Hỏi Pin của G Pro F240 là Li-ion hay Li-Po?

Thảo luận trong 'LG Optimus G Pro' bắt đầu bởi congaixinh, 4 Tháng mười một 2013.

 1. congaixinh

  congaixinh Active Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  408
  Đã được thích:
  305
  Theo thông số của nhà sản xuất đăng trên trang LG Vina và tại các website bán hàng như thegioididong.com hay mainnguyen.vn thì G Pro có viên pin 3140 mAh Li-Po (tức là loại pin cao cấp có mật độ tích năng lượng dày đặc, có thể sạc và rút sạc bất cứ lúc nào chứ ko cần đợi kiệt pin hay sạc full v.v...)
  Nguồn: http://www.mainguyen.vn/lg-optimus-g-pro-e988.html
  Viên pin của em nó đây ạ:
  [​IMG]
  [​IMG]Theo như hình ảnh thực tế em cầm tại cửa hàng thế giới di động thì viên pin có ký hiệu BL-48TH thì rõ ràng nhà sản xuất đề trên pin là Li-ion 3140 mAh chứ có phải là Li-Po đâu?
  Bác nào có G Pro check và confirm dùm em vụ này với?
  [​IMG]
   
 2. son123yb

  son123yb Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng tám 2013
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  10
  thấy nó ghi Li-ion đó bạn
   
  congaixinh thích bài này.
 3. Nguyễn Thế Vương

  Nguyễn Thế Vương New Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Pin lithium ion được phát triển vào những năm 1970 và nhanh chóng trở nên phổ biến trong nhiều thiết bị điện tử di động. Chúng phổ biến bởi vì kích thước nhỏ. Pin Lithium polymer, mặc dù không bằng pin lithium ion, nhưng kích thước nhỏ hơn so với pin ion lithium.

  Thành phần hóa học của pin Lithium Ion
  Lithium ion sử dụng một cực dương carbon, một cực âm làm bằng lithium cobalt oxide và gel một chất điện phân. Khi sạc pin, các ion lithium di chuyển từ cực âm đến cực dương. Khi xả, chúng di chuyển theo hướng ngược lại.

  Thành phần hóa học của pin Lithium Polymer
  Pin lithium polymer có tính chất hóa học cơ bản như pin lithium ion. Tuy nhiên, các tế bào polymer sử dụng một dấu phân cách xốp, khi tiếp xúc với chất điện phân, chuyển thành một chất gel. Bởi vì gel không phải là dễ cháy, pin lithium polymer có một kiến ​​trúc khác nhau, với các cực dương và cực âm phát triển như là một đĩa và xếp chồng lên nhau trên đầu trang của mỗi khác. Pin lithium polymer không cần một lớp vỏ kim loại pin lithium ion. Trong thực tế, vỏ của các pin lithium polymer thường bằng nhựa.

  Nguy cơ
  Pin lithium ion có vấn đề, chủ yếu là do nguy cơ tiềm ẩn của chúng trở nên quá nóng. Bởi vì điều này, các pin lithium ion có một mạch bảo vệ hoạt động - bản chất là một máy tính onboard - có thể ngăn chặn pin quá nóng và có khả năng bùng nổ vào ngọn lửa. Lithium polymer không cần các mạch bảo vệ hoạt động, đó là lý do tại sao nó có thể cho nhà sản xuất trong các kích cỡ nhỏ như là một thẻ tín dụng.

  Chai pin
  Lithium ion bắt đầu làm suy giảm kể từ thời điểm chúng được sản xuất, và, trên thực tế, sẽ thể hoạt động sau khi 2-3 năm ngay cả khi chúng không được sử dụng.

  Sử dụng
  Pin lithium ion có công suất năng lượng lớn hơn so với các pin lithium polymer, do đó, trong các thiết bị có yêu cầu hiện tại cao hơn, pin lithium ion được ưa chuộn hơn. Trong các ứng dụng có kích thước là tối quan trọng, lithium polymer là sự lựa chọn tối ưu. Pin Lithium ion cũng rẻ hơn để sản xuất hơn so với các pin lithium polymer, do đó, khi chi phí là một yếu tố, lithium ion là sự lựa chọn tốt.

  ~Thân
   
  congaixinh thích bài này.

Chia sẻ trang này