Tuần này ai lên sóng số 01

Thảo luận trong 'Thảo luận chung - Hỏi đáp - Chém gió - Sự kiện' bắt đầu bởi Xạ Điêu, 15 Tháng sáu 2013.

 1. Xạ Điêu

  Xạ Điêu Cộng Đồng SmartPhone LG Việt

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,026
  Đã được thích:
  665
  CHƯƠNG TRÌNH: TUẦN NÀY AI LÊN SÓNG SỐ 01

  Chào các bạn!
  Hôm nay, số đầu tiên của “Tuần này ai lên sóng” chính thức được phát sóng. Bắt đầu từ hôm nay, mỗi tuần vào thứ 7 chúng ta sẽ được trò chuyện với một nhân vật nổi tiếng với những tài năng thiên bẩm, những phẩm chất tốt đẹp.
  Hãy đoán xem vị khách mời của chúng ta hôm nay là ai nào! Vâng anh hiện tại đang là Admin của diễn đàn LGViet.com, xin giới thiệu với các bạn anh Thanh Hoàng hay mọi người thường gọi anh là hoangnova.


  [​IMG]

  PV: Chào anh! Anh khỏe chứ!
  PV: Vâng! Lời đầu tiên xin được chào mừng anh đến với chương trình “Tuần này ai lên sóng” số đầu tiên.
  Câu hỏi đầu tiên xin được hỏi anh là: Anh có thể giới thiệu đôi điều về bản thân được không?

  NV: Ngắn gọn: Nam, 29 tuổi, đã lập gia đình, đang ở tại Quận Long Biên. Hiện tại đang làm việc tại một công ty Truyền thông tại Hà Nội với vai trò Trưởng phòng.

  PV: Như chúng ta đã biết anh Thanh Hoàng là một Moder khá nổi tiếng trong cộng đồng những người sử dụng Smartphone LG. Anh có thể cho biết vì sao anh lại chọn Smartphone của LG và đặc biệt là phiên bản Hàn để Mod được không?

  NV: Mình chọn các máy LG nội địa vì giá rẻ, cấu hình tốt. Trừ Lu6200 ra thì vòng đời của 1 điện thoại với mình khá ngắn, chỉ vào khoảng 6 tháng thế nên lựa chọn này là hợp lý. Ngoài ra có vài lý do khác như mình rất sau đắm với phong cách làm UI của LG (Optimus UI), hay các tính năng của của LG cũng khiến mình rất thích thú.

  PV: Trong quá trình Mod như vậy, anh thấy phần nào là khó khăn và chiếm nhiều thời gian nhất của anh?

  NV: Lúc đầu khi mới bắt đầu can thiệp sâu vào code thì phần smali là khó và mất nhiều thời gian nhất. Biết nhiều ngôn ngữ lập trình chỉ giúp một phần trong công đoạn này, nó khó vì dễ phát sinh nhiều lỗi, cú pháp đôi khi rất không rõ ràng, khó can thiệp và đọc. Sau này, khi đã có nhiều kinh nghiệm hơn thì phần khó chịu và mất nhiều thời gian nhất lại là phần sửa systemUI, vì mỗi một lần sửa lại phải reboot máy, lại chờ đợi nó. Đến khi biết cách sử reboot systemui services bằng lệnh thì lại gặp nhiều cái khó khăn và mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu là phần framework.
  Nói về framework thì hiểu thế này, cùng 1 framework đó, LG tùy biến riêng cho từng dòng (model), từng nhà mạng, thậm chí là theo nước. Thế nên nhiều khi ta đổi country, operator, hay model nó ra tính năng này, hay mất đi tính năng khác là vì thế. Để chỉnh mấy cái này cần phải đọc nhiều code, mất rất nhiều thời gian. Và phải mod lại để làm sao để nó ra được nhiều thứ mình cần mà không cần phải sửa đổi model, country hay operator. Tại sao ko muốn sửa mấy thứ đó, vì mỗi khi sửa mấy thứ đó thì nó tác động tới framework và nhiều app khác, ko ai kiểm soát đc việc đó cả.
  Công đoạn lên phần khung và xây dựng các tính năng mà mình dự định đưa lên cũng mất nhiều thời gian. Hoặc sau khi đã xây dựng xong thì cần test (thanks Tester team) lại và fix các lỗi phát sinh. Rất nản và cực nhọc vì có những lỗi nằm ngoài tầm kiểm soát và sự hiểu biết. Ví dụ như vừa rồi bản SphinX V2, vướng phải lỗi hệ thống không thể khởi động đc bluetooth services và NFC services. Kỳ lạ là ở các bản 4.04 không bị gặp vấn đề này khi mình thay đổi cert của hệ thống (tại sao cần thay đổi cert - sign lại, thì mình sẽ giải thích trong 1 bài khác để tránh dài dòng).
  Nói chung nếu chỉ chỉnh sửa nhỏ, thêm bớt app, rồi build lên 1 rom thì mình không làm. Mình cần mang thêm những tính năng hữu ích cho chính mình và cho mọi người.

