Nghi vấn làm cho LG G2 bị liệt cảm ứng

Thảo luận trong 'LG G2' bắt đầu bởi kimman1, 22 Tháng sáu 2014.

 1. nguyenhoang

  nguyenhoang New Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng năm 2014
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  25
  oa, Toàn dân cao thủ điện tử tụ họp này, nhưng không ai đọc kỹ chỉ định kỹ thuật của Micro B USB cả, xin mời đọc lại tại đây: http://en.wikipedia.org/wiki/USB

  Và suy luận sẽ thấy: chân D+, D- chẳng có ý nghĩa gì trong chuyện nạp pin. Còn về việc phát hiện và thông báo sạc chậm, chỉ đơn giản là chiếc điện thoại của bạn đo dòng nạp, nếu dòng nạp khác dải cho phép thì nó cho là nạp chậm (còn phụ thuộc vào ông lập trình phần mềm của chức năng này nữa)

  Dạo vài vòng tôi còn thấy 1 số bạn so sánh các cáp Micro B USB của mình, thấy cái 5 chân, cái 4 chân, vội quy kết cái 4 chân là đểu mà chẳng chịu tìm hiểu xem cái chân thứ 4 nó là gì, chức năng ra làm sao. Tôi còn thấy hài hước hơn khi mấy bạn bẻ nhau việc "lọc nhiễu" của trở, cuộn cảm, tụ. Tôi thấy qminh dùng thuật ngữ "CHỐNG NHIỄU" chẳng sai, còn kimman1, hình như anh bạn chưa phân biệt được 2 khái niệm "CHỐNG NHIỄU" và "LỌC NHIỄU". Nhưng tôi cũng không hiểu các bạn tranh luận vấn đề nhiễu ở đây làm gì vì đang nạp điện, có truyền tín hiệu đâu mà cần phải "chống" với "lọc"

  Và cuối cùng, những ai từng học qua nguyên lý máy tính, từng tìm hiểu các smartphone sẽ thấy: các loại này trên mainboard có 1 hệ chia nguồn điện gốc thành các mức điện tùy cho từng thiết bị sử dụng trên đó. Việc lỗi cảm ứng có thể do: (1) trực tiếp tấm cảm ứng điện dung đa điểm của màn hình bị lỗi, (2) bộ xử lý cảm ứng bị lỗi, (3) phần mềm... đểu cũng lỗi! và... bắn đại bác cũng không nghĩ đến mối liên hệ giữa nạp pin - cảm ứng...

  KL đơn giản: có lẽ số ko may mua phải hàng dởm / lô hàng đó có lỗi
   
  lgmember and Daoanhtuan36 like this.
 2. Trần Anh

  Trần Anh Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  3,245
  Đã được thích:
  1,281
  Mình đã có bài test nhỏ trong một lần "tranh cãi" với yeudesong87 , thì thấy thế này
  - Nếu cắt bỏ hai đường D+ hay D- thì cắm sạc zin vẫn báo sạc chậm
  - Nếu nối tắt D+ và D- vào điện thoại thì k báo sạc chậm, kể cả cắm máy tính hay sạc 500mA
  Mình k hiểu vấn đề này, theo mình đc biết thì phải có 1 giá trị điện trở giữa hai chân D+ và D- mới ko nhận sạc chậm. Đã tháo cục sạc zin ra và thấy trong cổng USB cái 2 chân D+ và D- nối tắt nhau ???!!
   
 3. dungsety

  dungsety New Member

  Tham gia ngày:
  7 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  3
  e dang xai cu sac mua o bh LGVN cha biet co ok k :'( dao nay nhieu ng bi thay ghe qua'
   
 4. Trần Anh

  Trần Anh Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  3,245
  Đã được thích:
  1,281
  Bạn thử làm thí nghiệm nhỏ như trên mình nói rồi hẵng kết luận hai chân d+ và d- nhé bạn. Nếu k đúng như mình nói mình biếu bạn chi phí mua sợi cáp mới...
  Mình đồng ý ở phần cuối của bạn, nhưng bổ sung thêm là cáp sạc cũng có khả năng ảnh hưởng đến cảm ứng nhé
   
  hoangtien11 thích bài này.
 5. kimman1

  kimman1 Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  21
  Chính xác là như vậy, mình đã test rất kỹ, hoàn toàn giống như bạn nói
   
