Tổng hợp thủ thuật trên LG G2 ( optimus g2 f320)

Thảo luận trong 'LG G2' bắt đầu bởi peo123, 25 Tháng mười 2013.

 1. peo123

  peo123 New Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng chín 2013
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  6
  LG G2 là một trong những smartphone mạnh mẽ nhất được ra mắt trong nửa cuối năm nay. Bên cạnh phần cứng tốt thì phần mềm trên LG cũng có rất nhiều thứ hay ho. Bài viết này mình sẽ chia sẻ với anh em một số thủ thuật liên quan đến việc sử dụng G2 để việc sử dụng máy của mọi người được ngon lành, trơn tru và hiệu quả hơn.
  Trước hết mình sẽ nói về 2 cách chạy đa nhiệm mới của G2, sau đó là thủ thuật về chặn tin nhắn hoặc cuộc gọi. Mình cũng sẽ nói một chút về những tính năng nổi bật trong ứng dụng camera mà LG trang bị cho G2, một vài tùy chỉnh giao diện và cách sử dụng clipboard để sao chép nhiều loại nội dung khác nhau. Nếu bạn có thủ thuật nào khác thì cũng chia sẻ luôn với mọi người ngay tại topic này nhé.
  1. Hai cách chạy đa nhiệm mới trên LG optimus G2 F320

  Trên G2 chúng ta có đến 2 cách chạy đa nhiệm mới bên cạnh việc nhấn giữ nút Home như Android truyền thống. Mỗi cách mà LG bổ sung cho chúng ta sẽ có lợi thế và nhược điểm riêng của mình.

  Trước hết là QSlide, nó cho phép bạn đính những ứng dụng nhỏ lên màn hình và sử dụng trong khi đang xài một ứng dụng khác. Ví dụ như thế này nhé, chẳng hạn như bạn đang duyệt web và cần tính toán một thứ gì đó, bạn có thể khởi chạy ứng dụng máy tính bằng QSlide để không phải thoát khỏi trình duyệt. Hoặc ví dụ bạn đang xem phim nhưng cần nhắn tin, lúc đó chúng ta có thẻ mở app Messaging lên bằng QSlide để có thể làm cả hai việc cùng lúc, không phải đóng một app nào cả. Khi đã xong việc rồi thì chúng ta có thể đóng app QSlide lại.
  [​IMG]
  QSlide cho phép đính những ứng dụng nhỏ lên màn hình khi đang xài một ứng dụng khác

  Thực chất thì QSlide cũng chính là những ứng dụng thông thường mà thôi, tuy nhiên LG đã bổ sung thêm cho chúng ta một chế độ chạy thu nhỏ dạng cửa sổ (gần giống trên máy tính) để giúp chạy được nhiều app ở cùng thời điểm. Chúng ta cũng có thể chỉnh lại độ trong suốt của những cửa sổ này theo ý muốn để các thao tác có hiệu quả cao hơn
  [​IMG]
  LG đã bổ sung thêm một chế độ chạy thu nhỏ dạng cửa sổ

  Để kích hoạt QSlide, bạn có thể kéo thanh thông báo xuống rồi chọn app trong dòng “QSlide”. Ngoài ra, bạn cũng có thể kích hoạt chúng trong khi đang xài app tương ứng, ví dụ đang xài trình duyệt thì bạn hãy nhấn vào nút bốn mũi tên ở góc trên bên trái để chuyển sang chế độ QSlide. QSlide có ích bởi nó cho phép chúng ta thao tác nhiều app cùng lúc, không phải chuyển qua lại, nhưng hạn chế là chỉ có một số lượng app nhất định của LG mới được hỗ trợ mà thôi.

