Tin tức Tại sao Việt Nam luôn nằm trong tốp những nước tìm kiếm sex hàng đầu thế giới

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Văn Chức, 22 Tháng sáu 2013.

 1. Văn Chức

  Văn Chức Life Good

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  7,613
  Đã được thích:
  4,921
  Có một sự thật là trong khoảng gần chục năm trở lại đây, Việt Nam luôn nằm trong tốp những nước có số lượng tìm kiếm chứa từ khóa sex và các từ khóa liên quan nhiều nhất trên thế giới. Là do người Việt mê sex hay do nguyên nhân nào khác dẫn đến tình trạng này. Tại sao Việt Nam luôn nằm trong tốp những nước tìm kiếm sex hàng đầu thế giới.

  Khi chúng gõ từ khóa Sex vào Google Trends – một công cụ chỉ ra xu hướng tìm kiếm các từ khóa trên Google, ta có thể nhận thấy, trong vài năm trở lại đây, Việt Nam luôn là một trong những nước có phát sinh nhu cầu tìm kiếm các từ khóa về Sex cao nhất trên thế giới. Từ trước đến nay, người Việt Nam luôn tự hào với nền văn hiến và truyền thống văn hóa đầy tính nhân văn của mình, nhưng những kết quả trên lại cho ta thấy những điều ngược lại. Vậy là do thế hệ trẻ đang ngày càng bị thoái hóa biến chất trong tâm sinh lý, do người Việt thực sự là những kẻ mê sex nhất trên thế giới hay là do một nguyên nhân nào khác ? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu gốc rễ sâu xa của vấn đề trên để tìm ra câu trả lời.
  Điểm lại danh sách những ông bạn chí cốt của Việt Nam trong danh sách này, ta có thể thấy, thường xuyên có mặt của những cái tên như Ấn Độ, Srilanka hay Bangladest trong khi những nước có ngành công nghiệp tình dục phát triển như Mỹ và Nhật thì lại không thấy xuất hiện. Nguyên nhân của điều này bắt nguồn từ việc khác với các nước ở châu Mỹ hay châu Âu, vấn đề tình dục trong quan niệm xã hội của các nước châu Á và Trung đông luôn là vấn đề nhạy cảm và không dễ tiếp cận. Với các nước theo đạo Hồi, việc tiếp xúc với các thông tin về tình dục lại càng là việc cấm kị và không thể đụng tới. Với trường hợp Việt Nam, vấn đề cũng không khác hơn khi ảnh hưởng của văn hóa nho giáo cùng với tư tưởng nam nữ thụ thụ bất thân đã ngấm sâu vào tư tưởng của rất nhiều người, đặc biệt là các thế hệ đi trước. Chính điều này đã vô tình tạo nên một rào cản xã hội cả vô hình lẫn hữu hình cho sự hiện diện của tình dục trong cuộc sống thường ngày cho dù nhu cầu về tình dục luôn là một trong những nhu cầu chính đáng của cuộc sống.
  Mức độ quan tâm theo vùng với từ khóa "sex" trong 7 ngày gần đây trên Google.