 6. kimman1

  kimman1 Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  21
  Bây h tôi chỉ hỏi bạn 1 câu, bạn cho tôi cái vị dụ chứng mình điện trở có tác dụng chống nhiễu, bạn giải thích dc thì hẵng nói nhé, bạn cũng đừng phán bừa, bạn ko cần phải in đậm 2 cái chữ đó như vậy đâu
  Chốt: Câu hỏi tôi đặt cho bạn, bạn làm ơn cho cái vị dụ trở có tác dụng chống nhiễu ??
   
 7. kimman1

  kimman1 Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  21
  mình cũng xin giải thích thêm về vấn đề của bạn, mọi thứ mình test đều rất giống bạn, các sạc zin của các hãng thường thì có trở giữa 2 chân giữa vào tầm khoảng 50K-53K, nhưng trong sạc của LG 2 chân giữa hoàn toàn nối với nhau, ko dc móc con trở từ Vcc xuống 2 chân giữa, điều này mình thấy khá lạ nhưng nếu 2 chân giữa chỉ cần tách ra là lập tức báo sạc chậm, ngắn mạch 2 chân giữa thì điện thoại sẽ ko báo nữa, 1 điều khá lạ đối với dòng LG này
   
 8. kimman1

  kimman1 Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  21
  Tôi bắt lỗi bạn thế này, bạn có biết rằng, dòng điện sạc vào sẽ tỷ lệ nghịch với điện áp của pin, nếu theo như bạn nói ở trên thì khi pin gần đầy, điện thoại sẽ phải báo slow charging theo cái câu bạn nói " Còn về việc phát hiện và thông báo sạc chậm, chỉ đơn giản là chiếc điện thoại của bạn đo dòng nạp, nếu dòng nạp khác dải cho phép thì nó cho là nạp chậm (còn phụ thuộc vào ông lập trình phần mềm của chức năng này nữa)", nhưng đằng nay, điện thoại lại không báo slow charging, bạn giải thích tại sao ??
   
 9. rainday

  rainday Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng một 2014
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  31
  Em không phải dân điện tử.

  Nhưng em đã hư 1 cục sạc zin mua tại TTBH khi cắm vào ổ điện. Thấy lửa điện nẹt giữa 2 chân sạc trong vỏ nhựa rất là vãi.

  Sau đó em xài tẹt cái sạc theo con Black Berry Playbook đến nay, kèm sạc từ pin dự phòng. Ko thấy vấn đề gì.

  Đa số các than phiền vì bị lỗi chết cảm ứng đều có cùng 1 câu nói chung là dù dùng sạc zin vẫn bị.
   
