Chia sẻ Thủ thuật và kinh nghiệm sử dụng chung cho ROM MIUI (Nhiều thứ rất hay)

Thảo luận trong 'Thủ thuật - Sử dụng Android' bắt đầu bởi Jesus, 30 Tháng chín 2013.

 1. Jesus

  Jesus Devil Lucifer

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,293
  Đã được thích:
  391
  ___Chào các anh hùng bàn phím. Nhận thấy anh em dùng MIUI cũng khá nhiều. Và ROM MIUI cũng ngày càng hoàn thiện và tuyệt vời hơn, ít lỗi hơn, mượt hơn rất nhiều cũng vì nó khá mới mẻ với những người xưa nay chỉ chơi Stock mà chưa chơi MIUI bao giờ. Vì vậy nên khi chuyển qua MIUI chưa chắc các bác đã biết hết tính năng của MIUI nhé. Ai biết rùi thỳ thôi đừng quăng gạch, ai chưa biết thỳ hôm nay em share cho biết. Lượn qua en.miui.com vegaviet.com thấy có bài này hữu ích nên em xin phép lôi về đây chia sẻ cho anh em cùng biết tham khảo. Thực sự có nhiều cái em cũng chưa biết đọc xong mới biết :laugh:.
  ___Nếu thấy thích và có ích với các bác hãy ấn like :laugh: (Vừa thêm vào vừa đi cop nhặt về nên các bác đừng gạch đá nhé)

  ___Lockscreen__
  1. (Double click on the lock image (the area marked in the first picture below) can switch between music player and lockscreen)
  ==>Tại màn hình Lockscreen của MIUI (V4 hay V5 đều vậy) Nhấp 2 lần vào nút khóa MIUI schuyển sang giao diện chơi nhạc, nhấp đúp lần nữa sẽ trờ về màn khóa!
  [​IMG][​IMG]

  2. ( Long press on back key in lockscreen mode (without a password) can enter camera. You can find this function in Complete Settings——Buttons & keys)
  ==>Tại màn hình khóa khi ở chế độ Lockscreen không có mã bảo vệ, ta có thể cài đặt để bật camera bằng cách ấn giữ phím back ( Setting => Buttons & Keys => long press back key for camera)
  [​IMG][​IMG]

  3. (Long press on Home button in lockscreen mode can turn on the flashlight. Press for three seconds until the phone vibrates, and the screen will turn black and the flashlight will remain on. To turn it off, just press anywhere on the screen)
  ==>Ấn giữ phím home ở màn hình khóa Lockscreen MIUI sẽ tự động bật đèn flash. Ấn giữ tầm 3 giây tới khi điện thoại rung thì điện thoại sẽ tự động tắt màn hình và đèn flash sẽ tiếp tục sáng. Khi nào muốn thoát khỏi chế độ trên thì hãy bấm bất cứ chỗ nào trên màn hình.
  [​IMG]

  4. (Press volume up key and back key together can unlock the phone (without a password)==>Ấn giữ cùng lúc phím volume up và phím back sẽ unlock điện thoại ( Điều kiện khi không có mã bảo vệ)

  ___Nhắn tin___

  1. (You may have some important message in your SMS inbox, and want them to be the first ones you see when entering SMS. That indeed can be done. Just check the messages you need, and press Pin)
  ==>Khi muốn theo dõi 1 tin nhắn nào đó hoặc tn đó quan trọng thì ta có thể đính tinh nhắn đó lên đầu bằng cách ấn giữ và chọn các tin nhắn cần đính, sau đó chọn pin. vậy là các tn đó sẽ luôn đc đính trên đầu để tiện theo dõi về sau này!
  [​IMG]

  2. (There're messages you don't want others to see? Add them to Private Message! Keep pulling the SMS page down and you'll enter the Private Message page.)
  ==>Khi ta có những tin nhắn nhạy cảm hoặc muốn giấu ko cho ai biết thì hãy add nó vào chế độ bảo mật : Từ trang chính của app sms, các bác hãy kéo liên tục trang đó xuống, cho tới khi nó bật sang chế độ bảo mật ( có hình nền là cái ổ khóa) . Từ đây, các bác hãy vào setting và add số điện thoại/ danh bạ mà các bác cần dấu. Khi có tin nhắn từ sđt đã add thì nó vẫn báo có tn tới nhưng ko hiện preview và muốn coi thì phải vào như cách trên.
  [​IMG]