  PV: Theo như thông tin em biết được là gần đây có một bản Rom Cook của anh khá nổi tiếng đó là Snake. Vậy anh có thể giới thiệu đến khán giả của chương trình về bản Rom Cook đó được không?

  NV: Snake là rom của năm Tỵ. Nó nổi tiếng vì sự tùy biến sâu với nhiều tính năng mới lạ mà chưa từng một ROM LU nào có được. Để giới thiệu thì không có gì nhiều, vì đa số những người biết tới Snake đều đã dùng qua. Nhưng như đã nói, những tính năng mình xây dựng đa số đều xuất phát từ nhu cầu của bản thân. Bây giờ, thời của Snake đã qua rồi vậy nên ta không cần nói nhiều về nó.

  PV: Vì sao anh lại chọn Snake để đặt tên cho bản Rom đó vậy?

  NV: Đa số các bản ROm của mình đều có 1 tên mã. Tên mã là để phân biệt và dễ nhận biết thôi, nó không có nhiều ý nghĩa với mình. Nói đơn giản, gọi là Snake 1.4 sẽ dễ hiểu và ngắn gọn, dễ nhận ra hơn 1 đám từ: ROM P930 hoangnova mod ngày xxx … blah blah 1 đám thứ lằng nhằng mới hiểu được nó là bản nào, ra ngày nào...

  PV: Khi nghe anh giới thiệu một bản Rom như vậy quả thật em rất thích những tính năng được anh thêm vào cho nó. Gần đây nhiều nguồn tin cho biết anh đang thực hiện một bản Rom mới, vậy anh có thể nói qua về nó không?

  NV: SphinX V2, mang 1 số cải tiến và tính năng vào ROM 4.1 Stock (SphinX V1). Đa phần các tính năng mình đã giới thiệu trong topic SphinX V2.

  PV: Anh thấy thích tính năng nào nhất trong bản Rom đó? Và anh nhận định gì khi người dung đón nhận bản Rom đấy?

  NV: Tính năng không cho kéo status bar khi ở màn hình khóa. Có nhiều người rất thích cái LockScreen của 4.1 nhưng lại rất khó chịu khi status bar cứ bị kéo xuống ở chế độ Locksreen swipe. Để mang tính năng này lên SphinX V2, mình phải đọc theo code của rom Miui xem họ đã xử lý nó thế nào rồi làm theo. Hoặc tính năng giữ phím menu để khóa màn hình, nó không mới nhưng được nâng cấp tốt hơn so với trước kia. Giờ ta đã có thể nhấn menu để khóa màn hình ngay cả khi ở chế độ màn hình đang bị khóa.
  Đáng tiếc là sau khi gặp trục trặc với vấn đề bluetooth và NFC mình buộc phải cắt đi nhiều thứ hay ho mới mẻ trên SPhinX v2 như Easy Setting, Link Backup, hay SnakeQslide App...

  PV: Ngoài lề chút!
  Có vẻ như thời gian anh dành cho những bản Mod Rom rất nhiều vậy anh làm sao có thể cân bằng giữa công việc, gia đình và sở thích của mình?

