Tin tức Q2/2014: Samsung nhận kết quả kinh doanh tồi tệ nhất trong vòng 2 năm qua

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi XTmobile, 1 Tháng tám 2014.

 1. XTmobile

  XTmobile Active Member

  Tham gia ngày:
  7 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  499
  Đã được thích:
  89
  Theo báo cáo bài chính Quý 2/2014 vừa được Samsung Electronics công bố, người khổng lồ công nghệ của Hàn Quốc đã có một quý kinh doanh với lợi nhuận ròng thấp nhất trong 2 năm vừa qua. Cụ thể lợi nhuận ròng mà Samsung đạt được là 6,1 tỷ USD (giảm từ 7,58 tỷ USD so với năm trước). Bên cạnh đó, mức lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh đạt 7,02 tỷ USD, giảm 15% so với quý trước, doanh thu quý này đạt 51,02 tỷ USD.  [​IMG]

  Những con số trên cho thấy lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Samsung đã giảm gần 25% so với quý cùng kỳ năm ngoái, từ 9,27 tỷ USD trong Quý 2/2013.

  Trong các hoạt động kinh doanh của mình, điện thoại di động vẫn là nguồn thu chính của Samsung. Lợi nhuận mảng di động được Samsung báo cáo ở mức 4,31 tỷ USD, doanh thu 27,72 tỷ USD. Samsung cho biết dù nhu cầu về smartphone và tablet vẫn như quý trước nhưng số lượng bán hàng của hãng đã giảm. Công ty cho rằng kết quả không được như mong muốn do hiện tượng "truyền thống thấp", mặc dù hãng hi vọng Galaxy S5 và Galaxy J docomo sẽ giúp giữ vững vị thế thị trường.

  [​IMG]

  Tháng 5 vừa qua, Samsung cho biết chiếc Galaxy S5 đã bán được hơn 10% so với chiếc Galaxy S4.

  Không chỉ những lý do trên, Samsung cũng nói đến việc đồng Won bị giảm giá trị dẫn tới kết quả kinh doanh sụt giảm. Kéo theo đó là lượng hàng tồn kho tại thị trường châu Âu bán ra khó khăn hơn. Để giải quyết, hãng cho biết cần tăng chi phí cho tiếp thị.

  Samsung cho rằng nửa năm 2014 còn lại sẽ là "một thách thức". Mặc dù vẫn đang nắm vị trí số 1 thị trường về điện thoại thông minh nhưng họ không chắc chắn với vị thế này vì sức cạnh tranh ngày càng mạnh, đặc biệt khi nhiều nhà sản xuất Trung Quốc như Huawei liên tục tăng số lượng hàng xuất xưởng.

  Tham khảo Samsung, TheVerge
   

Chia sẻ trang này