  3. (When others ask you for another person's contact information, you may have to memorize it or take note of it and then tell them. But with MIUI, you don't have to go through all these trouble.)
  ==>App sms của MIUI đc tích hợp nhiều tiện ích gửi. Kế bên khung nhắn tin có dấu cộng. Nhấn vào đó sẽ hiện ra các tùy chọn gửi ( hình ảnh, clip nhạc, files, danh bạ...), các tin nhắn mẫu để nt nhanh ( có thể tùy chỉnh ) và có khả năng edit nickname của các số trong danh bạ
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  4. (When sending group messages, we used to have to address all the receivers by the same name, and it sometimes seem to be a little impersonal. But with MIUI, those times have come to an end )
  ==>Giữa 2 máy MIUI khi dùng dịch vụ cloud message ( kích hoạt từ lúc đầu vào rom hoặc trong setting sms ) thì khi có mạng, các bác có thể nt miễn phí.[​IMG][​IMG][​IMG]
  5. (With MiCloud service, you can send messages from the computer. Just log into
  http://i.xiaomi.com)
  ==> Và khi có Micloud, các bác có thể nt từ máy tính thông qua website:http://i.xiaomi.com

  [​IMG][​IMG]

  ___Gọi điện thoại___

  1. (When there's an incoming call, the ringtone will automatically increase if you don't answer it in 30 seconds)
  ==>Khi có ai gọi tới, chuông báo sẽ tự động bật to hơn nếu sau 30s các bác vẫn chưa bắt máy
  [​IMG]

  2. ==>Trong giao diện cuộc gọi, ngoài 2 nút nhận/ hủy cuộc gọi còn 1 nút hình tin nhắn. Nếu các bác đang bận ko thể bắt máy và muốn nt cho ng đó thì hãy trượt con trượt vào hình tin nhắn, sau đó chọn tin nhắn các bác đã viết sẵn. Tin nhắn sẽ đc gửi và cuộc gọi sẽ đc ngắt. Hãy vào app Phone => menu chọn setting => more phone setting => reject via sms để viết sẵn các tin nhắn .

  3. Đang trong lớp/ 1 cuộc họp quan trọng mà lại quên tắt chuông? Khi có người gọi tới chỉ cần lật úp điện thoại lại thì chuông sẽ ngừng kêu. (Setting/More Phone Settings/Incoming call status/Flip to silence)
  [​IMG][​IMG][​IMG]
  4. MIUI còn có tùy chọn chống bấm nhầm trong lúc để điện thoại trong túi quần khi màn hình đang bật hoặc có cuộc gọi tới. (Sttings/Display/Prevent Misoperation/On)
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG]

  5. (I beleive most of you have the experience of getting annoying sales calls. But when there's an unknown number calling, you have to answer in case it's something important. With MIUI, you can easily tell whether you should answer a call or not)
  ==>Các bác có thể nhận diện đc các cuộc gọi ko biết người gọi thông qua tính năng nhận diện cuộc gọi của MIUI. Vấn đề ở đây là máy phải mở sẵn WIFI hoặc 3G.
  [​IMG][​IMG][​IMG]

  6. (If a call is important, you can record it or take notes of important contents)
  ==>Nếu cuộc gọi đó quan trọng các bác còn có thể thu âm cuộc gọi hay ghi chép đc nữa.
  [​IMG]

  ___Danh bạ___
  1. (After you've changed your phone, all the contacts information can be imported to your new phone in a minute. Press Menu button in the Contacts page, choose Import/export, and then choose Import from other phone)
  ==>MIUI có khả năng nhập xuất danh bạ từ máy khác, chỉ có kết nối bluetooth giữa 2 máy là làm đc
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  2. (You may find your contacts have no avatars or location information, that's because you've turned on Simple mode. Solution? Turn it off)
  ==>Cảm thấy nhàm chán với giao diện danh bạ quá đơn giản, chỉ toàn chữ ? hãy tắt chế độ simple trong setting đi. điều này sẽ giúp các bác có 1 giao diện trông đẹp hơn với avatar ảnh
  [​IMG]

  3. (What do you do when there're duplicate contacts in your phone? Delete one of them by yourself? Well, that's unnecessary if you use MIUI.)
  ==>Lỡ tay sync từ nhiều nguồn dẫn đến nhiều contact bị trùng? hãy dùng tới tính năng merge ( trộn) của MIUI.
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]

  [​IMG][​IMG]

  ___Nghe nhạc___
  1. Nhạc sẽ dừng khi các bác rút tai nghe / tai nghe bluetooth ra khỏi máy. ( app music mặc định)

  2. Hãy thử kéo nhẹ từ dưới lên hoặc từ trên xuống bên trên icon của app music. Nó sẽ mở ra giao diện truy cập nhanh ứng dụng.