  Cách thứ hai là Slide Aside. Chúng ta sẽ vuốt 3 ngón tay qua lại trên màn hình để chuyển đổi giữa các ứng dụng đang chạy, tối đa là 3 ứng dụng. Khi đang mở một nào đó, bạn vuốt 3 ngón tay từ phải qua trái để ẩn nó đi. Vuốt theo chiều ngược lại để mở lại ứng dụng đó. Cách này nhanh hơn khá nhiều so với cách nhấn và giữ phím Home truyền thống. Khi vuốt 3 ngón để ẩn thì trên thanh Notification phía trên sẽ xuất hiện một con số cho biết số lượng ứng dụng đang được "Slide Aside", nó có thể chứa tối đa 3 ứng dụng cùng lúc. Sau khi ẩn hết 3 ứng dụng, khi vuốt từ trái qua thì cả 3 ứng dụng sẽ hiện ra trên màn hình và nằm chồng lên nhau, muốn mở cái nào thì bạn nhấn vào cái đó, hoặc nhấn vào dấu "X" để tắt nó luôn.
  [​IMG]
  Slide Aside Trên LG Optimus G2 F320

  2. Dùng hai ngón tay để lướt nhanh hơn khi duyệt web

  Thủ thuật này nhỏ thôi: khi các bạn sử dụng trình duyệt mặc định của LG, bạn có thể dùng ngón tay để cuộn trang web lên hoặc xuống (thay vì chỉ dùng một ngón như bình thường). Việc cuộn bằng hai ngón nói cho G2 biết rằng bạn đang muốn di chuyển lên đầu hoặc cuối trang web một cách nhanh chóng, chúng ta sẽ không phải trượt điên cuồng như hồi trước nữa. Tính năng này khá hữu ích khi bạn đọc những trang báo dài, hoặc đọc nhiều bài viết và comment của Tinhte.vn chẳng hạn.

  3. Chặn cuộc gọi và tin nhắn, tùy chỉnh cho tính năng thoại

  Nếu trong trường hợp bạn sợ người khác đọc tin nhắn thì có thể vào phần Cài đặt của SMS và bỏ lựa chọn "Xem trước" đi. Trong phần cài đặt của SMS còn có mục khá hay đó là “Cài đặt Spam”, ở mục này bạn có thể thiết lập các lựa chọn để chặn các tin nhắn spam, chặn sms từ những số điện thoại không mong muốn.

  Nhân việc nói đến chặn tin nhắn thì LG G2 cũng có thêm mục chặn khác nữa đó là chặn cuộc gọi. Bạn có thể thiết lập chặn cuộc gọi trong phần "Cài đặt -> Mạng -> Gọi -> Từ chối cuộc gọi" hoặc "Từ chối tin nhắn". Sau đó bạn có thể thêm số điện thoại của người muốn chặn, từ đó về sau thì người đó sẽ xem như không còn tồn tại đối với bạn. Khi người đó gọi đến thì sẽ nhận thông báo bận.
  [​IMG]
  Từ chối tin nhắn và cuộc gọi trên LG G2 ( F320)

  Các tính năng phụ trợ nho nhỏ cho điện thoại cũng được LG trang bị khá nhiều, toàn là những tính năng hữu ích. Các tính năng phụ trợ này được đặt rải rác ở nhiều mục khác nhau (!?), dưới đây là một số tính năng xoay quay cuộc gọi:
  • Trong mục: Cài đặt -> Mạng -> Gọi -> Từ chối cuộc gọi, có lựa chọn: Rung khi kết nối, nâng cao chất lượng âm thanh trong những môi trường ồn ào.
  • Trong mục: Cài đặt -> Âm thanh, có lựa chọn: Rung nhẹ - mức độ rung tăng dần
  • Trong mục: Cài đặt -> Chung -> Cử chỉ, có lựa chọn: Khi có điện thoại đến chỉ cần đưa máy lên tai là tự trả lời, Giảm âm lượng nhạc chuông khi bạn nhấc máy lên, lật thiết bị để chuyển qua chế độ im lặng.
  4. Khai thác một số tính năng đặc biệt trên máy ảnh của LG G2