 10. qminh

  qminh Member

  Tham gia ngày:
  15 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  8
  Đúng ra mình sẽ ko bao giờ " comment" vào " topic "của riêng bạn nữa! bởi mình ko thích những câu - từ " thách thức" và thái độ của những người như bạn. Mình vào các diễn đàn chỉ nhằm mục đích học hỏi (những gì mình chưa biết), đóng góp (những gì mình biết) và sau cùng là cùng nhau thảo luận để tìm ra những cái "hay" phục vụ cho cái " yêu công nghệ" của chúng ta.
  Nhưng thôi! Mình xin phép comment một bài nữa để giải thích cái mình gọi là " chống nhiểu" ( ở đây mình giải thích về mặt kỹ thuật) theo sự hiểu biết của mình ( cũng có thể đúng hoặc sai).
  * lưu ý : giải thích của mình là dựa vào thông tin mà bạn kimman1 cung cấp : trong sạc "có trở giữa chân data + và - với mass" , còn nếu thực tế ko phải như vậy thì vấn đề sẽ khác ( bởi mình ko phải là dân sửa đt ( mình chỉ có chút hiểu biết về kỹ thuật điện tử) nên mình ko nắm rõ mạch điện thực tế trong sạc và đt ntn, và mình cũng chưa kiếm được tài liệu sơ đồ mạch đieenj của chúng).
  Mình sẽ giải thích như sau (kèm sơ đồ mạch điện vẽ theo thông tin bạn kimman1 đã viết) :
  1. Hình số 1 : sơ đồ mạch điện 2 điện trở chân data D+ và D- trong sạc ( theo thông tin bạn kimman1 nói) và trong đt (chân tại cổng micro usb).
  2. Hình số 2: khi ta nối cáp đt và sạc sẽ có sơ đoof mạch điện như hình 2.
  Lúc này điện trở R trong sạc sẽ nối chân D+ và D- với mass . Theo mình điện trở R này nhằm mục đích :
  - chống nhiểu cho 2 chân data+ và data - của con chip trong đt ( các bạn lưu ý rằng ngay từ bài đầu tiên đến giờ mình nói chống nhiểu là chống nhiểu cho 2 chân D+ và D- chứ ko phải chống nhiểu cho nguồn sạc) : khi có xung nhiểu (vì tất cả các sạc đt ngày nay đều dùng biến áp xung để biên đổi điện áp AC 110-220v ra điện áp thấp DC đeeer sạc cho đt, mà biến áp xung thì xung nhiếu điện từ rất lớn và những xung nhiểu này dòng rất nhỏ) thì dòng xung nhiểu này sẽ đi qua R xuống mass mà ko theo cáp đi thẳng vào chip trong đt gây hỏng chip ( trong giới hạn dòng của xung nhiểu nhỏ, còn nếu đủ lớn thì dòng qua R lớn dẫn đeens điện áp trên R lớn (điện áp trên R cũng chính là điện áp của chân D+ và D-) thì cũng có thể làm hỏng chip, nên mình nghĩ trong một số đt sẽ có mạch Bảo vệ như hình số 3).
  - (có thể) điện trở R này "dập D+ và D - xuống mass ( D+ và D- =0v) đeer đt biết rằng "tôi đang cắm sạc" mà chuyển sang chế độ sạc nhanh chứ ko sạc chậm như khi cắm vào mt.
  3. Hình số 3 : (mạch này là do mình đoans) mạch này dùng để bảo vệ D+ và D- khi xung nhiểu có áp và dòng lớn có thể làm hỏng chip, nguyên lý hoạt động của nó thì những ai có tí kiến thức về điện tử sẽ hiểu.
  Thường các cống giao tiếp với bên ngoài (ko phải tất cả mà tuỳ vào chức năng của cổng giao tiếp đó, và còn được áp dụng rất nhiều trong các mạch điện tử) của các thiết bị điện tử sẽ có mạch bảo vệ này, và mạch này bảo vệ rất tốt trước các xung nhiểu từ nhiều tác nhân . chỉ với mạch bảo vệ đơn giản này mà nhiều hãng điện tử khi mới khởi nghiệp chưa có kinh nghiệm phải trả giá rất lớn (trong đó có cả samsung, lg và đặt biệt là đồ đieenj tử trung quốc thời các hãng này mới sx tv, đaauf máy) rồi cuối cùng phải học hỏi kinh nghiệm (mạch bảo vệ này) của các hãng lâu năm, nhiều kinh nghiệm của Nhật (sony, panasonic...) để có có những sản phẩm tốt (bền) sau đó. Nên lúc trước đồ điện tử của Nhật bền hơn, ít hư vặt hơn của Hàn và TQ là vậy ( đây mình chỉ đơn cử 1 mạch bảo vệ đơn giản nhưng rất hiệu quả này, chứ thực tế còn rất nhiều để tạo nên 1 sản phẩm đieenj tử bền).
  * mình mong bạn kimman1 đọc bài viết của mình cho thật kỹ bài viết để nắm hết ý trước của mình khi trả lời. Chứ bài trước có lẽ bạn chưa nắm hết ý của mình mà nói tùm lum trong khi những thắc mắc của bạn mình đều nói rõ trong commant đầu tiên (nên những bài sau mình đều trích dẫn in đậm của bài đầu).
  * những giải thích trên là theo sự hiểu biết (hạn hẹp) của mình, nếu có gì sai sót các bạn cứ góp ý ( xây dựng ) vô tư để cung học hỏi.
   

