Chia sẻ Tay Ra Nhiều Mồ Hôi, Smartphone Nào Cho Bạn

Thảo luận trong 'Tư vấn chọn mua' bắt đầu bởi msmobile, 8 Tháng mười 2014.

 1. msmobile

  msmobile Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  25 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  9,991
  Đã được thích:
  2,468
  Điều khó chịu nhất chính là sử dụng điện thoại trong điều kiện thời tiết hiện tại, khi tay ra nhiều mồ hôi. Nó sẽ làm bạn khó bám vào máy hơn, và ở màn hình của máy thì thật khó chấp nhận khi có cả vân tay và mồ hôi dính ở đây. Lúc này thì việc chọn Smartphone để khắc phục vấn đề này lại được đặt ra hàng đầu, thay cho việc lựa chọn về thiết kế hay cấu hình trước đó. Bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn thông tin về một số Smartphone có khả năng khắc phục vấn đề này một cách tốt nhất.


  [​IMG]
  Khoanh vùng hãng sản xuất
  Nếu chúng ta biết đến Sony hay Apple là hai nhà sản xuất có thiết kế công nghiệp đẹp hàng nhất nhì ở thời điểm hiện tại, vì họ sử dụng những vật liệu rất cao cấp như kính hay nhôm. Nhưng đây cũng chính là điểm yếu cho những bạn có nhiều mồ hôi tay. Với các sản phẩm của Sony họ thường sử dụng chất liệu bằng kính cho mặt sau của mình, việc này sẽ làm cho máy có thiết kế bắt mắt hơn nhưng máy lại dễ dàng in dấu vân tay và mồ hôi hơn. Còn Apple thì họ làm bằng nhôm nguyên khối từ trước ra sau, chất liệu này thì đỡ hơn một chút nhưng vẫn chưa hẳn tối ưu cho vấn đề nói trên.
  Cũng không thể vơ đũa cả nắm, nhưng nhìn vào mặt bằng chung các sản phẩm thì bạn có thể thấy như vậy trên rất nhiều sản phẩm của họ. Còn lại các nhà sản xuất khác cũng có tên tuổi như: Samsung, Lg hay Sky thì các sản phẩm của họ sẽ tốt hơn cho vấn đề bạn gặp phải. Nhưng đánh đổi việc này thì các sản phẩm của họ không có thiết kế đẹp bằng Sony hay Apple.
  Từ gợi ý trên chúng ta đã khoanh vùng được những đối tượng nhất định theo hãng sản xuất.
  Chất liệu cũng là vấn đề đáng lưu tâm
  Việc sử dụng chất liệu nào trên Smartphone cũng là vấn đề quyết định tới vấn đề chúng ta mắc phải, dễ nhận thấy khi cầm những chiếc máy sử dụng kính như Sony Z2, Z3 hay iPhone 4, 4s thì chắc chắn khi dùng xong một thời gian bạn nhìn vào thì thật là đáng sợ khi chiếc điện thoại của bạn trơn khó cầm vì ra mồ hôi và nhìn rõ nhiều vết vân tay trên máy. Vậy nên khi chọn máy, nếu bạn là người có nhiều mồ hôi thì tránh những chiếc máy sử dụng kính như trên.
  Kiểu thiết kế là vấn đề mấu chốt
  Nếu chất liệu là vấn đề đáng lưu tâm thì kiểu thiết kế trên một Smartphone lại chính là vấn đề mang tính quyết định đến việc máy có tối ưu cho vấn đề này. Một thiết bị với chất liệu làm bằng nhựa và được thiết kế in dập nổi ở mặt sau chính là câu trả lời cho chính vấn đề của bạn. Lấy ví dụ tiêu biểu như: LG G2, LG Gx2 hay Samsung Galaxy Note 3, Galaxy J đây chính là những Smartphone sẽ khắc phục được vấn đề này của bạn. Đơn giản vì máy được in với các vân dập nổi ở mặt sau, tạo nên các chấm chéo khi cầm vào cho cảm giác rất thích mà lại chống bám vân tay tuyệt đối và chống ra mồ hôi rất tốt.
  Và hãy cố gắng tránh những máy có chất liệu bằng nhựa nhưng lại có thiết kế phẳng lì, những chiếc Smartphone như vậy sẽ bạn làm khó chịu hơn với vấn đề này.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Tạm kết

  Để đánh đổi lấy một chiếc máy có thể khắc phục được nhược điểm trên thì chúng ta lại mất đi những sản phẩm mà có thiết kế đẹp như những chiếc máy Sony chẳng hạn. Đây là điều mà bạn phải đánh đổi khi quyết định lựa chọn để phù hợp với mình. Ngoài những đặc điểm trên thì những chiếc máy được gợi ý bên trên đều là những chiếc máy có cấu hình mạnh và có chất lượng hoàn thiện rất tốt nếu bạn đang phân vân về chuyện này ngoài vấn đề mà mình mới gặp phải.

  Theo MSmobile
  Lưu Trường
   
 2. msmobile

  msmobile Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  25 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  9,991
  Đã được thích:
  2,468
  Các bác đã chọn được em chân dài nào cho mình chưa ạ?
   

Chia sẻ trang này