  Chính vì những rào cản như này, việc tiếp xúc và tìm hiểu của mọi người đặc biệt là giới trẻ về sex và tình dục trở nên khó khăn và thậm chí còn bị cấm đoán. Ai cũng biết rằng đa phần dân số nước ta thuộc bộ phận dân số trẻ với phần đông đều ở trong độ tuổi lao động, tức là vẫn còn trẻ và đã trưởng thành. Vậy nhưng giáo dục giới tính ở Việt Nam đã thiếu lại còn yếu, cha mẹ ngần ngại khi nói chuyện về sex với con trẻ, nhà trường không có một bộ giáo trình chuẩn và chính thức về giáo dục giới tính, các thầy cô giáo cũng ngại khi nói chuyện về vấn đề tình dục kể cả trong những tiết học nói về chủ đề này.
  Không phải người Việt Nam nào cũng thanh cao và không thèm quan tâm đến sex và tình dục, chẳng qua do quan niệm xã hội, do những ý thức về nhân sinh quan đã hình thành từ rất lâu trong tiềm thức của xã hội này, vậy nên ai cũng ngần ngại khi nói về nó. Ai cũng ngại nói về sex, ra đường cũng chẳng dám hỏi ai chuyện về sex, về nhà tất nhiên là có thách kẹo cũng chả dám hỏi, cộng với tâm lý tò mò của tuổi mới lớn, thử hỏi, nếu không lên mạng để tìm kiếm về sex, giới trẻ của chúng ta liệu còn cách nào khác tốt hơn để tìm hiểu về vấn đề này ? Đấy là mới nói đến chuyện tìm kiếm từ khóa về sex thôi chứ chưa nói đến những vấn đề nhạy cảm hơn thế.
  Trái ngược với điều đó, ở các nước phát triển châu Âu, châu Mỹ hoặc gần hơn nữa là Nhật Bản, Thái Lan, những nơi có ngành công nghiệp tình dục vô cùng phát triển cùng với sự cởi mở về văn hóa và quan niệm sống, việc tìm kiếm các từ khóa về sex trên mạng lại cực kì hiếm hoi. Tại sao lại vậy, đó là vì mọi người có thể nói chuyện về nó hàng ngày, thậm chí ở những quốc gia này, công nghiệp tình dục còn được coi như một ngành công nghiệp không khói và đóng góp tỉ trọng không nhỏ trong sự phát triển của nền kinh tế. Khi mà người ta tiếp xúc với nó hàng ngày, vậy thì người ta còn lên mạng để tìm hiểu về những thông tin đó làm gì.
  Cũng còn một lý do khác để giải thích tại sao người trẻ Việt Nam lại có hứng thú với việc tìm sex trên Internet, đó là vì giới trẻ ở Việt Nam thực sự thiếu một sân chơi lành mạnh, để họ có thể vui chơi, có thể trải nghiệm và tham gia các hoạt động cộng đồng thay vì dành thời gian ngồi hàng giờ trên mạng internet với các cụm từ tìm kiếm về sex. Khi những người trẻ thiếu một chỗ để khẳng định cái tôi của bản thân, họ tìm đến thế giới ảo, và đắm chìm trong sex để giải quyết cái sự “giết thời gian” của bản thân mình.
  Việc thiếu các hoạt động dành cho giới trẻ cũng là một trong những nguyên nhân của thực trạng này
  Tất nhiên ngoài những yếu tố về văn hóa và cũng như tâm sinh lý trên, Sự phát triển của internet ở Việt Nam là một nguyên nhân không thể không nhắc tới. Nếu quay trở lại thời điểm 10 năm trở về trước khi Internet còn là một dịch vụ xa xỉ với đại đa số các gia đình ở Việt Nam thì với sự phát triển của Internet ngày nay, phải nói rằng đó là một bước tiến thần kỳ.
  Cùng với sự phát triển của 3G, giờ đây ai cũng có thể tiếp cận được với internet, tất cả mọi người đều có thể tiếp xúc với internet ở mọi nơi, kể cả miền núi hay hải đảo, và với việc phát triển của internet, chỉ cần quan sát các hoạt động trên internet thôi, ta cũng có thể nhận thấy xu hướng của cả một cộng đồng. Khi mạng internet phát triển, cùng với những tiện ích mà nó đem lại, mọi người được tiếp xúc với thế giới nhiều hơn, cùng với đó quan niệm của người Việt cũng dần thay đổi.

  Việt Nam là một đất nước có sự đa dạng về văn hóa. Xét trong suốt chiều dài lịch sử, ta có thể nhận ra người Việt luôn sẵn sàng tiếp nhận các nền văn hóa mới rồi biến đổi và hòa nhập nó để phù hợp với đời sống cộng đồng mình. Tiêu biểu là hơn 1000 năm Bắc thuộc với sự ảnh hưởng từ văn hóa Trung Hoa, tiếp đó là sự ảnh hưởng của văn hóa Ấn độ, văn hóa Mã Lai hay văn hóa các tộc người ở Nam Thái Bình Dương trong quá trình di cư xuống phương nam và sát nhập cũng như đồng hóa người Chăm vào lãnh thổ của mình. Rồi tiếp sau đó là thế kỉ thứ 19, 20 với sự ảnh hưởng của văn hóa Pháp, và tới giờ khi sang thế kỉ thứ 21, với sự phát triển của mạng internet, văn hóa phương tây cũng dễ dàng được truyền bá tới Việt Nam và hòa nhập cùng văn hóa truyền thống. Và cùng với sự xuất hiện của văn hóa phương Tây, ý thức về những giá trị nho giáo truyền thống trong thế hệ trẻ dần lung lay, thay vào đó là sự ảnh hưởng của văn hóa phương tây với tư tưởng thực dụng và sự cởi mở trong tình dục và hôn nhân. Và tất nhiên cùng với đó, sex cũng trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của một người Việt trẻ hiện đại.
  Vậy nên, với những lý do này, bạn đừng ngạc nhiên khi biết rằng người Việt là một trong những dân tộc có lượng truy vấn các từ khóa về sex hàng đầu trên thế giới. Đó là thực trạng của xã hội chúng ta đang sống ngày nay và tất nhiên chúng ta không thể lấy thông tin đó để lên án cho cả xã hội. Dù muốn dù không, đây là một hiện thực xã hội và đã là hiện thực xã hội, ta phải chấp nhận và sống chung với nó. Tìm kiếm về sex không phải là xấu nhưng dành quá nhiều thời gian và sự quan tâm đối với nó cũng không phải là tốt. Vậy nên hiểu đúng về sex và tình dục và dành cho nó một sự quan tâm đúng mức là điều tốt nhất mà mỗi cá nhân nên làm cho cuộc sống của bản thân và cộng đồng.

  Nguồn : Tin Mới / Nguoiduatin.vn
   
  LêDũng96 and like_android like this.
 2. xuanduc89

  xuanduc89 Member Staff Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  4,380
  Đã được thích:
  1,656
  đêm nào tớ chẳng xvideos.com
  1 tiết mục bất hủ>>quay tay:sleep:
   
 3. LêDũng96

  LêDũng96 Well-Known Member Staff Member

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  3,183
  Đã được thích:
  682
  :eek::eek::eek:

  Gửi từ Lighting 4.1.2 beta của tôi
   

Chia sẻ trang này