  Các file đính kèm:

  • image.jpg
   image.jpg
   Kích thước:
   765.6 KB
   Đọc:
   272
 11. kimman1

  kimman1 Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  21
  Thưa bạn, hoàn toàn ko có trở chống nhiễu bạn nhé, bạn bảo tôi thách thức, t thách thức gì ở bạn nào, nội bạn nói câu này"bởi mình ko phải là dân sửa đt" là đã biết bạn rồi nhé, có chút kiến thức về điện tử chưa hẳn là ng giỏi về điện tử, bạn nói ngay 1 câu trở để dập nhiễu, tôi đã lục tung cả cái google và hỏi cả anh em điện tử vẫn chưa ai chứng minh được trở dập nhiễu, tụ lọc nhiễu, diode dập xung thì có nghe và đã thấy, bạn bảo rằng trở dập nhiễu, với giải thích ở trên của bạn chưa thoả đáng, dập nhiễu ở chỗ nào khi mà đầu ra của biến áp xung đã dc lọc nhiễu cẩn thận để đưa ra áp chuẩn ???
   
 12. qminh

  qminh Member

  Tham gia ngày:
  15 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  8
  đúng là hết đường (với những người như bạn)!
  mình phải trích dẫn nữa rồi :
  * kimman1 : "khi mà đầu ra của biến áp xung đã dc lọc nhiễu cẩn thận để đưa ra áp chuẩn ???"
  -qminh :
  "- chống nhiểu cho 2 chân data+ và data - của con chip trong đt ( các bạn lưu ý rằng ngay từ bài đầu tiên đến giờ mình nói chống nhiểu là chống nhiểu cho 2 chân D+ và D- chứ ko phải chống nhiểu cho nguồn sạc) : khi có xung nhiểu (vì tất cả các sạc đt ngày nay đều dùng biến áp xung để biên đổi điện áp AC 110-220v ra điện áp thấp DC đeeer sạc cho đt, mà biến áp xung thì xung nhiếu điện từ rất lớn và những xung nhiểu này dòng rất nhỏ) thì dòng xung nhiểu này sẽ đi qua R xuống mass mà ko theo cáp đi thẳng vào chip trong đt gây hỏng chip"
  * kimman1 : "bạn nói ngay 1 câu trở để dập nhiễu, tôi đã lục tung cả cái google và hỏi cả anh em điện tử vẫn chưa ai chứng minh được trở dập nhiễu"bạn nói ngay 1 câu trở để dập nhiễu, tôi đã lục tung cả cái google và hỏi cả anh em điện tử vẫn chưa ai chứng minh được trở dập nhiễu
  -qminh : "-
  chống nhiểu cho 2 chân data+ và data - của con chip trong đt ( các bạn lưu ý rằng ngay từ bài đầu tiên đến giờ mình nói chống nhiểu là chống nhiểu cho 2 chân D+ và D- chứ ko phải chống nhiểu cho nguồn sạc) : khi có xung nhiểu (vì tất cả các sạc đt ngày nay đều dùng biến áp xung để biên đổi điện áp AC 110-220v ra điện áp thấp DC đeeer sạc cho đt, mà biến áp xung thì xung nhiếu điện từ rất lớn và những xung nhiểu này dòng rất nhỏ) thì dòng xung nhiểu này sẽ đi qua R xuống mass mà ko theo cáp đi thẳng vào chip trong đt gây hỏng chip ( trong giới hạn dòng của xung nhiểu nhỏ, còn nếu đủ lớn thì dòng qua R lớn dẫn đeens điện áp trên R lớn (điện áp trên R cũng chính là điện áp của chân D+ và D-) thì cũng có thể làm hỏng chip"
  *và nếu như đt đã có mạch bảo vệ (có thể như hình số 3 hoặt #) thì :
  "- (có thể) điện trở R này "dập D+ và D - xuống mass ( D+ và D- =0v) đeer đt biết rằng "tôi đang cắm sạc" mà chuyển sang chế độ sạc nhanh chứ ko sạc chậm như khi cắm vào mt."
  *
  ko biết vô tình hay có ý mà bạn đã đổi từ "chống nhiểu" của mình sang "dập nhiếu" (bởi nếu dùng từ "dập nhiểu" nó sẽ to tát hơn một trời). trong khi mình dùng từ dập ở đây là :
  " (có thể) điện trở R này "dập D+ và D - xuống mass ( D+ và D- =0v) đeer đt biết rằng "tôi đang cắm sạc" mà chuyển sang chế độ sạc nhanh chứ ko sạc chậm như khi cắm vào mt."
  * "là đã biết bạn rồi nhé, có chút kiến thức về điện tử chưa hẳn là ng giỏi về điện tử,"
  - khâm phục một con người quá (đến thừa) tự tin !
  "Những điều chúng ta biết chỉ là một giọt nước Những điều chúng ta không biết là cả một đại dương" (trích)
  Thôi! mình ko bàn luận vấn đề này ở đây nữa. do càng bàn luận càng đi sai với chủ đề nên nhiều bạn sẽ cười cho.
   
