Nghi vấn làm cho LG G2 bị liệt cảm ứng

Thảo luận trong 'LG G2' bắt đầu bởi kimman1, 22 Tháng sáu 2014.

 1. kimman1

  kimman1 Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  21
  Mình thì ko có đủ tất cả các loại sạc mọi người nói nên mình chịu chết thôi, mình chỉ có mỗi cục zin và cục lô
   
 2. nguyenhoang

  nguyenhoang New Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng năm 2014
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  25
  Khá nhiều là bao nhiêu? Ai là người thực hiện điều tra ra tỉ lệ này, họ điều tra bằng cách nào? Khẳng định này ảnh hưởng đến 1 thương hiệu do đó cần có dẫn nguồn hoặc các cơ sở khoa học hợp lý.
   
 3. quanghuy2111

  quanghuy2111 Member

  Tham gia ngày:
  8 Tháng hai 2014
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  30
  Mình thấy nhiều nguời bảo vì dùng sạc lô mà bị liệt. Cái này thì mình chưa bị nên ko dám khẳng định.
  Nhưng 1 củ sạc cũng như 1 bộ nguồn máy tính.
  Nó tốt hay ko ở 3 yếu tố.
  - điện áp ra. Có ổn định ở 1,8A hay không. Theo mình xuy đoán thì mức pin tỷ lệ nghịch với điện áp của sạc (lúc pin 10% sạc ra 1,8A.. Đến khi pin gần 100%,thì sạc ra tầm 0,5A theo mình là thế)
  - điện thế. Có ra ổn định theo thông số hay ko. Tầm 5v đến 5.2v
  - công suất. Trong quá trình sạc nếu bạn vừa dùng vừa sạc hay vì 1 lý do nào đó mà máy bạn vẫn tiêu thụ 1 lượng điện năng thì 2 yếu tố trên ko đc đảm bảo nếu sạc của bạn đểu.
  Mình thấy bạn có dùng sạc 1,2A hay 1,8A, nhưng sạc của bạn đáp ứng các nhu cầu trên thì chắc cũng ko sao.
  Vì ngày xưa mình dùng Gpro mình toàn sạc bằng sạc 1,2A mà có sao đâu.
  Trên là ý kiên riêng của mình. Mong các bạn khác đóng góp ý kiến.
   
 4. vth102

  vth102 Active Member

  Tham gia ngày:
  5 Tháng tám 2013
  Bài viết:
  230
  Đã được thích:
  40
  Mình nghĩ k phải do sạc lô gì hoàn toàn 100%, nó chỉ là phần nào đâu đó trong cái nguyên nhân thôi. nếu nói sạc lô thì đâu phải chỉ có ae dùng LG mới xài đâu, người dùng sam, sony vẫn dùng đầy ra đấy thôi. K phải ngẫu nhiên mà LG nó hot đại trà thế này, trong khi các ae khác ít có (ít ra là k bằng LG) , có lẽ còn có nguyên nhân đâu đó mình chưa lục ra
  P/s: đang dùng F180 và mất cảm ứng 3 phím + hàng dưới
   
 5. kimman1

  kimman1 Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  21
  bạn này đúng ý mình muốn nói này,nó quan trọng lẫn ở dòng sạc và ở mức áp ra có đủ để gây nguy hại tới 1 số thành phần trong máy hay không, khi điện thoại cần hút 1 dòng lớn, nếu sạc không đủ công suất sẽ làm sụt điện áp của cục sạc xuống, nếu sự sụt áp này vượt ngưỡng cắt của điện thoại thì nó sẽ cắt, dẫn đến tình trạng sạc bị chập chờn, cứ sạc lại tắt, lại sạc, lại tắt, nhưng khi còn 50% or 60% thì lại ko bị thì bạn đã giải thích rồi, áp pin tỷ lệ nghịch với dòng sạc :), có thể không chết dc ic nguồn nhưng sẽ gây chết 1 số LK trong máy
   
  Last edited: 25 Tháng sáu 2014
 6. kimman1

  kimman1 Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  21
  Bạn cứ search google thì sẽ thấy bao nhiêu kết quả G2 bị liệt cảm ứng bạn nhé, bạn hỏi tôi thì bố tôi cũng không trả lời dc cho bạn là bao nhiêu người bị, bạn có giỏi thì bạn cứ tự viết bài cho anh em để chia sẻ bạn nhé, chẳng lẽ có điện thoại cũng phải kêu công an đến xác nhận ờ, điện thoại t bị liệt cảm ứng à bạn?
  Thêm 1 điều nữa, bạn có đọc kỹ bài của t chưa hay là vào thấy 1 cái là phán hả bạn, bạn có thấy t đề là ý kiến chủ quan của cá nhân không, bạn nghĩ tôi có sức ảnh hưởng đủ lớn để gây ảnh hưởng cho 1 thương hiệu có tiếng như LG sao? Bạn đề cao t quá rồi đấy bạn ạ
   
