[Note] Port chức năng dual camera từ các dòng cao cấp.

Thảo luận trong 'Dev Android' bắt đầu bởi hoangnova, 29 Tháng sáu 2013.

 1. hoangnova

  hoangnova Captain Staff Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng năm 2013
  Bài viết:
  6,744
  Đã được thích:
  15,915
  Mình note lại các thông tin về việc port chức năng Dual Camera từ Optimus G pro qua LU, kèm theo các bước đã làm + lý do của việc không thành công.

  - Một là để sau này ai muốn cố gắng làm việc này có thêm thông tin tra cứu
  - Hai là để nếu sau này có đủ trình độ hoặc công cụ sẽ quay lại làm tiếp.
  - Ba là nếu như có cao nhân nào đọc, nếu biết được hướng giải quyết vấn đề mình đang gặp có thể giúp đỡ, chỉ giáo để mình hoàn thành nốt công việc.

  - Copy Cam App từ Optimus G PRO qua LU6200, hiển nhiên là không chạy vì nó thiếu 1 số lib. các Lib này gồm có các file *3b*.so cần cop đủ qua lib của LU6200.

  - Lúc này camera chạy ok nhưng sẽ ko thấy xuất hiện chức năng dual camera, dual cam record. Nói thêm, có 4 chức năng cao cấp liên quan đến camera của Op G Pro là : Dual cam, dual cam record, FreePanorama, và Audiozoom.

  - Các chức năng này được config dựa vào model điện thoại đang sử dụng hoặc dựa vào độ rộng của màn hình (isFHDmodel - từ khoảng 1920 tới 1080) và đặt vào 1 biến có tên là mProjectCode (xem trong class ModelProperties).
  Với Project code bằng 18 hoặc 20 bạn sẽ có đầy đủ các chức năng cao cấp này. (LG-F240K, LG-F240S, LG-E980, LG-F240L, L-04E, DS1201, LG-F320L, .... LG-F320S).

  - Có, đúng là có những không có nghĩa là nó chạy đc. Trên LU mình cho 2 chức năng hoạt động được là AudioZoom và Free Panorama. Các chức năng còn lại sẽ được nói tiếp ở bên dưới.

  - Trên LU, để chạy được 2 chức năng dual kia cần bổ sung vào framework (hardware/camera) thêm vài native method. Các native method này là các method gọi ra các hàm từ lib so, cụ thể là liboemcamera.so

  Tới bước này mọi thứ thực sự là kết thúc, vì phụ thuộc vào native method, nên việc ko đơn giản là copy liboemcamera.so sang là chạy đc.

  Vì vậy việc bây giờ 1 là dừng lại chờ tìm hiểu thêm hoặc có thêm thông tin để tiếp tục port các native method, 2 là build rom từ source gốc và bổ sung thêm các native method này. 3 là port toàn bộ ROM có chức năng dual cam này qua LU.
  Cách thứ 2 chắc chắn là thành công.

  gaubong1012 có cách nào để copy liboemcamera.so qua mà không bị báo lỗi "cannot connect to camera" ko ?
   

  Các file đính kèm:

 2. huypham

  huypham Active Member

  Tham gia ngày:
  30 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  32
  Optimus G thì sao anh Hoàng? em đang xài 2.3
   
 3. nakapi

  nakapi Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  7
  a hoàng bỏ bê op G quá. chừng nào G mới thăng hoa đê. :geek:
   

Chia sẻ trang này