Chia sẻ Những cách đơn giản giúp chống nhìn trộm màn hình điện thoại

Thảo luận trong 'Thủ thuật - Sử dụng Android' bắt đầu bởi chienpcmax, 29 Tháng năm 2017.

 1. chienpcmax

  chienpcmax New Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Sau đây sẽ là một số gợi ý đơn giản giúp bạn chống nhìn trộm màn hình điện thoại

  Cách 1: Sử dụng miếng dán màn hình chuyên dụng

  [​IMG]
  Phương thức chống nhìn trộm này đã được nhiều nhà sản xuất phụ kiện chú ý đến từ khá lâu trước đây và đưa ra thị trường một số miếng dán màn hình chuyên dụng cho điện thoại. Các miếng dán này đều có đặc điểm chung là có màu tối, tiệp màu với màn hình thiết bị. Tác dụng chống nhìn trộm rất rõ ràng, chỉ cần nghiêng một góc khoảng 30 độ là gần như không thấy gì trên màn hình điện thoại nữa. Như vậy, chỉ cần ngồi cách người kế bên khoảng 1 gang tay (20-25cm) thì nội dung trên điện thoại của bạn sẽ hoàn toàn được bảo đảm sự riêng tư. Tuy nhiên, miếng dán này cũng có nhược điểm khá lớn là làm giảm đáng kể độ sáng màn hình thiết bị (do ánh sáng đã bị màu đen trên miếng dán hấp thụ rất nhiều), kể cả khi bạn đang nhìn trực diện và chỉnh màn hình ở mức sáng cao nhất. Người dùng vẫn sẽ nhìn thấy rõ ràng nội dung ở góc trực diện nhưng độ tươi của màu sắc giảm đi khá nhiều. Đối với những khách hàng thích chụp hình hoặc yêu thích sự lung linh thì đây không phải là một sản phẩm phù hợp. Bên cạnh đó, việc sử dụng thiết bị ngoài nắng gần như là điều bất khả thi do ánh sáng cung cấp từ màn hình không đủ đề loại trừ màu đen của miếng dán và ánh sáng phản chiếu ngược bên ngoài trời, nhất là đối với thực trạng chung của smartphone hiện nay là hiển thị khá kém ở ngoài trời nắng. Cuối cùng là mức giá của các loại miếng dán trên thường khá cao, nhưng không hữu dụng lắm nên ít được các thương gia nhập về bán. Do đó, trừ khi bạn thực sự cần trong những công việc cụ thể thì mới nên để mắt đến các loại miếng dán loại này.

  Cách 2: Sử dụng ứng dụng
  Có lẽ đây là cách hữu hiệu hơn cả để bạn vừa có thể tránh khỏi những cặp mắt tò mò với màn hình điện thoại của bạn, vừa giúp cho túi tiền của bạn không bị ảnh hưởng, vừa có thể chủ động hơn trong việc muốn bật hay tắt tính năng trên tùy thuộc vào hoàn cảnh sử dụng. Trong khuôn khổ video này, MaxChannel sẽ giới thiệu đến các bạn 3 ứng dụng được đánh giá khá hiệu quả trong khả năng chống nhìn trộm màn hình trên nền tảng Android, như sau:

  1. Screen Guard Privacy

  [​IMG]
  Đây là một ứng dụng chống nhìn trộm miễn phí trên GooglePlays, hoạt động với nguyên lý cho phép người dùng thiết lập màu và mẫu hoa văn tùy chọn đè lên màn hình. Khi kích hoạt thì những màn hình này sẽ nằm chồng lên và làm cho màn hình khó thấy hơn - khi nhìn xéo góc với bề mặt màn hình. Dĩ nhiên thì ứng dụng này tỏ ra không hiệu quả nếu bị nhìn trực diện, ví dụ như một đứa nào đó cao hơn nhìn xuống bạn, hoặc bạn đang ngồi trong lớp thì ông thầy đi qua nhìn “yêu” một phát vậy, nhưng ít ra thì nó cũng khá hiệu quả để tránh những cái nhìn xéo từ những cặp mắt tò mò bên cạnh bạn.

  2. Privacy Filter
  [​IMG]
  Ứng dụng này sử dụng ý tưởng tuonwg tự như Screen Guard ở trên, nhưng với cách sử dụng có phần khác biệt. Thay vì đè lên màn hình với những hoa văn và màu sắc thì ứng dụng Privacy Filter sẽ cho phép lựa chọn một phần của màn hình để đè lên một bộ lọc tối màu. Người dùng có thể đưa bộ lọc vào để chặn tất cả màn hình, trừ phần bàn phím, tạo sự dễ dàng cho thao tác nhập liệu, gõ nội dung. Ý tưởng này rất cần thiết đặc biệt khi bạn đang nhắn tin, gõ địa chỉ email hay mật khẩu nhưng phần hiển thị sẽ được tạm thời tắt đi. Bộ lọc này cũng có thể được thiết lập trên toàn màn hình, cũng như dễ dàng tắt nó đi thông qua một nút nhỏ của ứng dụng được đặt trên màn hình

  3. Privacy Screen
  [​IMG]
  Privacy screen có thể được coi là ứng dụng kết hợp 2 ý tưởng từ hai ứng dụng trên lại. Khi kích hoạt, ứng dụng này sẽ đặt một màn hình bảo vệ trên một phần của màn hình, và bạn có thể tinh chỉnh lại kích thước, di chuyển để nó đè lên phần mà bạn muốn đảm bảo sự riêng tư, hoặc chỉnh độ trong suốt thông qua một nút kéo.

  Phương pháp chống nhìn trộm điện thoại
  Via Maxmobile
   
 2. MuonXeDoXangNho

  MuonXeDoXangNho Member

  Tham gia ngày:
  2 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  0
  tôi mới dùng thử Privacy Filter cảm giác tuyệt lắm tránh soi moi từ người xung quanh
   
 3. MuonXeDoXangNho

  MuonXeDoXangNho Member

  Tham gia ngày:
  2 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  0
  cám ơn chia sẻ của bạn nha !!!
   
 4. MuonXeDoXangNho

  MuonXeDoXangNho Member

  Tham gia ngày:
  2 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  0
  mọi người nên thử dùng xem hay lắm
   
 5. MuonXeDoXangNho

  MuonXeDoXangNho Member

  Tham gia ngày:
  2 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  0
  tớ đang dùng Screen Guard Privacy sướng phết
   
 6. HongAnh2k4

  HongAnh2k4 New Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng sáu 2017
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  sướng không bác MuonXeDoXangNho
   
 7. trinhhai1012

  trinhhai1012 New Member

  Tham gia ngày:
  18 Tháng chín 2013
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  có ứng dụng cho iphone ko bạn, hay chi có của android thôi vậy?
   
 8. quocviet22081995

  quocviet22081995 Member

  Tham gia ngày:
  22 Tháng tám 2017
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  1
  quá hay cho em nó..!!!
   

Chia sẻ trang này