 13. hoangtien11

  hoangtien11 New Member

  Tham gia ngày:
  26 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  mình ko theo phe ai nhưng mình nghĩ bạn qminh nên chứng minh thực tế sẽ thuyết phục hơn
  _xung nhiễu luôn có hại dù lớn hay nhỏ (cái này luôn đúng)
  vậy tại sao nó không cho chân D+ D- xuống GND luôn để cho xung nhiễu xuống hết GND luôn mà phải qua điện trở ? Điện trở sẽ cản 1 phần xung nhiễu lại, để làm gì ? dòng điện luôn đi theo con đường mà nó ít bị cản trở, đoạn đường từ con trở đó tới chip bao nhiêu m ? điện trở của đoạn dây đó là bao nhiêu ?
  các thiết bị có bền, tốt hay không còn tùy thuộc vào chất lượng linh kiện nữa.
   
 14. kimman1

  kimman1 Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  21
  Nói chung là chả có ai giải thích như bạn, bạn biết cấu tạo của con chip như nào mà bạn bảo hư, bạn cứ đưa cái ví dụ thực tế để chống nhiễu ra đây bạn ạ, bạn có biết rằng chống nhiễu với dập nhiễu nó như thế nào ko, bạn ko biết thì ko nên trả lời bạn nhé, tôi đang cắm sạc nhưng nó có hiểu dc rằng bạn đang cắm vào 1 cục sạc hay cắm vào 1 máy tính chỉ qua dòng sạc ko?, quá thừa tự tin ư, tôi e là bạn còn nhiều gấp vạn lần tôi, bạn khâm phục tôi thì tôi cám ơn, tôi chả cần biết bạn trích câu của danh ngôn nào nhưng tự tin mà ko có thì chẳng lẽ tôi lại tự ti à bạn, bạn có bị ngược đời ko, bạn khâm phục tôi thì cứ việc khâm phục và giữ cái ý tứ chả dc ai công nhận và bạn để dành, có lẽ sau này bạn sẽ dc giải nobel vật lý cho điện trở chống nhiễu của bạn
   
 15. nguyenhoang

  nguyenhoang New Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng năm 2014
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  25
  Chú em hơi dốt lý & điện tử. Anh tuy ko theo sửa chữa gì cả nhưng học điện tử từ khi còn lớp 1. Lấy 1 ví dụ đơn giản cho mạch RC nối tiếp chú em sẽ hiểu thế nào gọi là lọc nhiễu và thế nào là chống nhiễu và nhiễu cái gì. Bài toán đây:

  Giả sử có nguồn 1 chiều. Trên nguồn 1 chiều này không may có mang kèm cả 1 dòng xoay chiều cao tần khác (trong thực tế ta gặp chuyện dây điện truyền khá nhiều loại tín hiệu vào đó). Bài toán đặt ra: làm sao để dòng xoay chiều cao tần kia bị yếu đi. Có nhiều cách, nhưng lấy đơn giản mạch RC nối tiếp mắc thẳng vào 2 đầu nguồn điện kia.