  lidung and hieutruong like this.
 7. kimman1

  kimman1 Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  21
  Bạn biết rằng mỗi hàng sẽ có 1 thế mạnh riêng mà bạn, ví dụ: mấy con nokia cảm ứng bạn dùng sạc cùi, lô đến mức nào nó cũng vẫn sống nhăn răng,nhưng với các dòng iphone bạn sẽ gặp tình trạng loạn cảm ứng đó mà :), mà bài ở trên cũng chỉ nói ra dc ý kiến chủ quan của mình, bạn có thể chia sẻ thêm
   
  Last edited: 25 Tháng sáu 2014
 8. hoanct

  hoanct New Member

  Tham gia ngày:
  17 Tháng hai 2014
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  3
  con G2 của em cũng như die cảm ứng gửi BH Lg bảo thay cáp cảm ứng em cũng ko rõ nhưng đúng là cảm ứng G2 có vấn đề thật
   
 9. mukural89

  mukural89 New Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  2
  Yên tâm nếu cứ đúng sạc zin thì sẽ ko vấn đề gì đâu bạn.
   
 10. qminh

  qminh Member

  Tham gia ngày:
  15 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  8
  Bạn tìm toài , nghiên cứu như vậy rất đáng hoan nghênh! Nhưng Mình nghĩ 2 chân data ko phải là nguyên nhân ( dựa theo phân tích của bạn).
  - thứ 1: "các sạc zin của mọi hãng đều có trở giữa chân data + và - của sạc với mass" : nếu đungs vậy thì khi bạn đo 2 chân này ngay tại củ sạc nó sẽ có đieenj áp = 0v . Theo mình 2 điện trở nối mass này có tác dụng chống nhiểu cho 2 chân data + và -
  Thứ 2 : "nên sẽ có mức điện áp xuất ra cho 2 chân này ( cũng chính là lý do báo slow charging trên điện thoại )" : nếu bạn đo có đieenj áp tại 2 chân này trên củ sạc thi f tốt nhất bạn phải tháo củ sạc ra và xem lại mạch điện bên trong, chưs nếu "có trở giữa chân data + và - của sạc với mas" thì điện áp tại 2 chân này chắc chắn phải = 0 v. Còn đeer báo sạc nhanh và chậm thì mình phân tích khác : khi cắm vào máy tính sẽ có dữ liệu kết nối giữa mt và đt qua 2 chân data lúc này đt sẽ biết đang kết nối với mt qua cổng usb nên sẽ báo là sạc chậm; ngược lại khi cắm sạc sẽ ko có data ,2 chân nguồn có điện áp đủ theo qui định thì đt biết đang cắm sạc nên báo là sạc nhanh.
  Thứ 3 : "mình đo và thấy thì 2 chân giữa hoàn toàn nối với nhau, ko có 1 mức điện áp nào giữa 2 chân giữa với mas" : thì đây cũng là một cách chông s nhiếu của LG.
  * kết lại ( theo suy đoán của mình) : nếu đúng nguyên nhân liệt , loạn cảm ứng do sài sạc dỏm, ko đúng tiêu chuẩn thì nguyên nhân có thể là :
  - sạc zin nhưng ko đủ công suất : khi pin ở mức thấp đt sẽ sạc dòng sạc lớn , nhưng củ sạc ko đur công suất dẫn đến sụt áp , dòng sạc ko ổn đinhj ( đặt biệt là điện áp ko ốn đinhj) làm hỏng chip.
  - sạc dỏm ( sạc trung quốc nhái , giả ...) : nếu bạn nào đax từng tháo củ sạc loại này ra sẽ thấy sự sơ sài và chất lượng linh kiện bên trong. Do sơ sài và chất lượng linh kiện kém mà điện áp ra ko ổn đinhj, điện áp DC ra lọc ko sạch , có những xung điện áp cao ( cái này nguy hiểm nhất) dẫn đến làm hỏng chip trong đt.
  - vậy tại sao chỉ sản phẩm LG ( G2) bị hỏng mà những hãng khác ko bị (ở đaay mình đang nói nguyên nhân do sạc) : cái này có thể do thiết kế mạch sạc, mạch cấp nguồn, mạch bảo vệ ( nếu điện áp, dòng sạc cung cấp ko ổn đinhj phải tự động ngắt ko cho sạc)... Của LG Chưa hoàn hảo hoặt lỗi , và nếu như vậy thì LG nên xem lại và khắc phục để những sản phẩm sau hoàn hảo hơn và có chính sách bảo hành hợp lý cho những máy bị dính lỗi này để giữ uy tín của một hãng lớn.
  Vậy trong khi chưa biết chính xác nguyên nhân thì tốt nhất chúng ta nên tưj bảo vệ dế cưng của mình bằng cách cho em nó ăn uống đungs loại ,zin và đặt biệt kocho ăn đồ trung quốc nhái, giả.
  * mình viết có những từ bỏ dấu ko đuwowcj (do bàn phím ipad của mình bị lỗi tiếng Việt hay sao ấy) . Monh các bạn thông cảm.
   