  G2 có khá nhiều điểm cải tiến về mặt camera, có thể nói là cải tiến nhiều nhất từ trước đến nay cho một máy Android của LG. Trong ứng dụng camera mặc định của thiết bị, mình muốn giới thiệu đến các bạn một số tính năng như sau:
  [​IMG]
  Giao diện chụp ảnh trên lg optimus g2

  a. Xóa bỏ vật thể không mong muốn ra khỏi bức ảnh

  Trong một số trường hợp, khung ảnh đẹp của bạn bỗng nhiên có lẫn vài người vô duyên bước vào. Thường thì chúng ta sẽ chụp lại, nhưng ngặt nỗi là không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian để làm chuyện đó. Đây là lúc tính năng Shot & Clear của LG phát huy tác dụng (kích hoạt: vào app camera, nhấn nút “Chế độ” > “Chụp ảnh & Xóa”). Máy sẽ chụp lại một loạt ảnh liên tục, sau đó sử dụng thuật toán để phân tích và khoanh vùng màu xanh những đối tượng chuyển động không mong muốn. Khi đó bạn chỉ việc chạm vào những đối tượng được khoanh vùng là sẽ có ngay tấm hình như ý. Lưu ý là khi chụp ở chế độ này thì bạn phải giữ vững tay, hạn chế rung và di chuyển máy trong lúc chụp, nếu không kết quả sẽ không như ý đâu.
  [​IMG]
  Loại bỏ đối tượng không mong muốn trên ảnh chụp của lg g2

  b. Chụp ảnh HDR

  Ảnh HDR là ảnh được chụp và ghép từ nhiều tấm ảnh với độ phơi sáng khác nhau để làm nổi bật các đối tượng cả trong vùng sáng lẫn vùng tối. Tính năng này cũng có trên LG optimus G2, tuy tác dụng không nhiều nhưng bạn có thể kích hoạt nó bằng cách vào “Chế độ” > “Âm thanh sống…” (không hiểu sao LG lại đặt tên như thế này).

  c. Chụp ảnh liên tục

  Chế độ này cho phép bạn nhấn giữ nút chụp ảnh và chụp liên tục một loạt hình, phù hợp khi chụp các pha thể thao, nhảy múa, chụp xe, tàu hay máy bay. Sau đó bạn có thể lựa chọn ra tấm ưng ý nhất. Cách kích hoạt: “Chế độ” > “Chụp liên tiếp”.

  d. Máy ảnh đôi

  Tính năng này sẽ tận dụng hai cái camera của máy cùng lúc. Bạn có thể lồng ghép hình ảnh của mình vào trong một cảnh nào đó khá thú vị. Chẳng hạn: bạn có thể chụp gương mặt của mình rồi lồng vào một cảnh đẹp, hoặc ngược lại, chụp mặt rồi đưa vào cảnh, lồng vào những ảnh chụp tập thể…. Để kích hoạt tính năng này, bạn vào “Chế độ” > “Máy ảnh đôi”. Lưu ý rằng bạn cũng có thể chỉnh sửa lại kích thước và vị trí khung ảnh nhỏ bằng cách nhấn giữ vào khung trên màn hình, sau đó di chuyển hoặc kéo bốn góc đến khi vừa ý thì dừng. Còn nếu chỉ chạm một lần vào khung nhỏ thì có tác dụng chuyển giữa camera trước và sau.

  e. Chụp ảnh đêm

  Việc chụp ảnh đêm trên G2 rất thú vị, ảnh cho ra rất tốt. Bạn có thể sử dụng chế độ Bình thường lẫn Chụp đêm tùy vào hoàn cảnh khác nhau và mục đích khác nhau. Mình đã có viết một bài chia sẻ về cách chụp đêm, trong đó có ảnh mẫu và một số kinh nghiệm xử lí cũng như tinh chỉnh G2 để cho ra ảnh như ý muốn. Mời anh em cùng đọc bài [Chia sẻ] Chụp ảnh đêm với LG Lg optimus G2 f320

  5. Chỉnh màu nền của ứng dụng nhắn tin

  LG là một trong những hãng điện thoại “teen” nhất mà mình từng thấy khi tích hợp vào hệ điều hành nhiều theme và giao diện rất đẹp, vui nhộn. Trong ứng dụng nhắn tin, bạn có thể chỉnh màu nên cho từng cuộc hội thoại bằng cách vào cuộc hội thoại nào đó, nhấn phím menu (ba sọc ngang ở dưới cùng màn hình) > “Đổi chủ đề” > Chọn tiếp màu sắc như ý. Bạn thậm chí có thể xài ảnh nền của riêng mình và chỉnh sửa khung nội dung của từng người nữa.
  [​IMG]
  Thay đổi theme tin nhắn trên lg optimus g2

