác?
   
 12. chocon1411

  chocon1411 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  12 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,983
  Đã được thích:
  867
  Cãi nhau làm gì nhỉ! Nó loạn vì xem xxx nhiều quá thôi, ngoài ra ko có lý do gì khác cả nhé :laugh:!
   
 13. M.O.S.

  M.O.S. Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  53
  Y như con sạc của anh mình, khác chỗ màu trắng thôi. Của anh mình màu đen.
   
 14. Nongnan121

  Nongnan121 Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2013
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  16
  thế sao mọi người cứ bảo sạc của Nhật ko dùng dc ở VN
   
 15. M.O.S.

  M.O.S. Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  53
  Có thể lô docomo của mình (5/11/2013 - ngày xuất xưởng bên nhà máy LG) thì đi theo sạc 110v - 120v, còn lô 2014 thì đi theo sạc mới như bạn ở trên. Cũng có thể là sạc Nhật hơi đắt nên mấy ông xách tay về máy không với hộp cho rẻ, rồi khuyến mãi sạc theo lô hay zin gì đó cho mấy bạn để giảm chi phí. Mình cũng ko tin sạc của mấy người bán nên cũng qua TTBH mua cho chắc rồi.
   
  Nongnan121 thích bài này.
 16. yeongung

  yeongung New Member

  Tham gia ngày:
  22 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Em học Ngành Thủy Lợi nhưng toàn đi sửa điện thôi bác ah :D
   
  M.O.S. thích bài này.
 17. ecuem

  ecuem Active Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng hai 2014
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  86
  Cho xin 2 chữ bình yên các bác ạ...cả đoạn chỉ cãi nhau về lực từ trường...chả hiểu cái gì...u hết đầu óc...Kết luận luôn cho nhé...Đã mua máy thì chấp nhận 50/50 hên xui nhé. Hỏng đem bảo hành hoặc ko vấn đề gì...cứ tiếp tục yêu em nó.
   
 18. Trung SGN

  Trung SGN Active Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,506
  Đã được thích:
  375
  bài quá dài và chi tiết . nhưng hiện nay ngán nhất vụ hư , liệt cảm ứng nên quyết ko lên G2 dù QT hay Đồ cổ Mộ hay hàn xẻng quốc gì hết .
  tks thớt
   
  M.O.S. thích bài này.
 19. M.O.S.

  M.O.S. Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  53
  Đúng đó bạn. Qua samsung đi, mình cũng định chuyển qua đó. Mà đợi nhượng lại con DCM xong đã.

  Gửi từ Nexus 7 của tôi
   
 20. Trung SGN

  Trung SGN Active Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,506
  Đã được thích:
  375
  ĐANG NGẮM CON LENOVO 780 VỚI CON S939 BẠN À .
   

Chia sẻ trang này