  [​IMG][​IMG]

  3. App music mặc định cho phép các bác chỉnh sửa info của file nhạc ( ID3), album cover, lyrics Thông qua tìm kiếm online hoặc làm thủ công. ( vào app => chọn bài nhạc => menu =>edit info)

  4. Nếu các bác đã làm thêm hình ảnh cover album vào rồi nhưng vẫn ko thấy hiện thì hãy vào setting=> chọn display album art, ko đc nữa thì hãy chọn use embedded album art.

  5. Trong tab artists, app còn cho phép các bác tìm và download avatar của ca sĩ. ( ấn menu)

  6. App còn có tùy chọn lắc để đổi nhạc.
  7. Tính năng lọc file nhạc theo dung lượng ( size) và theo thời lượng ( duration ) và theo thư mục ( folder) sẽ giúp các bác tránh gặp phải trường hợp app tự add các file nhạc chuông / noti ko cần thiết.
   
  yeudesong87, gunzok, ku_inox and 11 others like this.
 2. Jesus

  Jesus Devil Lucifer

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,293
  Đã được thích:
  391
  ___Chụp ảnh ___
  1. Ghét phải chụp hình bằng camera trước vì sau khi chụp, hình ảnh sẽ bị đảo ngược? hãy vào setting của camera vào tắt đi option front camera mirror.

  2. Cảm thấy còn quá ít tùy chọn khi chụp ảnh? hãy bật lên chế độ chuyên nghiệp!

  3. Camera MIUI còn hỗ trợ cả tính năng ra lệnh chụp ảnh bằng giọng nói ( cái này quen thuộc rồi nhỉ).

  4. Các bác còn có thể chọn tính năng cho nút volume trong chế độ chụp ảnh thành nút chụp hoặc nút zoom.

  ___Gallery___
  1. Gallery của MIUI cho phép các bác chọn chế độ landscape ( nằm ngang) trong Setting => enable landscape mode

  2. Ấn giữ 1 album các bác có thể tùy chọn để ẩn đi album đó.

  3. App còn cho phép các bác sync tất cả hình ảnh lên Cloud album.

  ___Ghi âm___
  1. Khi trong chế độ ghi âm, điện thoại sẽ tự động chuyển về chế độ im lặng ( mute).

  2. Quá trình ghi âm sẽ không bị gián đoạn bởi các cuộc gọi tới.

  3. File ghi âm sẽ đc lưu lại dưới dạng MP3 và sẽ ko hiện vào trong danh sách nhạc của app music. Chỉ hiện ra trong playist của app ghi âm.

  ___Bảo mật___
  1. MIUI có 1 chế độ bảo mật nhanh đó là chế độ GUARD.Khi đc kích hoạt, nó sẽ tự động dấu đi tất cà tin nhắn, hình ảnh( trong gallery gốc, gallery khác thì vẫn hiện đc), danh bạ kể cả nhật ký cuộc gọi. Các bác còn có thể đặt pass cho chế độ này ở Setting =>Security & privacy=> Privacy protection.

  2. Các bác có thể thiết lập khóa mã cho từng app. hãy vào Setting =>Security & privacy=> Privacy protection. Bật access control lên, nó sẽ bắt tạo mã. Sau đó các bác có thể add các app cần khóa ở mục protect applications hoặc nhanh hơn có thể truy cập trực tiếp từ access control toggle trên status bar

  3. Ở chế độ khóa máy đc bảo vệ bởi mã, các bác ko thể truy cập status bar ở màn hình khóa đc.

  4. Chế độ khóa bằng mã PIN 4 số, đc thiết kế khá giống với khóa của iphone, trông tinh tế và đẹp hơn khóa PIN của các bản CM nhiều.

  5. Các bác có thể quản lý blacklist các cuộc gọi tới hay tin nhắn tới trong mục firewall (antispam trong những update mới ) của app Call và app Message. (vào app và ấn phím menu )

  ___Quản lý dung lượng___
  1. MIUI có 1 app quản lý dung lượng rất tuyệt vời. hãy vào app data usage và khám phá.

  2. Tab Traffic Usage là nơi các bác xem dung lượng còn và đã dùng.

  3. Tab traffic ranking cho cho phép ta xem lưu lượng các app đã dùng. Nút batch networking control cho các bác thiết lập các app chạy trên wifi/ data 3g