  6. Chỉnh giao diện của màn hình chính

  Không chỉ áp dụng theme cho app riêng lẻ mà LG còn cho phép chúng ta chỉnh giao diện tổng quan cho cả màn hình chính của G2 luôn. Để làm điều này, khi đang ở màn hình chính, bạn nhấn vào phím menu, chọn “Cài đặt màn hình chủ” > “Chủ đề”. Tại đây ngoài theme mặc định còn có thêm theme Marshmallow khá dễ thương.
  [​IMG]
  Chỉnh sửa giao diện màn hình chính trên lg g2

  Cũng ở giao diện “Chủ đề”, bạn có thể chỉnh hình nền, hiệu ứng lúc bạn lướt qua lại giữa các màn hình chính với nhau, cho phép xoay hoặc không cho phép xoay màn hình chính.

  7. Tận dụng clipboard để sao chép nhiều nội dung

  Đây là một trong những tính năng mà mình cảm thấy thích nhất trên G2. Trên hầu hết những hệ điều hành, kể cả PC hay smartphone, tablet, khi bạn sao chép một nội dung gì đó, văn bản, hình ảnh… thì hệ thống sẽ chép tạm nó vào trong một thứ gọi là “clipboard”. Khu vực này thường chỉ chứa được 1 thông tin, khi bạn copy một nội dung khác thì nội dung trước sẽ bị xóa đi nhường chỗ cho cái mới. Còn trong LG G2, LG tích hợp clipboard đa dụng với khả năng lưu nhiều loại nội dung khác nhau và không xóa đè. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sao chép nhiều nội dung ở nhiều nơi khác nhau rồi đem đi dán vào chỗ nào đó tùy thích.

  Ví dụ như thế này: mình đọc trang Tinhte.vn mình thấy có một đoạn hay, mình sao chép lại. Mình chuyển sang một tờ báo điện tử nào đó, mình lại thấy hay, tiếp tục copy. Thường thì đoạn văn mà bạn chép từ báo điện tử sẽ xóa đoạn của Tinhte, nhưng với clipboard của G2 thì cả hai vẫn tồn tại song song nhau. Kế tiếp mình chuyển qua email, mình dán hết cả hai đoạn văn bản này và gửi đi, rất tiện.
  [​IMG]
  Tận dụng clipboard để sao chép nhiều nội dung trên lg optimus g2

  Để sử dụng clipboard, trước hệt bạn cũng thực hiện thao tác sao chép như bình thường (nhấn giữ vào đoạn nội dung muốn copy, bôi xanh nó, rồi nhấn nút Copy ở cạnh trên màn hình). Khi paste (nhấn giữ vào chỗ cần paste), ngoài nút “Dán” thì bạn sẽ thấy nút “Trang lưu clip”. Nhấn vào nút này, bạn sẽ thấy một loạt các nội dung cũ của mình, và chỉ việc chạm thứ bạn cần dán xuống. Ngoài ra bạn còn có thể nhấn giữ vào một nội dung nào đó để xóa nó đi nếu đã dùng xong.
  [​IMG]
  Nhấn giữ vào một nội dung nào đó để xóa nó đi nếu đã dùng xong

  8. Chạy nhanh ứng dụng Camera và QMemo khi đang tắt màn hình

  Bình thường chúng ta phải nhấn mở khóa máy, sau đó unlock màn hình, nhấn app camera. Ôi phức tạp. Trên LG optimus G2 f320 ( LG G2), bạn có hai nút tăng giảm âm lượng phía sau máy, và chúng ta có thể tận dụng chúng để khởi chạy nhanh hai app Camera và QMemo. Cách dùng cực kì đơn giản: khi bạn đang tắt màn hình, nhấn giữ nút giảm âm lượng trong 3 giây để gọi phần mềm chụp ảnh lên, còn nhấn giữ nút tăng âm lượng để gọi ứng dụng ghi chú. Chỉ thế thôi.