  Hiển nhiên nguồn 1 chiều không ảnh hưởng. Nhưng với dòng xoay chiều đang tồn tại, sẽ "qua" tụ, và điện trở là nơi LÀM TIÊU HAO năng lượng xoay chiều. Vậy nên mới nói: tụ - LỌC còn điện trở - CHỐNG là vậy chú em đã hiểu chưa?

  Lấy thêm cho chú em ví dụ số 2: nguồn xung điện (thường gặp ở các bộ đổi DC - AC) hoặc ngay chính cái Adaptor của máy tính, nạp điện thoại... đa phần theo nguyên lý này.

  Trong kỹ thuật tăng áp bằng xung điện, người ta sử dụng 1 biến áp xung, thường hoạt động ở tần số cao (loại nguồn này, mạch điện nguyên thủy tự chú em search google nhé). Vấn đề xảy ra là hay có các xung phản hồi trong quá trình đóng ngắt mạch điện làm hỏng các transistor, do đó người ta phải tìm cách giảm đi cường độ xung phản hồi, mạch RC nối tiếp là 1 kỹ thuật đó.

  Chú em nếu không nghĩ ra thì hỏi khiêm tốn chút vì ở đây còn nhiều người tài giỏi hơn rất nhiều.
   
  Raziel thích bài này.
 16. kimman1

  kimman1 Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  21
  Anh mới là thằng ngu anh ạ, từ bé tới h, kể cả anh em điện tử chưa ai nói ra cái câu điện trở chống nhiễu ngu như anh,anh về học thêm đi anh ạ, anh có hiểu ko :laugh:
   
 17. kimman1

  kimman1 Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  21
  Còn mấy anh mà cứ giữ cái lý thuyết ấy thì thôi, e xin out ra khỏi cái topic này vì có giải thích, các anh cũng ko hiểu đâu, anh theo điện tử từ lớp 1 á, xin lỗi anh, lớp 1 học toán còn chưa xong thì làm gì :laugh:
   
 18. hoangtien11

  hoangtien11 New Member

  Tham gia ngày:
  26 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  trở nó phối hợp với L (cuộn cảm) C (tụ điện) để lọc, gợt bỏ xung nhiễu chứ 1 mình nó thì không thể nào chống nhiễu được
   
 19. hoangtien11

  hoangtien11 New Member

  Tham gia ngày:
  26 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  trong mạch sử dụng điện 1 chiều có dùng các thiết bị như relay, motor DC,...thì sẽ có 1 diode mắc từ cực - của thiết bị đó lên cực + để chống xung ngược có hại
   
 20. nguyenhoang

  nguyenhoang New Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng năm 2014
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  25
  Xét về lý luận thì thiết bị trực tiếp tiêu hao năng lượng xung nhiễu được coi là thiết bị có chức năng chống nhiễu.

  Bản thân tụ điện về lý thuyết nó không tiêu hao năng lượng điện. Chú em chủ pic chỉ nghĩ ngăn ngắn: trở hạn dòng. Đúng là nó hạn dòng nhưng ai cũng biết trở còn tiêu hao năng lượng và tỏa ra dưới dạng nhiệt do đặc điểm cấu tạo của nó. Vậy thì hiển nhiên vai trò của R chính là chống nhiễu trong cái mạch RC nỗi tiếp kia.

  Tôi nói rồi, chú em chủ pic không hiểu 2 khái niệm CHỐNG NHIỄU VÀ LỌC NHIỄU. Và nói thẳng 1 con tụ cũng chẳng "lọc" đc cái nhiễu gì theo định luật bảo toàn năng lượng.

  Thôi tôi out vì không muốn tranh luận vô nghĩa.
   

Chia sẻ trang này