  4. Trong setting của app Data Usage , còn cho phép các bác bật chế độ theo dõi tốc độ mạng truy cập và hiện lưu lượng data trong bảng thông báo khi keó status bar xuống ( 2 cái này cũng có thể chỉnh đc trong setting=> status bar)

  ___Launcher___
  1. Đôi khi có 1 số app có widgets các bác muốn dùng , nhưng khi vào edit widgets thì ko thấy đâu. Thì các bác hãy làm theo cách sau: Từ homescreen vào chế độ edit widget => ấn nút menu chọn add, các widgets bị ẩn sẽ có ở đây

  2. Trong chế độ Edit Widgets, các bác có thể ấn vào các icon app để dễ sắp xếp hơn là ấn giữ icon app rồi di chuyển qua lại giữa các trang.

  3. Trong chế độ sắp xếp icon app như mục 2 các bác có thể kéo hết về bên trái để gộp các app lại rồi bấm vào bất cứ app, nó sẽ tự dàn đều trên homescreen

  4. Cũng trong chế độ trên nó có để sẵn nút tạo folder, giúp tạo folder nhanh hơn

  5. Muốn tạo 1 folder trên dock chính? hãy tạo folder ở ngoài dock sau đó hãy dời nó vào dock chính ( vì ko thể đè 2 app để tạo folder trên dock chính )
  ___Khác___
  1. Hãy thử kéo nhẹ từ dưới lên hoặc từ trên xuống bên trên icon của app note. Nó sẽ mở ra giao diện truy cập nhanh ứng dụng.Khi các bác nhập liệu vào, nó sẽ tự tạo và lưu file đó vào trong app note.

  2. Nếu các bác ko muốn có quá nhiều icon hiển thị trên status bar khi có thông báo hoặc các icon của các app đang chạy làm chiếm chỗ trên statusbar gây xấu thì hãy bật chế độ Hide Notification trong Setting => Status bar => Customize status bar notifications.

  3. Ở 1 số theme, nhất là Theme mặc định. MIUI sử dụng 1 thể loại icon gọi là Dinamic icons. App calendar sẽ thay đổi số theo ngày ngay trên icon, App notes sẽ hiện chữ các bác đã ghi chú, weather sẽ tự thay đổi nhiệt độ ngay trên icon....

  4. Khi đang ở trong 1 app fullscreen ( game, videos... ), kéo từ mép màn hình ( tùy vào hướng xoay màn hình) sẽ làm xuất hiện thanh status bar. Rất tiện đối với các game cần mạng để check trước khi vào game, bật xong rồi tắt mạng :D

  5. Các widgets của MIUI (lưu ý là chỉ của MIUI nha)sẽ ko tự update nếu các bác ko đang ở homescreen chứa widgets đó => tiết kiệm pin, nên cứ dùng thả ga nha.

  6. Ấn giữ các toggle ở thanh statusbar sẽ dẫn các bác vào setting chi tiết của toggle đó.

  7. Có 1 cách để vào trực tiếp bảng điều khiển âm lượng: Hãy bật volume + hoặc - , sau đó nhấn nhanh 2 lần vào icon chuông vừa hiện lên.

  8. 1 cách khác để vào recovery : Vào app tên Updater, bấm phím menu và chọn Reboot to recovery mode.

  9. Cách tạo icon truy cập từ homescreen của 1 website.

  10. Hãy cài đặt cho phím back của MIUI trở thành 1 nút đóng ứng dụng đúng cách. Khuyên các bác khi đóng ứng dụng thì hãy dùng cách này. ( Setting => Button and keys)

  11. Nếu các bác muốn dùng thanh status bar ngay ngoài màn hình khóa thì hãy vào setting => Status bar bật cái Expandable under keyguard.

  12. App Search của MIUI còn có tính năng tìm cả nội dung tin nhắn, ghi chú và nhiều thứ khác, chỉ cần vào setting của app và bật các lựa chọn. ( vào app= > menu => searchable items)

  13. Trong setting có 1 mục gọi là Do not disturb. Khi bật tùy chọn này , tấ cả những thông báo cuộc gọi, nhắn tin v.v sẽ bị im lặng hết đi để ko làm phiền các bác. Ngoài ra các bác có thể chọn thêm giờ để kích hoạt và thêm vào 1 số ngoại lệ.
  ___Nguồn: en.miui.com click and vegaviet
   
 3. kut3h4mck0jz

  kut3h4mck0jz Member

  Tham gia ngày:
  1 Tháng bảy 2013
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  5
  Thank bác vì bài viết bổ ích :adore:
   