  9. Chia sẻ hoặc xóa ảnh nhanh với ứng dụng Thư viện mặc định

  Khi đang xem ảnh bằng phần mềm mặc định, bạn hãy zoom nhỏ hết mức tấm ảnh, khi đó bỗng nhiên màn hình sẽ giật một cái và ảnh sẽ thu nhỏ lại hơn bình thường. Lúc này bạn chỉ việc kéo tấm ảnh lên phía trên màn hình để xóa, và kéo xuống dưới để chia sẻ lên Facebook, Dropbox, Mail, Bluetooth. Thực chất cách chia sẻ này cũng không nhanh hơn nhiều so với việc nhấn nút Share truyền thống, tuy nhiên nó mang lại cho chúng ta trải nghiệm mới lạ và vui vẻ hơn.
  [​IMG]
  Trượt để chia sẻ ảnh trên lg optimus g2 ( f320)

  10. Thông báo SMS và cuộc gọi bằng hộp thoại Popup

  Cách thức G2 hiển thị khi có tin nhắn hay điện thoại tới khá là hay. Cùng với icon nháy trên thanh thông báo thì một cửa sổ nhỏ sẽ mở ra giúp bạn có thể trả lời tin nhắn nhanh. Với điện thoại tới cũng vậy, nếu bạn đang dùng phần mềm nào đó mà có điện thoại tới thì màn hình thông báo cũng chỉ là một cửa sổ popup nhỏ chứ không chiếm hết màn hình.
  [​IMG]
  Popup sms trên lg optimus g2

  11. Chế độ bảo mật với 2 mật khẩu khác nhau

  Trích bài Những tính năng nhỏ mà hay trên LG G2 của @vuhai6: Với Tùy chỉnh Guest Mode hay còn gọi là Chế độ Khách (trong mục Cài đặt -> Chung) thì có lẽ anh em đã được nghe nói nhiều rồi. Đây là tính năng hai mật khẩu được LG trang bị cho các điện thoại mới ra mắt gần đây của họ. Với mật khẩu chính thì bạn dùng máy bình thường, với một mật khẩu phụ thì bạn có thể ẩn một số phần mềm nào đó đi, chỉ giới hạn các phần mềm nhất định cho “khách” coi.
  [​IMG]
  Chế độ khách trên lg optimus g2 f320 ( lg g2)

  12. Sao lưu dữ liệu định kì bằng công cụ sẵn có

  Trên G2, bạn sẽ có thấy một app tên là LG Backup. Nó cho phép chúng ta sao lưu nhiều loại dữ liệu khác nhau, chẳng hạn như thiết lập ngoài màn hình chủ, tin nhắn, các số liên lạc, lịch, tập tin nhạc, phim, các cài đặt của app LG optimus G2, danh sách những phần mềm bạn đã tải về... Bạn có thể chọn sao lưu thủ công bằng cách nhấn vào nút "Sao lưu" hoặc chọn tự động backup ở dòng "Sao lưu theo lịch biểu". Khi nhấn vào đây, bạn có thể thiết lập giờ và ngày để tự backup, chẳng hạn như chiều chủ nhật mỗi tuần lúc 2 giờ chẳng hạn. Nhớ bật công tắc lên trước khi sử dụng nhé.
  [​IMG]
  Sao lưu dữ liệu định kì bằng công cụ sẵn có của LG optimus G2
  Chúc các bạn khám phá những tính năng mới trên chiếc điện thoại này thành công!
   
  quangcon1980 and dovanmanh92 like this.
 2. dovanmanh92

  dovanmanh92 Active Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  532
  Đã được thích:
  73
  hick. .đọc bài này mà thấy thik e nó quá kác bác ạ!
   
  nhadoan and peo123 like this.
 3. nhadoan

  nhadoan New Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng chín 2013
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  4
  bị yêu em này :)
   
 4. peo123

  peo123 New Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng chín 2013
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  6
  yêu thì cưới bác ơi :D
   

Chia sẻ trang này