  Raziel thích bài này.
 11. kimman1

  kimman1 Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  21
  Mình thấy bạn đã sai ngay từ đầu rồi:
  Thứ 1: 2 điện trở đó để phân cực cho data +- lấy điện áp khoảng 1,8V và 2,3-2,5V cấp cho 2 chân này sẽ giúp cho điện thoại nhận sạc nhé bạn, nếu như bạn có xem các schemetics về sạc dự phòng or cục sạc, bạn sẽ thấy rằng, luôn luôn có 2 con trở móc từ Vcc xuống data + - để tạo ra 1 mức áp cố định, nhưng với củ sạc LG zin, 2 chân giữa mình đo với mass vẫn 0V, đo thông thì 2 chân nối với nhau
  Thứ 2: Bạn có thể chưa tháo cục sạc bao h, khi cùng 1 đường dây, đo áp sẽ cho ra áp 0V nếu đo cùng 1 dây, ở đây, trong các loại cục sạc khác, ng ta móc trở từ Vcc xuống, nên sẽ có mức áp so với mass bạn nhé, ko thể bằng 0V dc, nếu bạn đã dùng qua iphone và ipad thì thấy rõ 1 điều, sạc dỏm báo ko hỗ trợ, sạc xịn sạc vô tư, nó cũng ko kết nối với máy tính, vậy tại sao nó lại nhận biết dc hả bạn mặc dù áp đều là 5V1, điều đó là do chính 2 con trở này bạn nhé
  Thứ 3: bạn sai hoàn toàn, không có vụ trở chống nhiễu bạn nhé, chỉ có tụ lọc nhiễu thì rất nhiều, bạn cứ việc search google tất cả những gì mình đã nói ở trên
  Thứ 4: "sạc zin nhưng ko đủ công suất : khi pin ở mức thấp đt sẽ sạc dòng sạc lớn , nhưng củ sạc ko đur công suất dẫn đến sụt áp , dòng sạc ko ổn đinhj ( đặt biệt là điện áp ko ốn đinhj) làm hỏng chip.", xin lỗi bạn nhé, sạc đều dc hãng kiểm trả trước khi tung ra ngoài thị trường nên ko có vụ sạc zin mà ko đủ công suất bạn nhé, dòng điện sẽ tỷ lệ nghịch với điện áp của mức pin, đã là sạc của hãng thì ko thiếu CS đâu bạn nhé, mà việc thiếu CS vẫn ko gây ra hỏng chip, điển hình là bạn lấy sạc iphone 5W và sạc cho ipad 10W vẫn ok, ko bị tình trạng sụt nguồn hay hư IC gì ( bạn xài ipad chắc bạn biết )
  Mình đã từng mở rất nhiều cục sạc và làm cả sạc dự phòng cho các loại điện thoại rồi nên việc đó bạn không phải lo ngại
  Nếu bạn bảo điều trên mình nói là sai, https://www.facebook.com/kim.man.146, đây là link facebook của mình, bạn add mình vào, mình sẽ đưa bạn vào trong nhóm điện tử của mình để hỏi ý kiến bàn luận của các anh em
   
  davidwalker and hoangtien11 like this.
 12. hoangtien11

  hoangtien11 New Member

  Tham gia ngày:
  26 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  đồng ý với kimman1, trở làm sao mà chống nhiễu được. TRỞ dùng để HẠN DÒNG (cái này ai học qua vật lý lớp 9 sẽ biết)
   