 4. Jesus

  Jesus Devil Lucifer

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,293
  Đã được thích:
  391
  Tks mà chưa thấy bấm :rolleyes:. Đùa thôi. :D Thích nhất cái Tin nhắn ở chế độ đặc biệt k ai biết nếu k dùng MIUI :D tha hồ nhắn tin với Bồ k sợ Gấu biết:laugh:
   
  Jetly, Hunter14796 and chung bùn like this.
 5. leanh13

  leanh13 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  2,926
  Đã được thích:
  1,394
  Từ hồi chú theo anh chơi Miui,anh thấy giờ chú còn máu Miui hơn cả anh :D
   
 6. hunter

  hunter Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  53
  hay đó bạn:D
   
 7. Jesus

  Jesus Devil Lucifer

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,293
  Đã được thích:
  391

  :D:D
   
 8. Jesus

  Jesus Devil Lucifer

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,293
  Đã được thích:
  391
  Em vẫn máu mừ. Giờ cứ MIUI ra bản mới em chơi luôn k phải nghĩ. Mà chỉ thích V5 thôi. Theme đẹp. V4 nó tù khoản theme quá. Mất chất. Đc cái MIUI tiện đủ đường :D
   
 9. Thuandlk

  Thuandlk Active Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  530
  Đã được thích:
  64
  Cho m hỏi chút là wiwet thời tiết sao ko dùng dc vậy
   
 10. gts8003

  gts8003 Quản lý là phụ - chém gió là chính Staff Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  8,057
  Đã được thích:
  3,852
  Cũng một thời ăn miui, ngủ miui ( từ bản 2.9.23--> 2.11.30 liên tục, sau đó ngắt 1 time xài P930 rồi nhảy lung tung.....:p
   
 11. Thuandlk

  Thuandlk Active Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  530
  Đã được thích:
  64
  Bản 3.8.31 của bác lêanh vẫn là ổn định và pin bền nhất
  Cảm ơn ông anh
   
  leanh13 thích bài này.
 12. Jesus

  Jesus Devil Lucifer

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,293
  Đã được thích:
  391
  Chưa dùng weather bao giờ nên k biết :alien:
   
 13. anhdiou13

  anhdiou13 Active Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  262
  Đã được thích:
  43

  cái đấy chỉ ở Trung Quốc mới dùng thôi ấy. banj dùng android weather đi. Đẹp mê ly :D
   
 14. anhdiou13

  anhdiou13 Active Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  262
  Đã được thích:
  43

  hehehe bản mới ra 29-9 ngon hơn đấy bạn. về pin thì k biết nhưng mà nó k bị mấy cái lỗi lặt vặt vs fc...
   
 15. anhdiou13

  anhdiou13 Active Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  262
  Đã được thích:
  43
  Jesus hehe đọc bài này sáng ra bao điều bác à :laugh: sướng kết MiUi quá đi :p
   
 16. anhdiou13

  anhdiou13 Active Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  262
  Đã được thích:
  43
  4. MIUI còn có tùy chọn chống bấm nhầm trong lúc để điện thoại trong túi quần khi màn hình đang bật hoặc có cuộc gọi tới. (Sttings/Display/Prevent Misoperation/On)

  Read more: http://lgviet.com/forum/threads/thu-thuat-va-kinh-nghiem-su-dung-chung-cho-rom-miui-nhieu-thu-rat-hay.4263/#ixzz2gNgrSK5J

  èo cái này k hiểu máy mình bị sao ế @@ cho vào túi thì tuỳ chọn này không tác dụng thì phải. Chỉ là thỉnh thoảng, hiếm khi lắm nó hiện lên "Dont cover the top of screen" còn lại mình k thấy có tác dụng. :confused: hay máy bị hỏng cảm bien :sick:
   
 17. khue3096

  khue3096 Active Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  394
  Đã được thích:
  45
  Thích MiUi nhưng ít dùng vì thanh startusbar toggle ko được đẹp:(

  Gửi từ LG-LU6200 của tôi sử dụng Tapatalk 2
   
 18. Jesus

  Jesus Devil Lucifer

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,293
  Đã được thích:
  391
  Tùy từng người. Em thấy nó tiện
   
 19. Jesus

  Jesus Devil Lucifer

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,293
  Đã được thích:
  391
  Của em lúc nào cũng hđ tốt mà
   
 20. Jesus

  Jesus Devil Lucifer

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,293
  Đã được thích:
  391
  Giờ hóng V5 ra từng ngày :D
   
  Thuandlk thích bài này.

Chia sẻ trang này