  NV: Chiếm nhiều thời gian nhưng cứ coi như cái việc mod ROM, vạch vạch, code này là 1 thú vui khác ngoài công việc. Người khác có những thú khác như nhậu nhẹt, chơi game, thì mình nghịch điện thoại. Với cả nếu biết cách tổ chức công việc và thời gian thì cũng không ảnh hưởng nhiều.

  PV: Nếu cho anh tự nhận xét về mình thì anh sẽ nói điều gì?

  NV: Buông thả và thích làm theo bản năng, luôn tìm cách làm bằng được những thứ mình thích.

  PV: Được biết anh Mod trên nhiều dòng máy của LG, vậy anh lấy nguồn kinh phí và thiết bị từ đâu để phục vụ công việc Moder của mình?

  NV: Kinh phí thì cũng không có tốn nhiều. Mua thêm 1 cái điện thoại thì đằng nào cũng cần lên đời theo đúng lịch là khoảng 6 tháng 1 lần, lúc trước cần bán cái cũ đi, nay chuyển từ 6 tháng thành 8 tháng thì không cần bán gì cả.

  PV: Trong quá trình Mod Rom anh có gặp phải khó khăn gì không? Anh có ai giúp đỡ anh mỗi khi anh làm không?

  NV: Khó là khi phải giải quyế 1 vấn đề nào đó nằm ngoài những thứ mình đã biết. Không có ai giúp đỡ ngoài Google search cả, đôi khi google cũng ko giúp gì đc.

  PV: Dự định trong tương lai của anh là gì? Anh vẫn tiếp tục công việc Mod Rom của mình chứ? Anh có định đem các bản Rom của mình ra cộng đồng mạng thé giới hay không? Anh làm thế nào để phát triển diễn đàn LGViet.com?

  NV: Không ai biết trước ngày mai thế nào. Chừng nào còn thấy thích thú thì còn làm. Chuyện ROM không phải là một công việc nên không cần đặt nặng nó quá, làm để vui chơi giải trí thì không cần suy nghĩ nhiều quá. LGViet cũng vậy, không có LGViet thì sẽ có 1 chỗ khác, cứ thoải mái mà nghĩ như vậy.

  PV: Vâng! Rất cám ơn anh về buổi nói chuyện rất cởi mở của ngày hôm nay. Chúc anh có thật nhiều sức khỏe và thành công trong công việc!

  Thưa các bạn khán giả, như vậy sau cuộc nói chuyện ngày hôm nay chúng ta đã hiểu phần nào về một con người dành tất cả tâm huyết của mình để đổi lại không phải là kinh tế, vật chất mà chỉ là niềm vui nho nhỏ, mỗi bản Rom ạnh làm ra được mọi người tin dung đó là tất cả niềm vui của anh. Một lần nữa xin cám ơn anh và chúc anh thật nhiều sức khỏe!

  Số tiếp theo mình sẽ giới thiệu đến các bạn một Moder khác đó là ai xin mời các bạn đón xem vào thứ 7 ngày 22/06. Còn bây giờ xin chào và hẹn gặp lại!
  PV LGViet
   
 2. ProReturn

  ProReturn Active Member

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  749
  Đã được thích:
  304
  ....ôi...vê hai bị cắt mất 1 số thứ rồi....:roflmao: Không sao, thánh Hoàng đã có chủ ý như thế thì chắc chắn là phải tối ưu. Bài phỏng vấn quá xá hay !!!!
   
 3. bsphucthanh

  bsphucthanh New Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  1
  mình cũng muốn đc phỏng vấn dù ko đóng góp j và cũng ko biết nhiều về công nghệ đc ko nhỉ
   
 4. quangvn88

  quangvn88 Active Member

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  221
  Đã được thích:
  61
  good

  gửi từ 115
   
 5. tuantm

  tuantm Active Member

  Tham gia ngày:
  5 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  485
  Đã được thích:
  370
  Tuần sau phải hỏi ghẹ đấy :mad:
   
  tunglam95 thích bài này.
 6. hungheo90

  hungheo90 Active Member

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  649
  Đã được thích:
  183
  Bao giờ mình mới thành Thánh Hoàng đây ta...hi chúc anh hoangnova thật nhiều sức khoẻ,công tác tốt...
   
