Nghệ thuật đỉnh cao được làm từ...Excel

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi tiendungnst, 16 Tháng sáu 2013.

 1. tiendungnst

  tiendungnst Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  11 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  735
  Đã được thích:
  283
  Ngắm những tác phẩm đậm chất nghệ thuật bên dưới, ít ai ngờ rằng chúng lại được tạo ra từ phần mềm bảng tính khô khan của Microsoft: Excel. Thế nhưng đó lại là sự thật. Những bức tranh vẽ phong cảnh ấn tượng mà chúng ta thấy dưới đây được tạo ra bởi Tatsuo Horiuchi, một lão nghệ nhân 73 tuổi người Nhật. Và chúng được vẽ hoàn toàn bằng phần mềm văn phòng Excel của Microsoft.

  [​IMG]

  Khi được hỏi vì sao lại sử dụng Excel, ông Tatsuo Horiuchi tiết lộ rằng do giá thành các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp quá cao và ông không mua nổi, trong khi đó Excel là phần mềm đã được cài sẵn trong máy tính khi ông mua. Ông chia sẻ thêm rằng việc sử dụng Excel để vẽ thực ra còn dễ hơn cả vẽ bút thật. Người nghệ nhân đã về hưu này cũng cho biết thêm là trước đây khi còn làm việc, ông không hề dùng Excel cho công việc của mình. "Tôi đã được chứng kiến nhiều tác phẩm đồ họa và nảy ra trong đầu mình ý tưởng dùng Excel để tạo ra những bức tranh" - Tatsuo Horiuchi cho biết.
  Khi nghỉ việc về hưu, ông cảm thấy mình cần phải làm một cái gì đó mới mẻ. Cùng với ý tưởng dùng Excel để vẽ tranh trước đó, ông đã mua một chiếc máy tính và bắt đầu học cách dùng phần mềm này. Tuy chưa biết đích xác nhưng có vẻ như ông đã dùng tới các hình khối có sẵn và các công cụ tô màu trong Excel để vẽ nên những bức tranh công phu này. Ông cũng đã thử dùng Word nhưng nhận ra phần mềm này không linh hoạt được như Excel. Những tác phẩm mà chúng ta được ngắm nhìn ở đây là công sức trong nhiều năm của nghệ sỹ Tatsuo Horiuchi. Chúng cũng gây được rất nhiều tiếng vang trong các cuộc triển lãm nghệ thuật khắp thế giới. Ngoài ra, ông cũng chia sẻ các tác phẩm của mình, cũng như viết các hướng dẫn vẽ trên blog cá nhân, đáng tiếc rằng chúng hoàn toàn bằng bằng tiếng Nhật nên chúng ta khó có thể tiếp cận được.
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  P/S: Nếu không tin đây là các tác phẩm làm bằng Excel, bạn có thể tải về 2 tập tin bên dưới để tự mình kiểm chứng.
  - Cherry Blossoms at Jogo Castle (2006)
  - Kegon Falls (2007)

  Theo Genk.vn
   
  xuanduc89 and thuongnb like this.
 2. thuongnb

  thuongnb Active Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  506
  Đã được thích:
  205
  Hic, cao thủ thế nhỉ. Đúng là dưới bàn tay con người mọi thứ đều có thể thành hiện thực
   

Chia sẻ trang này