 13. qminh

  qminh Member

  Tham gia ngày:
  15 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  8
  đúng là mình chưa tháo sạc LG ra. mình phán đoán ở trên là theo sự diễn tả của bạn "các sạc zin của mọi hãng đều có trở giữa chân data + và - của sạc với mass" chứ ko phải "luôn luôn có 2 con trở móc từ Vcc xuống data + -" và bạn ko đọc kỹ trả lời của mình "nếu bạn đo có đieenj áp tại 2 chân này trên củ sạc thi f tốt nhất bạn phải tháo củ sạc ra và xem lại mạch điện bên trong, chưs nếu "có trở giữa chân data + và - của sạc với mas" thì điện áp tại 2 chân này chắc chắn phải = 0 v"
  còn "sạc zin nhưng ko đư công suất" : cái này bạn ko nắm được ý mình, ý mình là sạc zin nhưng có dòng sạc nhỏ hơn 1.8A (sạc G2)
  -"mà việc thiếu CS vẫn ko gây ra hỏng chip, điển hình là bạn lấy sạc iphone 5W và sạc cho ipad 10W vẫn ok, ko bị tình trạng sụt nguồn hay hư IC gì ( bạn xài ipad chắc bạn biết )" mình đã lý giải "- vậy tại sao chỉ sản phẩm LG ( G2) bị hỏng mà những hãng khác ko bị (ở đaay mình đang nói nguyên nhân do sạc) : cái này có thể do thiết kế mạch sạc, mạch cấp nguồn, mạch bảo vệ ( nếu điện áp, dòng sạc cung cấp ko ổn đinhj phải tự động ngắt ko cho sạc)... Của LG Chưa hoàn hảo hoặt lỗi"
  * kết lại :
  bạn đã ko đọc kỹ bài viết hoặc hiểu sai ý mình.
  bạn nên xem lại kiến thức ! điện trở nếu nắc nối tiếp mới gọi là "hạn dòng".

  "
   
  Last edited: 26 Tháng sáu 2014
 14. kimman1

  kimman1 Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  21
  Xin lỗi bạn chứ bạn mới là ng sai đó bạn, nói câu đó dân trong ngành đã hiểu rằng là có trở giữa data +- với mass rồi bạn, , bạn chưa từng mở 1 cục sạc nào sao bạn lại dám nói hả bạn, bạn biết trong 1 cái sạc có bao nhiêu thành phần ko bạn, cái củ sạc nó ko có chức năng tự ngắt đâu bạn nhé, ngắt là toàn bộ do máy + ic nguồn điều khiển, chứ ko có vụ sạc ngắt bạn nhé, thêm 1 điều nữa, t hỏi bạn, tại sao trước tụ cao áp phải có trở để làm gì??, tại sao ng ta chọn trở CS lớn, ko chọn CS nhỏ, hoặc là giá trị rất cao, mắc nối tiếp hạn dòng thì ok, thế móc từ Vcc xuống để làm gì bạn??
   
 15. qminh

  qminh Member

  Tham gia ngày:
  15 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  8
  cái này bạn phải xem lại (nếu là dân điện tử), và như mình đã nói trở này (trở nối chân data + và - xuống mass) có tác dụng chống nhiểu là theo diễn tả của bạn "có trở giữa chân data + và - của sạc với mass"
   
 16. hoangtien11

  hoangtien11 New Member

  Tham gia ngày:
  26 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  vậy bạn chứng minh trở nó chống nhiễu đi đi :)
   
 17. kimman1

  kimman1 Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  21
  Bạn làm ơn cho tôi cái chứng mình trở chống nhiễu
   
 18. qminh

  qminh Member

  Tham gia ngày:
  15 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  8
  mình nói rằng "đúng là mình chưa tháo sạc LG ra" chứ ko phải "chưa từng mở 1 cục sạc nào".
  xin lỗi bạn! mình ko ngờ đụng phải một người quá tự cao, tự đại. tự cho mình là "number 1"
  mình xin rút lui.
   
 19. hoangtien11

  hoangtien11 New Member

  Tham gia ngày:
  26 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  mình không nói rằng mình "là số 1"
  mình thấy thắc mắc chỗ đó nên mới nhờ bạn chứng minh :)
   
 20. kimman1

  kimman1 Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  21
  xl bạn chả ai là number one cả bạn ạ, ai có kiến thức thì chia sẻ, kỹ thuật thì mình chưa chắc ai hơn ai nhưng bạn vào đây comment những comment mình thấy sai, và đây là topic của mình, mình chỉnh sửa sai cho bạn thì bạn lại bảo là mình tự cao tự đại !!, bạn thấy có mâu thuẫn ko, nội mình mới đọc là mình đã thấy sai rồi, theo yêu cầu của hoangtien11 và mình, bạn làm ơn cho web, ảnh, thông số kỹ thuật, chứng minh là trở chống nhiễu, bạn ghi là trở chông nhiễu, bạn lấy đâu ra thông số, bạn có thì share cho mình, để mình upload lên nhóm cho mọi ng biết rằng: à, trở còn tác dụng chống nhiễu nữa các bạn à
   

Chia sẻ trang này