  hoangnova thích bài này.
 7. trieunamdinh

  trieunamdinh Active Member

  Tham gia ngày:
  11 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  53
  Thích cái này :x,Vote bác Hoàng
  Vẫn để lại 1 em Lu vì đơn giản LU ko bao giờ nhạt vì các bác thêm cho em nó rất nhiều gia vị :x
   
 8. Xạ Điêu

  Xạ Điêu Cộng Đồng SmartPhone LG Việt

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,026
  Đã được thích:
  665
  Mọi người góp ý để lần sau mình làm nhiều bài tốt hơn nữa nhé
   
  hungheo90 thích bài này.
 9. thuongnb

  thuongnb Active Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  506
  Đã được thích:
  205
  Bài viết rất hay, góp ý nên cho thêm hình ảnh cho sống động. Đọc toàn chữ cũng ngại
   
 10. Xạ Điêu

  Xạ Điêu Cộng Đồng SmartPhone LG Việt

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,026
  Đã được thích:
  665
  Xin lỗi anh, em có xin ảnh của nhân vật nhưng rất tiếc nhân vật không cung cấp. Em đã phải dùng biện pháp nghiệp vụ để có được 1 ảnh duy nhất cho bài này.

  Ai có thể quay đc clip hoặc PVC thì đăng ký với mình nhé.
   
 11. gts8003

  gts8003 Quản lý là phụ - chém gió là chính Staff Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  8,057
  Đã được thích:
  3,852
  Liên hệ tbkhanh hắn có 3-4 cái ảnh của anh Hoàng nổ...vá :p:p:p

  Gửi từ Pé LU với rom Tianyu 186 VH sử dụng ứng dụng LG Việt
   
 12. Jesus

  Jesus Devil Lucifer

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,293
  Đã được thích:
  391
  Phỏng vấn chuyên nghiệp phết nhờ anh Điêu :roflmao: rất hay. Cắt bớt chức năng V2 nhưng k đáng kể,nó vẫn có những cái tối ưu của một bản rom đc mong đọi nhất trong tháng! :D Ủng hộ bài phỏng vấn này và anh hoang :p
   
 13. Xạ Điêu

  Xạ Điêu Cộng Đồng SmartPhone LG Việt

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,026
  Đã được thích:
  665
  Không phỏng vấn như vậy làm sao có được khách mời đặc biệt này chứ.
   
 14. supperchym

  supperchym Active Member

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  86
  ai' cha` co' qua? tattoo ghe^ go'm, bat' ngo` voi' anh qua' :cool:
  (ma` nhin` hinh` nhu dek phai anh Hoang` :eek:)
   
 15. Văn Chức

  Văn Chức Life Good

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  7,614
  Đã được thích:
  4,921
  Hay quá Phóng viên wwwxadieu

  Gửi từ LG-LU6200 của tôi sử dụng ứng dụng LG Việt
   
  wwwxadieu thích bài này.
 16. dovanmanh92

  dovanmanh92 Active Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  532
  Đã được thích:
  73
  upppppp cho thánh hoàng:laugh:
   
 17. Anadanh

  Anadanh Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  9
  Bác ý ở đâu quận long biên nhỉ
   
 18. conga01675

  conga01675 Active Member

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  984
  Đã được thích:
  236
  hay hay quas....
   
 19. yeudesong87

  yeudesong87 Active Member

  Tham gia ngày:
  5 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  512
  Đã được thích:
  65
  đọc hết rồi nhưng nếu A Hoàng khi ra Nhân Sư 2 để cái bản lỗi cho ae dug thử với thì thích :)
   
 20. Xạ Điêu

  Xạ Điêu Cộng Đồng SmartPhone LG Việt

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  1,026
  Đã được thích:
  665
  Để các bạn dùng rồi các bạn than lỗi nọ lỗi kia vậy ai đi đằng sau mà fix lỗi theo các bạn được
   

Chia sẻ trang này